Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn


Những điều phụ nữ khôn ngoan thông minh hiện đại nên làm và cần biết

Là phụ nữ, bạn hãy luôn xinh đẹp, luôn trau dồi trí thức, và luôn hướng tới những mục tiêu tốt đẹp. Là phụ nữ, bạn hãy luôn tự tin là chính mình, hãy sống cuộc đời của mình và nên học cách buông bỏ những thứ không thuộc về mình. Đó là những điều phụ nữ khôn ngoan thông minh hiện đại nên làm và cần biết.

Sống ở đời, không một ai là hoàn hảo, nhưng bạn có quyền được sống cầu toàn và luôn có ý chí vươn lên theo từng hoàn cảnh. Là phụ nữ, người ta vẫn thường bảo chân yếu tay mềm, nhưng đừng để suy nghĩ, nghị lực và tinh thần của bạn yếu đuối vì ở thời đại luôn đòi hỏi tất thảy chúng ta chạy đua với thời gian để tự lập hơn, kiên cường hơn. “Nếu bạn buồn, hãy tô thêm son để tiếp tục chiến đấu” – Coco Chanel. Những điều phụ nữ khôn ngoan thông minh hiện đại nên làm và cần biết sẽ là chủ đề wikimoi.com gửi gắm đến các bạn. Mời các bạn cùng đọc.

Những điều phụ nữ khôn ngoan thông minh hiện đại nên làm và cần biết

Mỗi con người có một số phận, điều đó chỉ đúng khi bạn lười nhác và phó mặc cho cuộc đời. Là phụ nữ khôn ngoan thông minh, cuộc sống của bạn, bạn có quyền lựa chọn, có quyền được khẳng định và có quyền được tạo ra giá trị riêng cho bản thân, và việc này cần rất nhiều thời gian. Phụ nữ thông minh hiện đại sẽ luôn cho mình cách để học hỏi để tôi luyện mọi thứ, không vội vàng, không tham lam nhưng dứt khoát và bản lĩnh trong công việc, cuộc sống và tình yêu.

Là phụ nữ, bãn hãy luôn xinh đẹp, luôn trau dồi trí thức, và luôn hướng tới những mục tiêu tốt đẹp. Là phụ nữ, bạn hãy luôn tự tin là chính mình, hãy sống cuộc đời của mình và nên học cách buông bỏ những thứ không thuộc về mình đó mới là những điều phụ nữ khôn ngoan thông minh hiện đại nên làm và cần biết.

1. Ông bà xưa có câu “Học ăn, học nói, học gói, học mở” hay “Tiên học lễ, hậu học văn”, bất kể bạn ở thời đại nào, càng văn minh, hiện đại, bạn luôn cần học lời ăn tiếng nói, cử chỉ hành động và tác phong. Là phụ nữ thông minh, bạn sẽ biết cách đề cao phép tắc, kỉ cương, những điều nhỏ là mấu chốt quan trọng tạo nên sự thành công con người bạn. Bạn hãy nhớ, có thể bạn không giàu có nhưng nhất định phải là người phụ nữ có giáo dục.

2. Những điều phụ nữ khôn ngoan thông minh hiện đại nên làm và cần biết được chú ý là vừa xinh tươi vẻ bề ngoài, vừa vun tròn học thức. Bạn biết cách chăm sóc, làm đẹp bản thân, điều đó giúp bạn thêm rạng rỡ, thu hút ánh nhìn từ nhiều người. Nhưng để bạn thật sự ấn tượng, hoặc tạo nên những việc hệ trọng trong các mối quan hệ là khi bạn có hiểu biết, có trí tuệ.

3. Hãy học cách chủ động. Chủ động từ công việc, cuộc sống, tình yêu, đó là những điều phụ nữ khôn ngoan thông minh hiện đại nên làm và cần biết. Ví dụ bạn không ăn không ngồi rồi đợi công việc đến với mình, nhấc chân lên và tìm kiếm cơ hội, việc bạn đang phải làm một công việc không mong muốn, kiếm tiền trong sự nhàm chán khác hẳn với việc bạn được thỏa sức với công việc yêu thích. Hoặc bạn đang thất vọng vì một tình yêu tồi tệ, thay vì buồn bã, đau khổ, than vãn, hãy chủ động ngừng lại và đi tìm cho mình một hạnh phúc mới.

Những điều phụ nữ khôn ngoan thông minh hiện đại nên làm và cần biết

4. Thay vì nghĩ cách làm thế nào để "bào tiền" của đàn ông, phụ nữ hãy học cách kiếm tiền. Việc “bào tiền” hoặc lợi dụng ví tiền từ người khác khiến bạn rẻ mạc, tự hạ thấp giá trị của bản thân.

5. Những điều phụ nữ khôn ngoan thông minh hiện đại nên làm và cần biết là khi bạn dám đương đầu với mọi khó khăn, không có chỗ cho hai từ “giá như”. Bạn thấy được khuyết điểm, hoặc sai lầm của bản thân, bạn biết cách vực dậy, can đảm nhìn thẳng vào vấn đề và giải quyết. Song song đó, bạn dần học nhiều hơn việc điều khiển cảm xúc bản thân. Chẳng một người đàn ông nào muốn ở cạnh một người luôn nổi cáu, nóng giận vô cớ hoặc không một đối tác nào muốn cộng sự cùng những người phụ nữ đề cao bản ngã, cái tôi và quên sự hiện diện, cảm xúc của rất nhiều người.

6. Trong một cuộc tình, hay đã là vợ chồng, bạn phát hiện người yêu/chồng đang ngoại tình, bạn sẽ rất đau khổ, tổn thương nhưng tuyệt đối đừng gào khóc, đánh ghen hành động bằng tay chân. Những điều phụ nữ khôn ngoan thông minh hiện đại nên làm và cần biết lúc này là bình tĩnh, bình tâm để có một cuộc nói chuyện, tìm hướng giải quyết, hoặc tha thứ hoặc chấp nhận dừng lại khi đối phương không còn tha thiết cho mối quan hệ hiện tại. “Cầm được, buông được” đó là điều mà bất kì người phụ nữ nào cũng nên học và làm.

Những điều phụ nữ khôn ngoan thông minh hiện đại nên làm và cần biết

7. Những điều phụ nữ khôn ngoan thông minh hiện đại nên làm và cần biết cuối cùng, bạn hãy trân trọng chính bạn. Cha mẹ sinh ra bạn hình hài tròn trịa, nuôi nấng, dạy dỗ bạn khôn lớn và thành người, thì khi bạn trân quý bản thân là bạn đang báo đáp công ơn trời biển đó. Đừng vì bất kì một tình yêu nào, đừng bất kì vì ai mà buộc bạn phải thay đổi để làm hài lòng họ. Khi yêu ai đó, bạn sống hết lòng, nhưng không đồng nghĩa việc bạn phải đánh mất chính mình, lúc này giá trị bạn không còn trong mắt đối phương.  

Trên đây là những ý kiến chọn lọc, tiêu biểu nhất từ wikimoi.com về những điều phụ nữ khôn ngoan thông minh hiện đại nên làm và cần biết muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy luôn học hỏi, hoàn thiện bản thân từng ngày.

Hằng Huỳnh, Biên tập, wikimoi.com

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top