Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn

Tâm Linh

Công đức là gì và Phước đức là gì, cách tạo công đức và phước đức

Công đức là gì và Phước đức là gì, cách tạo công đức và phước đức

Hàng ngày chúng ta làm nhiều việc thiện như giúp đỡ người nghèo khó, cúng chùa, bố thí, cho đi… Tuy nhiên chúng ta không biết rằng ta đang làm công đức hay phước đức. Vậy Công đức là gì và Phước đức là gì, cách tạo công đức và phước đức là gì để chúng ta hiểu đúng và làm đúng.
 • Nhân sinh như cõi mộng mộng tỉnh nhân tan, kiếp người phù vân

  Bôn ba muôn kiếp nhân sinh trên cõi trần gian này, không một ai mang theo được bất cứ thứ gì như tiền tài nhà của vật chất khi chết đi ngoại trừ tội và phước báu. Nhân sinh như cõi mộng mộng tỉnh nhân tan, kiếp người phù vân như phù du bọt nước, sống tạm trên cõi dương trần này, tất cả mọi thứ đều tạm bợ.
 • Cuộc đời ngắn ngủi, cuộc sống mong manh quá

  Ngày hôm nay chúng ta khỏe mạnh, ngày mai một ai trong chúng ta ngã bệnh, thậm chí đối diện rất gần với cái chết. Ngày hôm nay chúng ta giàu có, ngày kia một ai trong chúng ta lâm vào cảnh mất hết tài sản, nghèo khó. Ngày hôm nay chúng ta còn yêu, và đến một ngày sau đó, chúng ta hết yêu... Đó là bản chất thật của cuộc đời, Cuộc đời ngắn ngủi, cuộc sống mong manh quá là thế.
 • Cuộc đời như giấc mộng, đời vô thường được mất hư ảo

  Cuộc đời này ngắn lắm ai ơi, chúng ta chỉ có 60 năm cuộc đời, 10 năm đầu là trẻ thơ, 10 năm cuối sống với tuổi già và bệnh tật, còn lại 40 năm, chúng ta chia đôi cho ngày và đêm, vậy là còn lại 20 năm để sống hạnh phúc. Vậy mới thấy được rằng Cuộc đời như giấc mộng, đời vô thường được mất hư ảo, thoáng chốc thời gian chúng ta đã già và đã bỏ qua thời thanh xuân của cuộc đời.
 • Phước đức từ đâu đến và làm gì để tăng phước báu

  Trên thế gian này không có chuyện gì là ngẫu nhiên hết, mà tất cả đều có sự sắp đặt từ trước và do chính bản thân ta tạo ra. Không có sự may mắn hay cơ hội ngẫu nhiên, tất cả đến với ta đều do phước đức phước báu. Vậy phước đức từ đâu đến và làm gì để tăng phước báu và chúng ta cần phải làm gì để có cuộc sống hạnh phúc đầy viên mãn, xin mời bạn hãy đọc tiếp.
 • Cách tạo phước đức phức báu mỗi ngày, hãy là người sống có tâm có phước đức

  Phàm trần, điều đáng sợ nhất, không thể cân đó đong đếm ắt hẵn đó là lòng người. Lòng người thâm sâu, hiểm nguy, hay thiện lành, đoan trang, nho nhã từ đó mà tạo ra bao ác nghiệp hay phước đức cho chính mình, và cả người thân. Cách tạo phước đức phức báu mỗi ngày, hãy là người sống có tâm có phước đức, điều đó rất quan trọng trong cuộc đời bạn và kể cả kiếp sau của bạn nữa.
 • Tại sao ở hiền không gặp lành và tại sao người hiền lại chết sớm

  Sống chết có số, người làm ác luôn quả báo, thường thì họ sống lâu. Vậy tại sao ở hiền không gặp lành và tại sao người hiền lại chết sớm. Phật dạy rằng: Không làm các điều ác, làm tất cả điều lành, tịnh hóa tâm ý mình. Đã có rất nhiều người luôn tâm niệm và làm theo như vậy. Tuy nhiên họ luôn gặp nhiều điều xảy ra, họ tự hỏi tại sao ở hiền không gặp lành và tại sao người hiền lại chết sớm, tại sao người tốt luôn gặp nhiều đau khổ.
 • Sống chết có số giàu sang phú quý tại trời tại thiên

  Sống chết có số giàu sang phú quý tại trời tại thiên, đây là một trong những câu nói của cổ nhân qua bao đời vẫn đúng, và vô vàn ý nghĩa sâu sắc. Câu nói ấy cũng là một dạng khiến chúng ta suy ngẫm và tin sâu vào nhân quả. Vậy sống chết có số giàu sang phú quý tại trời tại thiên có những ý nghĩa như thế nào.
 • Tại sao vì sao người tốt hiền lành lại nghèo lại khổ hay gặp trắc trở

  Tại sao vì sao người tốt hiền lành lại nghèo lại khổ hay gặp trắc trở, đây là câu chuyện muôn thuở mà ai trong đời cũng từng thắc mắc và chúng đáng để ta suy ngẫm. Phật dạy, chưa phải ăn ở hiền lành là gặp vận may, hạnh phúc, đó hẳn là duyên phước chưa đủ, nhân quả xoay chuyển nhiều kiếp...
 • Nam mô a di đà phật là gì, niệm nam mô a di đà phật có tác dụng ý nghĩa gì

  Xưa nay ta hay nghe từ nam mô a di đà phật thường ngày khi niệm phật hay khi lạy phật, hoặc cúng vái. Tuy nhiên có bao giờ bạn tự hỏi nam mô a di đà phật là gì, niệm nam mô a di đà phật có tác dụng ý nghĩa gì? Bởi cụm từ này rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.
 • Đời người kiếp người sống được bao lâu giàu sang nghèo khó cũng về hư vô

  Cuộc đời sống được bao lâu, chúng ta cứ mãi lao đầu vào kiếm tiền mà quên mất cuộc sống hiện tại. Đường về khép bóng trần gian, lợi danh gói một hành trang vô thường, ngoảnh nhìn cuộc đời như giấc mộng, được mất bại thành bỗng chốc hóa hư không. Đời người kiếp người sống được bao lâu giàu sang nghèo khó cũng về hư vô, chúng ta chết không mang theo được thứ gì hết.
 • Đời người như một giấc mơ giấc mộng giấc chiêm bao, giàu sang phú quý rồi cũng mất

  Vạn vật vốn dĩ vô thường, trên thế gian này chẳng có điều gì là vĩnh hằng cả. Trên đời này chẳng có cái gì là của ta, chúng ta chỉ tạm thời mượn chúng làm phương tiện sử dụng mà thôi. Đời người như một giấc mơ giấc mộng giấc chiêm bao, giàu sang phú quý rồi cũng mất, vợ chồng con cái có yêu thương tháng ngày nhưng một khi sinh tử gõ cửa thì liền hoảng loạn, sợ hãi khóc lóc không nguôi.
 • Đã biết trần gian là cõi tạm quán trọ hơn thua, hờn oán để mà chi

  Cuộc sống vô thường luôn thay đổi từng phút từng giây, mọi thứ rồi sẽ tàn phai theo năm tháng, không có gì là mãi mãi cả, đã biết trần gian là cõi tạm quán trọ hơn thua, hờn oán để mà chi, chính vì thế ta phải biết quý trọng tất cả, đừng mãi u mê, giàu sang phú quý rồi có mang theo được gì?
 • Luân hồi tái sinh đầu thai chuyển kiếp, người chết bao lâu thì đầu thai siêu thoát

  Nhân quả hiện hữu, sống gieo nhân nào thì sẽ gặt quả nấy. Luân hồi tái sinh đầu thai chuyển kiếp, người chết bao lâu thì đầu thai siêu thoát là sự chuyển hóa hay sự chuyển sinh, đầu thai của linh hồn. Nói rõ hơn là khi chết, linh hồn sẽ chuyển từ thân xác này để nhập vào một thân khác. Khi chết thân xác hủy hoại tan rã, chỉ có linh hồn tồn tại.
 • Trong phúc có họa và trong họa có phúc, họa phúc tương sinh khó lường

  Mọi chuyện trong cuộc sống đều có thể xảy ra với bạn, bạn hãy luôn sẵn sàng đón nhận nó một các thản nhiên. Vì những gì bạn gặp phải luôn trong phúc có họa và trong họa có phúc, họa phúc tương sinh khó lường. Vạn vật trong vũ trụ phát sinh đều là tốt hoặc xấu. Tuy nhiên, không có điều gì tốt tuyệt đối, cũng không có điều gì xấu tuyệt đối.
 • Cuộc đời là cõi vô thường cõi tạm, tiền tài danh vọng rồi cũng tan

  Sinh lão bệnh tử, ai cũng phải đi qua chặn đường này, ai cũng biết như vậy nhưng cớ sao lại tranh dành nhau cái danh, lấn lướt nhau đoạt lợi. Được danh lợi rồi lại tham vọng nhiều hơn, lớn hơn. Cuộc đời là cõi vô thường cõi tạm, tiền tài danh vọng rồi cũng tan cũng sẽ mất hết, cuối cùng cũng chỉ là một cuộc chơi, để rồi trắng tay lúc trở về cát bụi.
 • Ở hiền gặp lành, gieo gió gặt bão, hãy sống lương thiện tốt với mọi người

  Ông bà ta có câu : Ở hiền thì sẽ gặp lành, ai mà nhân đức trời dành phúc cho. Đó là những câu ca dao, tục ngữ thắm đượm ngôn từ giáo dưỡng, cách đối nhân xử thế của người xưa rằng ở hiền gặp lành, gieo gió gặt bão.
12
Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top