Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn


Vợ chồng có nên độc lập tài chính

Tiền bạc tài chính luôn là một vấn đề rất nhạy cảm trong các cuộc hôn nhân và để giữ lửa cho hạnh phúc hôn nhân gia đình thì cần rất nhiều yếu tố, và câu chuyện muôn thuở được nói đến là vợ chồng có nên độc lập tài chính, và nó càng chiếm yếu tố quyết định rất nhiều trong cuộc sống ngày nay.

Ông bà xưa luôn bảo nhau “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” , quan điểm này không hẵn là sai nhưng để thích nghi với môi trường hiện đại ngày nay thì chúng ta nên nhìn thoáng hơn về vấn đề này. Đã là vợ chồng, đã sống cùng một mái nhà thì trách nhiệm, tình yêu thương mọi thứ là như nhau. Và vấn đề Vợ chồng có nên độc lập tài chính sẽ được wikimoi.com chia sẻ, trao đổi cùng bạn đọc. Mời các bạn cùng đọc.

Vợ chồng có nên độc lập tài chính

1. Xu hướng của gia đình hiện đại

Tiền bạc tài chính luôn là một vấn đề rất nhạy cảm trong các cuộc hôn nhân, và nó càng chiếm yếu tố quyết định rất nhiều trong cuộc sống ngày nay. Vợ chồng có nên độc lập tài chính là một câu chuyện rất nhiều mặt đằng sau đó, ngày nay càng có nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ phụ thuộc phần lớn về câu chuyện này.

Lời tâm sự của một người phụ nữ, tôi được đọc qua bài báo trên internet “Trước khi cưới, vợ chồng mình thống nhất với nhau, mỗi người đều có nghĩa vụ đóng góp 70% lương để sinh hoạt và tiết kiệm. Còn lại thì của ai nấy giữ. Sau 5 năm chung sống, mình thấy rất thoải mái," chị Mai Phương (32 tuổi, Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội)”. Đây là một chia sẻ rất thực tế và tôi cho rằng nó khá đúng, rõ ràng và vợ chồng anh chị trong câu chuyện này đã thẳng thắn với nhau về tài chính.

Vợ chồng có nên độc lập tài chính luôn là đề tài nóng bỏng cho nhiều gia đình. Gia đình là một tế bào của xã hội, từng cặp vợ chồng/con cái trong mỗi gia đình lại là những phân tử nhỏ để hợp thành. Tình yêu thương, nghĩa vụ, trách nhiệm và những sự quan tâm đều xuất phát từ cả hai phía, vì vậy việc vợ chồng độc lập tài chính là nên trên một nền tảng nhất định. Nền tảng này có nghĩa là cả vợ chồng cùng nắm rõ và có thống nhất, đồng hành với nhau những khoản thu nhập, chi tiêu trong gia đình để cùng thấy trách nhiệm với nhau. Và để xây dựng, duy trì được việc này về lâu về dài thì đó là một quá trình rất dài mà cả vợ chồng cùng nổ lực.

2. Có 4 lí do chính đáng để vợ chồng độc lập tài chính

Vợ chồng có nên độc lập tài chính

1. Chồng là để dựa dẫm, không phải để ỷ lại. “Đàn bà xây tổ ấm” ngày nay không còn đơn thuần là mái ấm gia đình, con cái, nội trợ đảm đang mà còn là cùng chồng mình kiếm tiền. Đó là cách người phụ nữ biết chia sẻ, thấu hiểu cho chồng mình. Đừng nên suy nghĩ ỷ lại vào chồng mình, chúng ta suy nghĩ đơn giản thế này, trong tình yêu đôi lứa, bạn gái chỉ mong bạn trai đáp ứng toàn bộ những yêu cầu của bản thân mà không được nhận lại bất kì điều gì, một thời gian người bạn trai đó sẽ tự chán và rời xa bạn. Và đã đi đến hôn nhân, muốn bền bỉ, tồn tại lâu dài thì vợ chồng đồng lòng san sẻ, dù là ít đi chăng nữa. Qua lý do thứ nhất thì bạn đã biết Vợ chồng có nên độc lập tài chính hay không nhé.

2. Vợ chồng nên độc lập tài chính vì chồng không phải là đối tượng để vợ vay mượn tiền. Vợ chồng vẫn có thể làm điều này nhưng chỉ khi thật sự cần thiết, nếu lạm dụng, chúng ta sẽ dần vô tình tạo nên những lỗ hỏng trong hôn nhân.

3. Sẵn sàng cho những khoản chi kha khá. Ví dụ như việc đóng góp đi nghỉ dưỡng sau những thời gian làm việc căng thẳng. Kéo được ông xã đi chơi cùng là rất khó rồi, tất nhiên là bạn phải chi rồi, vậy tiền ấy lấy đâu ra nếu bạn không có quỹ đen?

4. Vợ chồng nên độc lập tài chính vì chính bạn cần có một chút phòng thân. Có thể bạn ốm đau, có thể bạn mất việc, hoặc bạn hẹn hò đi chơi cùng đám bạn, việc độc lập tài chính thật sự cần thiết.

Vợ chồng có nên độc lập tài chính

Vừa rồi chúng tôi có nêu 4 lý do trên để các bạn thấy Vợ chồng có nên độc lập tài chính hay không? Chúng ta đang sống trong một xã hội năng động, đổi mới về rất nhiều khía cạnh, kể cả trong tư tưởng của mỗi người cũng dần thay đổi để thích nghi và sống tốt hơn, tất nhiên là thay đổi tích cực. Hôn nhân của bất kì cặp vợ chồng nào cũng gồm rất nhiều yếu tố để tạo nên một chuỗi có liên kết những thành viên trong gia đình, tài chính không quyết định toàn bộ nhưng nó quá quan trọng. Không ai còn yêu nhau “một túp lều tranh, hai quả tim vàng”, tình yêu, hạnh phúc gia đình bền vững rất cần vật chất, tiền tài và để lèo lái cuộc sống thì đôi tay của vợ và chồng luôn song hành.

Bài viết wikimoi.com gửi đến bạn đọc hôm nay Vợ chồng có nên độc lập tài chính với mục đích chia sẻ cùng các bạn những quan điểm tích cực, thẳng thắn, hi vọng các bạn sẽ có những góc nhìn, việc làm tốt đẹp để nuôi dưỡng bản thân và gia đình tiến bộ hơn.

Hằng Huỳnh, Biên tập, wikimoi.com

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top