Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn

Tâm Linh

Sau khi chết linh hồn con người sẽ đi về đâu, sự thật sau khi chết

Sau khi chết linh hồn con người sẽ đi về đâu, sự thật sau khi chết

Con người sinh ra, lớn lên trưởng thành và bệnh tật chết đi. Có khi nào bạn tự hỏi sau khi chết linh hồn con người sẽ đi về đâu, sự thật sau khi chết không, đây có lẽ là một đều bí ẩn và khó tìm được đáp án chính xác, điều này khiến con người không ngừng đưa ra rất nhiều giả thuyết khác nhau tùy theo tôn giáo.
 • Đời là bể khổ tình là dây oan, trần gian lắm sự tình hận sầu nỗi chua cay

  Trần gian vốn là cõi tạm bợ, khổ đau, vui buồn, hạnh phúc, sầu ải hay thành bại đều là những nỗi niềm mà ai cũng có, ai cũng nhiều lần nếm trải. Từ đó qua bao đời, con người mới có câu nói Đời là bể khổ tình là dây oan, Trần gian lắm sự tình hận sầu nỗi chua cay.
 • Phước đức không phải tự nhiên mà có và Làm gì để tạo phước cho mình

  Phước đức của mỗi người không phải tự nhiên mà có, mà phước đức phải do chính mình tạo nên chứ không thể cầu mà có. Làm phước thì được phước, cầu phước thì không có phước. Vậy làm gì để tạo phước cho mình mỗi ngày để chúng ta được sống trong hạnh phúc và an nhiên.
 • Nhân sinh như cõi mộng mộng tỉnh nhân tan, kiếp người phù vân

  Bôn ba muôn kiếp nhân sinh trên cõi trần gian này, không một ai mang theo được bất cứ thứ gì như tiền tài nhà của vật chất khi chết đi ngoại trừ tội và phước báu. Nhân sinh như cõi mộng mộng tỉnh nhân tan, kiếp người phù vân như phù du bọt nước, sống tạm trên cõi dương trần này, tất cả mọi thứ đều tạm bợ.
 • Cuộc đời ngắn ngủi, cuộc sống mong manh quá

  Ngày hôm nay chúng ta khỏe mạnh, ngày mai một ai trong chúng ta ngã bệnh, thậm chí đối diện rất gần với cái chết. Ngày hôm nay chúng ta giàu có, ngày kia một ai trong chúng ta lâm vào cảnh mất hết tài sản, nghèo khó. Ngày hôm nay chúng ta còn yêu, và đến một ngày sau đó, chúng ta hết yêu... Đó là bản chất thật của cuộc đời, Cuộc đời ngắn ngủi, cuộc sống mong manh quá là thế.
 • Cuộc đời như giấc mộng, đời vô thường được mất hư ảo

  Cuộc đời này ngắn lắm ai ơi, chúng ta chỉ có 60 năm cuộc đời, 10 năm đầu là trẻ thơ, 10 năm cuối sống với tuổi già và bệnh tật, còn lại 40 năm, chúng ta chia đôi cho ngày và đêm, vậy là còn lại 20 năm để sống hạnh phúc. Vậy mới thấy được rằng Cuộc đời như giấc mộng, đời vô thường được mất hư ảo, thoáng chốc thời gian chúng ta đã già và đã bỏ qua thời thanh xuân của cuộc đời.
 • Phước đức từ đâu đến và làm gì để tăng phước báu

  Trên thế gian này không có chuyện gì là ngẫu nhiên hết, mà tất cả đều có sự sắp đặt từ trước và do chính bản thân ta tạo ra. Không có sự may mắn hay cơ hội ngẫu nhiên, tất cả đến với ta đều do phước đức phước báu. Vậy phước đức từ đâu đến và làm gì để tăng phước báu và chúng ta cần phải làm gì để có cuộc sống hạnh phúc đầy viên mãn, xin mời bạn hãy đọc tiếp.
 • Cách tạo phước đức phức báu mỗi ngày, hãy là người sống có tâm có phước đức

  Phàm trần, điều đáng sợ nhất, không thể cân đó đong đếm ắt hẵn đó là lòng người. Lòng người thâm sâu, hiểm nguy, hay thiện lành, đoan trang, nho nhã từ đó mà tạo ra bao ác nghiệp hay phước đức cho chính mình, và cả người thân. Cách tạo phước đức phức báu mỗi ngày, hãy là người sống có tâm có phước đức, điều đó rất quan trọng trong cuộc đời bạn và kể cả kiếp sau của bạn nữa.
 • Tại sao ở hiền không gặp lành và tại sao người hiền lại chết sớm

  Sống chết có số, người làm ác luôn quả báo, thường thì họ sống lâu. Vậy tại sao ở hiền không gặp lành và tại sao người hiền lại chết sớm. Phật dạy rằng: Không làm các điều ác, làm tất cả điều lành, tịnh hóa tâm ý mình. Đã có rất nhiều người luôn tâm niệm và làm theo như vậy. Tuy nhiên họ luôn gặp nhiều điều xảy ra, họ tự hỏi tại sao ở hiền không gặp lành và tại sao người hiền lại chết sớm, tại sao người tốt luôn gặp nhiều đau khổ.
 • Sống chết có số giàu sang phú quý tại trời tại thiên

  Sống chết có số giàu sang phú quý tại trời tại thiên, đây là một trong những câu nói của cổ nhân qua bao đời vẫn đúng, và vô vàn ý nghĩa sâu sắc. Câu nói ấy cũng là một dạng khiến chúng ta suy ngẫm và tin sâu vào nhân quả. Vậy sống chết có số giàu sang phú quý tại trời tại thiên có những ý nghĩa như thế nào.
 • Tại sao vì sao người tốt hiền lành lại nghèo lại khổ hay gặp trắc trở

  Tại sao vì sao người tốt hiền lành lại nghèo lại khổ hay gặp trắc trở, đây là câu chuyện muôn thuở mà ai trong đời cũng từng thắc mắc và chúng đáng để ta suy ngẫm. Phật dạy, chưa phải ăn ở hiền lành là gặp vận may, hạnh phúc, đó hẳn là duyên phước chưa đủ, nhân quả xoay chuyển nhiều kiếp...
 • Nam mô a di đà phật là gì, niệm nam mô a di đà phật có tác dụng ý nghĩa gì

  Xưa nay ta hay nghe từ nam mô a di đà phật thường ngày khi niệm phật hay khi lạy phật, hoặc cúng vái. Tuy nhiên có bao giờ bạn tự hỏi nam mô a di đà phật là gì, niệm nam mô a di đà phật có tác dụng ý nghĩa gì? Bởi cụm từ này rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.
 • Đời người kiếp người sống được bao lâu giàu sang nghèo khó cũng về hư vô

  Cuộc đời sống được bao lâu, chúng ta cứ mãi lao đầu vào kiếm tiền mà quên mất cuộc sống hiện tại. Đường về khép bóng trần gian, lợi danh gói một hành trang vô thường, ngoảnh nhìn cuộc đời như giấc mộng, được mất bại thành bỗng chốc hóa hư không. Đời người kiếp người sống được bao lâu giàu sang nghèo khó cũng về hư vô, chúng ta chết không mang theo được thứ gì hết.
 • Đời người như một giấc mơ giấc mộng giấc chiêm bao, giàu sang phú quý rồi cũng mất

  Vạn vật vốn dĩ vô thường, trên thế gian này chẳng có điều gì là vĩnh hằng cả. Trên đời này chẳng có cái gì là của ta, chúng ta chỉ tạm thời mượn chúng làm phương tiện sử dụng mà thôi. Đời người như một giấc mơ giấc mộng giấc chiêm bao, giàu sang phú quý rồi cũng mất, vợ chồng con cái có yêu thương tháng ngày nhưng một khi sinh tử gõ cửa thì liền hoảng loạn, sợ hãi khóc lóc không nguôi.
 • Đã biết trần gian là cõi tạm quán trọ hơn thua, hờn oán để mà chi

  Cuộc sống vô thường luôn thay đổi từng phút từng giây, mọi thứ rồi sẽ tàn phai theo năm tháng, không có gì là mãi mãi cả, đã biết trần gian là cõi tạm quán trọ hơn thua, hờn oán để mà chi, chính vì thế ta phải biết quý trọng tất cả, đừng mãi u mê, giàu sang phú quý rồi có mang theo được gì?
 • Luân hồi tái sinh đầu thai chuyển kiếp, người chết bao lâu thì đầu thai siêu thoát

  Nhân quả hiện hữu, sống gieo nhân nào thì sẽ gặt quả nấy. Luân hồi tái sinh đầu thai chuyển kiếp, người chết bao lâu thì đầu thai siêu thoát là sự chuyển hóa hay sự chuyển sinh, đầu thai của linh hồn. Nói rõ hơn là khi chết, linh hồn sẽ chuyển từ thân xác này để nhập vào một thân khác. Khi chết thân xác hủy hoại tan rã, chỉ có linh hồn tồn tại.
 • Trong phúc có họa và trong họa có phúc, họa phúc tương sinh khó lường

  Mọi chuyện trong cuộc sống đều có thể xảy ra với bạn, bạn hãy luôn sẵn sàng đón nhận nó một các thản nhiên. Vì những gì bạn gặp phải luôn trong phúc có họa và trong họa có phúc, họa phúc tương sinh khó lường. Vạn vật trong vũ trụ phát sinh đều là tốt hoặc xấu. Tuy nhiên, không có điều gì tốt tuyệt đối, cũng không có điều gì xấu tuyệt đối.
12
Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top