Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn


Ai là người nên giữ tiền trong gia đình, chồng hay vợ giữ tiền

Của chồng công vợ, ai cũng quan trọng như nhau, tuy nhiên đã giàu có nhiều tiền trong gia đình thì ai là người nên giữ tiền trong gia đình, chồng hay vợ giữ tiền. Xung quanh những câu chuyện về gia đình, vợ chồng, câu chuyện mang tên Tài chính luôn được nói đến đầu tiên, luôn là đề tài gây tranh cãi rất nhiều cặp vợ chồng.

Thời đại công nghệ 4.0 đang dần mang đến cho mỗi người có lối sống hiện đại hơn, trong một gia đình dần càng có nhiều vấn đề hơn, cụ thể nhất, tiền bạc tài chính ai là người lo người giữ. Gia đình hạnh phúc hay luôn xảy ra những mâu thuẫn đều có thể xuất phát từ vấn đề này. Ai là người nên giữ tiền trong gia đình, chồng hay vợ giữ tiền sẽ là đề tài wikimoi.com cùng chia sẻ đến các bạn hôm nay. Mời các bạn cùng đọc.

Ai là người nên giữ tiền trong gia đình, chồng hay vợ giữ tiền

Ai là người nên giữ tiền trong gia đình, chồng hay vợ giữ tiền

Đã từng có một bài báo nói về một cuộc khảo sát nhỏ tại Mỹ, với 2.000 người tham gia về các vấn đề liên quan tới những rắc rối trong gia đình đã chỉ ra 30% người nhận thấy tài chính là vấn đề dễ gây căng thẳng nhất trong mối quan hệ, đứng thứ hai là sự thân mật (11%), con cái (9%) và quan hệ nội - ngoại (Nguồn: Internet).

Thực tế chúng ta nên nhìn trực diện vào câu chuyện về tài chính, Ai là người nên giữ tiền trong gia đình, chồng hay vợ giữ tiền, sẽ rất khó để trả lời thỏa đáng vấn đề này. Đã sống trong một xã hội, bất kể việc gì cũng có hai mặt, ở trong một gia đình cũng vậy, ai giữ tiền, vợ nên giữ tiền chồng hay không, không quan trọng bằng việc vợ chồng trao đổi, thỏa thuận và có trách nhiệm như thế nào. Và điều đáng nói nhất ở đây là cách giữ sao cho hợp lý vì không một ông chồng hay bà vợ nào muốn mình đi làm cật lực để kiếm tiền rồi sau đó phải ngửa tay xin người bạn đời của mình từng đồng vào những chuyện vô bổ.

Chúng ta cùng wikimoi.com tham khảo các cách bên dưới:

Ai là người nên giữ tiền trong gia đình, chồng hay vợ giữ tiền

1. Tiền ai nấy giữ, tự chi tiêu và chia cho nhau các khoản phí sinh hoạt trong gia đình

Ai là người nên giữ tiền trong gia đình, chồng hay vợ giữ tiền, cách chúng ta hướng đến đầu tiên là tiền ai nấy giữ, tiền ai nấy tiêu và đồng thuận chia cho nhau những khoản trong gia đình. Phụ nữ, đàn ông bây giờ là bình đẳng, vì vậy ai cũng có công việc và tự sài tiền của mình làm ra đó không phải là điều để bàn tán. Mặt lợi ở cách này là khi cả vợ chồng ngồi lại công khai rõ thu nhập hàng tháng, ví dụ tiền điện nước, ăn uống vợ lo, tiền phí sinh hoạt, con cái chồng lo, và sẽ có thêm một khoản tích góp của chung hai vợ chồng để có khi cần sử dụng. Điều này còn ý nghĩa ở chỗ cả hai vợ chồng đều có đóng góp vun vén vào tổ ấm và vẫn giữ được tự do chi tiêu cá nhân.

Một vài mặt trái xảy ra ở đây là trước nhất nếu quá rạch ròi phân chia thì tình cảm dễ nhạt dần di, vợ chồng dần mất đi sự gắn bó. Vậy ai là người nên giữ tiền trong gia đình, chồng hay vợ giữ tiền sẽ hợp lý nhất. Sẽ có một vài luồng ý kiến cho rằng vợ không nên giữ chồng hoặc ngược lại vì nếu xảy ra sự cố mà vợ hoặc chồng không có mặt ngay đó để giúp đỡ, hay đơn giản là cần chi tiêu cho việc gấp. Đàn ông giữ tiền vợ và phát tiền chợ, tiền sinh hoạt cho tiêu sài thì bị gọi là đàn ông mang tính đàn bà. Đàn bà giữ khư khư tiền của chồng, làm chủ mọi thứ liên quan đến chồng thì gọi là đàn ông bám váy vợ. Tất cả đều rất khó hài lòng đôi bên. Vì vậy với cách này vợ chồng sẽ cùng nhau thỏa thuận, đồng lòng chia sẻ với nhau từ những ngày đầu về chung sống, nếu có khuất mắc thì thẳng thắn nói ra, “đồng vợ đồng chồng, tát biển Đông cũng cạn”.

2. Vợ chồng tự quản lí tài chính cá nhân và mỗi người đóng góp vào quỹ chung cho các khoản chi trong gia đình.

Ai là người nên giữ tiền trong gia đình, chồng hay vợ giữ tiền

Ai là người nên giữ tiền trong gia đình, chồng hay vợ giữ tiền với cách này cũng tương tự như cách trên nhưng thay vì mỗi người nhận trách nhiệm chi trả một số khoản thì bây giờ gộp chung vào một quỹ cho tất cả các khoản. Mặt lợi mặt hại cũng tương tự như cách trên. Ngoài ra, cách này còn có thể phát sinh thêm tranh cãi quyết định ai là người giữ quỹ chung đó và tệ hơn có thể kéo theo nghi ngờ lẫn nhau khi chi tiêu không hợp lý hay thiếu minh bạch.

3. Biết cách nói chuyện khi xảy ra mâu thuẫn tiền bạc

Ai là người nên giữ tiền trong gia đình, chồng hay vợ giữ tiền sẽ tùy thuộc vào từng gia đình và cách thống nhất của hai vợ chồng, không để xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Như chúng tôi có nói ở cách đầu tiên, nếu có khuất mắc, mâu thuẫn về tiền bạc thì vợ chồng thẳng thắn nói ra, nêu ra những gì đang gây khó xử ở hiện tại. Tiền bạc từ trong nhà ra đến ngoài đường luôn là một vấn đề nhạy cảm, càng cố im lặng cho qua, càng cố ép mình vào thế chồng hoặc vợ muốn phải như vậy thì hôn nhân đổ vỡ là điều khó tránh khỏi.

Bài viết Ai là người nên giữ tiền trong gia đình, chồng hay vợ giữ tiền mà wikimoi.com đã tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau, chúng tôi đã chọn lọc, gửi gắm đến bạn đọc rất hi vọng phần nào giải đáp một cách hữu ích cho các bạn.

Hằng Huỳnh, Biên tập, wikimoi.com

 

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top