Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn


Phụ nữ vợ có nên quản lý giữ tiền của chồng, hay mạnh ai nấy giữ

Tình yêu thì lúc nào cũng màu hồng cũng đẹp, thế nhưng khi cưới nhau về rồi thì chuyện tiền bạc và cơm áo gạo tiền thì rất nhức đầu và căng thẳng. Kể cả chuyện vợ hay chồng giữ tiền trong gia đình cũng lắm rắc rối. Vậy thì, phụ nữ vợ có nên quản lý giữ tiền của chồng hay không, hay là tiền của ai thì người đó tự giữ, đâu là giải pháp tốt nhất.

Trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng, việc chồng giữ tiền hay vợ giỡ tiền chồng luôn là vấn đề rất nhức nhối đau đầu, có khi cũng vì chuyện này mà vợ chồng cãi nhau ly dị. Hôm nay wikimoi.com xin chia sẻ với bạn đọc bài viết phụ nữ vợ có nên quản lý giữ tiền của chồng để bạn đọc hiểu rõ thêm về vấn đề này, xin mời bạn.

1. Vợ chồng cần ngồi lại với nhau để trao đồi thống nhất

Phụ nữ vợ có nên quản lý giữ tiền của chồng

Phụ nữ vợ có nên quản lý giữ tiền của chồng là vấn đề cần được vợ và chồng ngồi lại thể trao đổi thương lượng và giải pháp tốt nhất là công khai thu nhập. Điều này vừa thể hiện minh bạch tài chính, thu nhập của mỗi người vừa tăng thêm lòng tin với nhau. Sống chung một mái nhà, lòng tin dành cho nhau cực kì quan trọng. Khi công khai cụ thể, vợ chồng sẽ dễ đi đến thống nhất những việc chăm lo trong gia đình và nội ngoại hai bên.

2. Tiền ai nấy giữ, tự chi tiêu và chia cho nhau các khoản phí sinh hoạt trong gia đình

Phụ nữ vợ có nên quản lý giữ tiền của chồng, cách chúng ta hướng đến đầu tiên là tiền ai nấy giữ, tiền ai nấy tiêu và đồng thuận chia cho nhau những khoản trong gia đình. Phụ nữ, đàn ông bây giờ là bình đẳng, vì vậy ai cũng có công việc và tự sài tiền của mình làm ra đó không phải là điều để bàn tán. Mặt lợi ở cách này là khi cả vợ chồng ngồi lại công khai rõ thu nhập hàng tháng, ví dụ tiền điện nước, ăn uống vợ lo, tiền phí sinh hoạt, con cái chồng lo, và sẽ có thêm một khoản tích góp của chung hai vợ chồng để có khi cần sử dụng. Điều này còn ý nghĩa ở chỗ cả hai vợ chồng đều có đóng góp vun vén vào tổ ấm và vẫn giữ được tự do chi tiêu cá nhân. Một vài mặt trái xảy ra ở đây là trước nhất nếu quá rạch ròi phân chia thì tình cảm dễ nhạt dần di, vợ chồng dần mất đi sự gắn bó, nên việc phụ nữ vợ có nên quản lý giữ tiền của chồng hay chồng tự giữ tiền thì cả hai phải hiểu và hài hòa với nhau.

3. Theo dõi thu chi và cần một khoản tiết kiệm nhỏ trong gia đình

Phụ nữ vợ có nên quản lý giữ tiền của chồng

Về việc này người vợ là người thấy, hiểu rõ nhất, thu chi trong gia đình hầu như mọi thứ đều đến tay vợ. Hãy luôn theo dõi thu chi, nhưng không quá khắt khe. Vì phụ nữ vợ có nên quản lý giữ tiền của chồng  hay chồng tự giữ tiền mà quá căng thẳng thì sẽ làm mất đi tình cảm vợ chồng. Vợ chồng cùng dành ra một chút để tạo nên một khoản tiết kiệm, có khi sẽ cần xoay sở, phòng hờ cho chính ngôi nhà nhỏ của mình.

4. Nên linh hoạt chi tiêu hàng tháng, đặc biệt là những tháng có phát sinh

Trong chi tiêu hàng ngày, cần có sự cân đối theo thời giá thị trường, vì lương có thể không tăng hoặc tăng ít, trong khi giá cả biến đổi theo thời gian và cung cầu, nên bắt buộc vợ chồng phải linh hoạt để đảm bảo cuộc sống trong gia đình.

5. Biết cách nói chuyện khi xảy ra mâu thuẫn tiền bạc

Phụ nữ vợ có nên quản lý giữ tiền của chồng

Phụ nữ vợ có nên quản lý giữ tiền của chồng sẽ tùy thuộc vào từng gia đình và cách thống nhất của hai vợ chồng, không để xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Như chúng tôi có nói ở cách đầu tiên, nếu có khuất mắc, mâu thuẫn về tiền bạc thì vợ chồng thẳng thắn nói ra, nêu ra những gì đang gây khó xử ở hiện tại. Tiền bạc từ trong nhà ra đến ngoài đường luôn là một vấn đề nhạy cảm, càng cố im lặng cho qua, càng cố ép mình vào thế chồng hoặc vợ muốn phải như vậy thì hôn nhân đổ vỡ là điều khó tránh khỏi.

Phụ nữ vợ có nên quản lý giữ tiền của chồng là câu chuyện không của riêng ai. Là vợ chồng, sống cùng một mái nhà, chung với nhau về tất cả mọi thứ, trách nhiệm, nghĩa vụ và sự yêu thương là như nhau và bình đẳng, vì vậy việc chúng ta nên cởi mở hơn, đặc biệt về tiền bạc của cả hai là điều rất cần thiết để xây dựng hạnh phúc lâu bền. “Có tiền, ta có thể mua được một ngôi nhà, nhưng không mua được một tổ ấm”, hãy luôn cố gắng cân đối giữa tình cảm và tiền bạc - điều tối cần thiết cho cuộc sống vợ chồng.  Vừa qua, wikimoi.com chia sẻ với bạn đề tài phụ nữ vợ có nên quản lý giữ tiền của chồng, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu hơn và rõ hơn việc ai là người nên giữ tiền trong gia đình. Chúc bạn thành công.

Hằng Huỳnh, Biên tập, wikimoi.com

 

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top