Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn


Bao dung tha thứ trong tình yêu là gì, tình yêu cần bao dung tha thứ và cho đi

Tình yêu đôi lứa là một trong những tình cảm thiêng liêng, những ai đang yêu, đã yêu và sẽ yêu sẽ hiểu được rằng, tình yêu mang đến cho mỗi người nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Và để bao dung tha thứ trong tình yêu là gì và sống cùng với tình yêu ấy như thế nào, yêu thương thôi chưa đủ, mà nơi đó tình yêu cần bao dung tha thứ và cho đi.

Có câu nói “Tôi nghĩ khi yêu ai đó, nên chọn cho nhau định nghĩa về bình yên chứ không phải hào nhoáng bên ngoài, trong một câu chuyện tình yêu đã trải qua, theo cách chân thành nhất”. Đúng vậy, vẻ bề ngoài làm đối phương thu hút nhau từ ánh nhìn đầu tiên là điều không thể chối cãi, nhưng tình yêu ấy xuất phát và đi được bao lâu đó mới là cả một câu chuyện rất dài. Bao dung tha thứ trong tình yêu là gì, tình yêu cần bao dung tha thứ và cho đi. Không một tình yêu nào là màu hồng ngập sắc, hương thơm, tình yêu là một phần trong cuộc đời, thế nên cả hai người yêu nhau sẽ cùng nhau đi qua rất nhiều thử thách và khó khăn. Để vượt qua tất cả, điều rất quan trọng, đó là cả hai cần hiểu cho nhau, bao dung tha thứ và cho đi. Bài viết wikimoi.com gửi gắm độc giả hôm nay, Bao dung tha thứ trong tình yêu là gì, tình yêu cần bao dung tha thứ và cho đi. Mời các bạn cùng đọc. 

Bao dung tha thứ trong tình yêu là gì, tình yêu cần bao dung tha thứ và cho đi

Bao dung tha thứ trong tình yêu là gì, tình yêu cần bao dung tha thứ và cho đi, ảnh minh họa

Tình yêu đôi lứa là một trong những tình cảm thiêng liêng, những ai đang yêu, đã yêu và sẽ yêu sẽ hiểu được rằng, tình yêu mang đến cho mỗi người nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Và để sống cùng với tình yêu ấy, yêu thương thôi chưa đủ, mà nơi đó tình yêu cần bao dung tha thứ và cho đi.

1. Bao dung tha thứ trong tình yêu là gì

Trong cuộc sống đầy biến động, ai cũng trải qua rất nhiều phép thử, và tình yêu cũng là một dạng phép thử. Bao dung tha thứ trong tình yêu là gì, tình yêu cần bao dung tha thứ và cho đi. Khi bắt đầu thích, yêu một ai đó, bạn có xu hướng nhìn những phương diện tốt đẹp, cả hai bên vẫn chưa đào sâu về nhau và khi cùng nhau qua vài tháng đầu tiên, cả hai dần cho nhau biết rất nhiều thứ nếu xác định một mối quan hệ nghiêm túc. Nhân vô thập toàn, sinh ra vốn dĩ không ai hợp ai, đừng tìm kiếm bất kì một sự hoàn hảo nào về đối phương, đã yêu, hãy yêu nghiêm túc và chân thành, đừng đòi hỏi bắt buộc người ấy phải thay đổi theo ý kiến bản thân. Hiển nhiên, để làm tốt, yêu dài lâu, tình yêu, công việc đều có điểm tương đồng, ai cũng có những sai lầm, ai cũng có lúc nông nổi và đó là lúc, trong công việc hay trong tình yêu cần bao dung tha thứ và cho đi.

Bao dung được hiểu là tôn trọng, thấu hiểu từ những điều nhỏ nhất của đối phương, từ quan niệm sống, lối sống, phong cách cá nhân và thể hiện hành động. Hay nói cách khác, sống Bao dung tha thứ trong tình yêu là gì, tình yêu cần bao dung tha thứ và cho đi là thật sự cả hai mở lòng không toan tính để đi cùng nhau, hiểu nhau hơn và đồng hành bền chặt hơn. Tha thứ cũng có rất nhiều cách giải thích, điển hình và dễ hiểu nhất, tha thứ không phải là một loại cảm giác. “Tha thứ là cách thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực nhanh nhất, hiệu quả nhất. Tha thứ làm chúng ta dễ chịu hơn, nhẹ nhõm hơn, đó là một lựa chọn quan trọng và khó khăn để quên đi những điều không hay xảy ra.

Nó sẽ giải thoát ta ra những u buồn, sợ hãi trong lòng. Sau khi bạn tha thứ, bạn không phải để xóa bỏ sai lầm mà để thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực tâm trí, cũng chính là bạn đang giải phóng tự do cho chính mình. Trút bỏ những tổn thương, cứ để thời gian làm mờ vết sẹo ấy, bạn sẽ thấy, tha thứ là cách tốt nhất để tâm hồn thanh thản”. (trích từ Tâm lí học). Trong tình yêu, lòng bao dung và sự tha thứ rất đỗi cần thiết, bao dung tha thứ vừa dễ vừa khó, dễ khi bạn mở rộng lòng mình đón nhận mọi thứ từ đối phương, khó là vì lòng bạn còn quá hẹp hòi. Bao dung tha thứ trong tình yêu là gì, tình yêu cần bao dung tha thứ và cho đi điều xuất phát từ cả hai, là điều kiện tiên quyết để xây dựng tình yêu đó lâu dài, bền vững. Sự sai quấy lúc yêu nhau có thể xảy ra bất kì lúc nào, làm tổn thương nhau vì đôi ba câu nói khi cãi nhau, giận hờn hay có những chuyện vượt khỏi tầm kiểm soát của một trong hai, vậy lúc đó cách giải quyết là bạn có đủ bản lĩnh để thẳng thắn chia sẻ và bao dung tha thứ rộng lượng bỏ qua cho nhau hay không. Ông bà ta thường nói “Thương nhau chín bỏ làm mười”. Chỉ khi có lòng khoan dung mới giúp cho đôi bạn giữ được tình yêu nồng ấm, duy trì được sự trung thành lâu dài, gia tăng được sự tin tưởng cần thiết, nhờ đó dù gặp nhiều sóng gió và thử thách trên đời, hai bạn vẫn song hành với nhau cho đến cuối đời.

Bao dung tha thứ trong tình yêu là gì, tình yêu cần bao dung tha thứ và cho đi

Bao dung tha thứ trong tình yêu là gì, tình yêu cần bao dung tha thứ và cho đi, người ta nói rằng, tình yêu và hôn nhân không phải là luống hồng nhưng là bãi chiến trường. Điều đó có nghĩa là tình yêu đôi lứa không phải lúc nào cũng êm ả như mặt nước hồ thu. Trái lại, mỗi người phải chiến đấu với chính mình, với tính kiêu căng, ích kỷ, tự mãn, nóng giận, cái tôi quá lớn của cá nhân, đồng thời phải thích nghi với đối phương khác tính khác nết của mình. Nữ diễn giả nổi tiếng người Mỹ Louise Hay đã nói như sau “Tình yêu thương luôn là biện pháp để chữa lành mọi vết thương. Và con đường dẫn đến tình yêu thương là sự tha thứ. Tha thứ hòa tan oán ghét”. Bạn và người yêu, đến với nhau là khi cả hai chung một suy nghĩ đó là một trong hai người đều đang đi tìm mảnh ghép còn lại trong phần đời chính mình. Mảnh ghép đó phù hợp ra sao, tình yêu song hành cùng thời gian sẽ trả lời, nếu bạn mãi đòi hỏi, mãi tô điểm một hình mẫu hoàn mĩ nào đó thì có trải qua bao nhiêu mối tình, bạn hoàn toàn cô độc. Tình yêu cần gì, cần yêu và được yêu, cần được cảm thông chia sẻ và cần bao dung tha thứ và cho đi không cần lí do.

2. Bao dung tha thứ trong tình yêu là gì, tình yêu cần bao dung tha thứ và cho đi

Từ bất đồng quan điểm, khác biệt về lối sống của nhau, hay qua những lần tranh cãi, những lỗi lầm mà một trong hai vướng phải, điều cả hai cùng làm là ngồi lại nói chuyện với nhau, bỏ bớt bản ngã chính mình, nhìn nhận lại mọi việc và bỏ qua, tha thứ bao dung cho nhau. Tại sao nói Bao dung tha thứ trong tình yêu là gì, tình yêu cần bao dung tha thứ và cho đi, đơn giản chỉ vì từ hai con người xa lạ mà bạn và người ấy chọn nắm tay nhau, đi cùng nhau trên suốt chặng đường tiếp theo. Khi bạn yêu ai đó thật lòng, bạn luôn sẵn sàng cho người ấy tất cả và thể hiện những gì tốt đẹp nhất. Bạn cho đi mà không màng đến có nhận lại hay không, miễn là cô ấy/anh ấy được hạnh phúc. Và cũng có thể nói, bao dung tha thứ trong tình yêu nó có một sức mạnh vô hình làm nên một tình yêu vững vàng sau nhiều biến cố. Tình yêu cần bao dung tha thứ và cho đi là khi bạn có cái nhìn luôn tích cực, lạc quan trong tình yêu của mình, bạn luôn đủ dũng khí để cùng người yêu vượt qua mọi khó khăn, rào cản. Bạn cùng họ hiểu rằng, trong lòng mỗi người nếu có sự ích kỉ hay sự tính toán vụ lợi thiệt hơn hay cứ mãi áp đặt, dè bĩu những khiếm khuyết và cứ dằn vặt mãi lỗi lầm của quá khứ thì tình yêu đó có cố gắng bao nhiêu cũng không thành.

3. Trong tình yêu, cần có: thấu hiểu, bao dung tha thứ, cho đi và tôn trọng

Hai người yêu nhau, chính là công nhận lẫn nhau, mà công nhận lẫn nhau chính là dựa vào nhau. Những ý nghĩ, yêu thích, tình cảm nếu có cùng tần số, sẽ càng thấu hiểu lẫn nhau. Đây là loại đồng thuận và hiểu ngầm. Như vậy, khi hai bên gặp mâu thuẫn, cả hai có thể cùng nhau hòa giải được. Vì vậy, hai người họ sau một thời gian tiếp xúc, đối với các sự việc trong cuộc sống, không cần phải giao tiếp ngôn ngữ quá nhiều để hiểu ý nhau. Khi ấy, dù chỉ một ánh mắt nhìn cũng đủ thấu hiểu và đồng lòng, cần bao dung tha thứ trong tình yêu là gì, tình yêu cần bao dung tha thứ và cho đi.

Những người yêu nhau không sợ người kia tốt hơn mình, mà là chung thủy bù đắp cho nhau, để thỏa mãn đối phương, làm cho nhau hạnh phúc. Nói một cách dễ hiểu, thì đã là người yêu của nhau, sẽ có thể làm cho người khác cảm thấy rằng đó là điều xuất phát từ trái tim mình, một cách chân thành, sẵn sàng khoan dung, bỏ qua những sai trái, cho nhau cơ hội, không chút lừa dối và ngụy trang.

Bao dung tha thứ trong tình yêu là gì, tình yêu cần bao dung tha thứ và cho đi, trong khi quan tâm chăm sóc lẫn nhau, cả hai sẽ cho nhau không gian riêng tư và sự tôn trọng. Cả hai dành cho nhau mọi điều mà không ngần ngại, tốt nhất có thể và đảm bảo cùng nhau về tài chính cũng như những giá trị tinh thần. Yêu một người, chính là tôn trọng người ấy, tôn trọng khoảng không gian riêng tư của họ, khiến người mình yêu được thoải mái. Mặt khác, cho dù bất kể điều gì khiến đối phương cảm thấy áp lực, ngộp thở, thì cũng là lúc cần xem lại, bởi tình yêu của bạn đang trở nên ích kỷ. Loại tình yêu này, về lâu dài, sẽ chỉ làm tổn thương nhau. Vì vậy, sự cho đi và dành cho nhau sự tôn trọng nhất định là chìa khóa vàng cho tình yêu thêm bền chặt.

Bao dung tha thứ trong tình yêu là gì, tình yêu cần bao dung tha thứ và cho đi

“Sẽ không có tình yêu khi không có sự bao dung, sẽ không có sự tha thứ khi không có tình yêu đích thực” (Bryant H. Mcgill). Hi vọng với những chia sẻ cụ thể ở bài viết Bao dung tha thứ trong tình yêu là gì, tình yêu cần bao dung tha thứ và cho đi từ wikimoi.com phần nào đó giúp các bạn hiểu hơn về tình yêu. Chúc các bạn luôn hạnh phúc và có một tình yêu đẹp theo cách riêng tốt nhất của chính mình.

Hằng Huỳnh, Biên tập, wikimoi.com

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top