Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn


Cuộc đời như giấc mộng, đời vô thường được mất hư ảo

Cuộc đời này ngắn lắm ai ơi, chúng ta chỉ có 60 năm cuộc đời, 10 năm đầu là trẻ thơ, 10 năm cuối sống với tuổi già và bệnh tật, còn lại 40 năm, chúng ta chia đôi cho ngày và đêm, vậy là còn lại 20 năm để sống hạnh phúc. Vậy mới thấy được rằng Cuộc đời như giấc mộng, đời vô thường được mất hư ảo, thoáng chốc thời gian chúng ta đã già và đã bỏ qua thời thanh xuân của cuộc đời.

Sống trên đời đừng bao giờ quá đau khổ hối tiếc cho qua khứ đã qua, những gì đã qua thì không bao giờ lấy lại được, và cũng đừng sống quá mơ mộng hảo huyền về một tương lai màu nhuộm vì cuộc đời này không có gì là màu hồng cả, hãy sống tốt cho hiện tại và tận hưởng những gì chúng ta đang có mới là giá trị ý nghĩa nhất. Vì Cuộc đời như giấc mộng, đời vô thường được mất hư ảo, mọi thứ sẽ thay đổi một cách nhanh chóng vô thường, chúng ta hãy biết yêu thương vui vẻ và hạnh phúc những gì đang có. Hôm nay wikimoi.com xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Cuộc đời như giấc mộng, đời vô thường được mất hư ảo để giúp bạn khám phá ra nhiều điều thú vị cũng như những điều vô giá mà bạn đang có ở hiện tại.

Cuộc đời như giấc mộng, đời vô thường được mất hư ảo

Cuộc đời như giấc mộng, đời vô thường được mất hư ảo

1. Cuộc đời như giấc mộng trôi qua nhanh chóng

Cuộc đời mỗi con người ai ai cũng sinh ra, lớn lên, trưởng thành cặm cụi làm ăn, tất bật lo cuộc sống mưu sinh rồi đến già yếu rồi chết đi, không ai thoát được sự thật này, ngày xưa biết bao  nhiêu vua chúa đi tìm thuốc trường sinh bất tử, nhưng rồi cuối cùng cũng chết, cuộc đời như giấc mộng, đời vô thường được mất hư ảo, không ai biết được ngày mai sẽ ra sao. Có người nói vui: Đời là bể khổ, qua được bể khổ là qua đời.

Ấy thế nhưng có ai muốn thoát khỏi bể khổ đó đâu, dù là vì lý do gì đi nữa. Cuộc sống dù thế nào vẫn đáng quý, quý đến nỗi người ta phải giành giật từng ngày, dẫu phải chịu bao đớn đau khổ ải. Cuộc đời như giấc mộng, đời vô thường được mất hư ảo nên ta phải biết quý trọng những gì mình đang có.

2. Đời vô thường được mất hư ảo không ai biết trước được

Cuộc đời này tưởng dài nhưng thực ra rất ngắn, ngắn đến nỗi mà chúng ta không biết trước được chuyện gì sẽ xảy ra sẽ đến với mình, thời gian đời người khi nào sẽ kết thúc, cũng như mình cũng chưa sống trọn từng giây phút mình được vui và hạnh phúc.

Cuộc đời như giấc mộng, đời vô thường được mất hư ảo, tất cả đều không biết được ngày mai ta sẽ ra sao, ta còn hay mất. Chúng ta thử làm một phép tính đơn giản, tuổi thọ trung bình của chúng ta chỉ là khoảng 60 tuổi thì 10 năm đầu là trẻ thơ, 10 năm cuối sống với tuổi già và bệnh tật, còn lại 40 năm, chúng ta chia đôi cho ngày và đêm, vậy là còn lại 20 năm, rồi trong một ngày vì lo chuyện cơm áo gạo tiền chúng ta phải lao nhọc từ 8 đến 12 tiếng, rồi thời gian bệnh, mệt mõi, chán nãn… vậy thì cả cuộc đời này thời gian chúng ta thật sự vui vẻ và hạnh phúc được bao nhiêu lâu? Cuộc đời như giấc mộng, đời vô thường được mất hư ảo lắm ai ơi.

https://wikimoi.com/tam-linh/cuoc-doi-nhu-giac-mong-doi-vo-thuong-duoc-mat-hu-ao-4040.html

Chúng ta nói nôm na như thế để chúng ta thấy rằng cuộc đời này quá ngắn ngủi, cuộc sống này thật sự rất ít thời gian để chúng ta tận hưởng được những điều vui vẻ, hạnh phúc. Vì vậy hãy trân trọng những gì tốt đẹp chúng ta đang có, tình cảm gia đình người thân, tinh bạn bè tri kỷ, tình làng nghĩa xóm, tình cảm giữa người và người…Hãy sống chân thật, yêu thương, chia sẻ, hòa nhã, tha thứ đối với tất cả mọi người, chúng ta đừng để đến khi thốt lên câu “giá như…” thì đã quá muộn.

3. Cuộc đời như giấc mộng, ai ai rồi cũng chết

Khi sinh ra trên cõi đời này thì tôi tin rằng bất kỳ ai cũng muốn có được hạnh phúc, sự viên mãn trong cuộc sống, thế nhưng cuộc đời nhiều chuyện xảy ra không ai lường trước chữ ngờ, chúng ta có đó và rồi cũng mất đó, Cuộc đời như giấc mộng, đời vô thường được mất hư ảo, kể cả cái chết xảy ra cũng không ai biết được, mọi thứ đến và đi, có rồi mất cũng giống như ban ngay rồi lại ban đêm. Như đức Phật dạy: “Tuổi thọ của sinh mệnh chỉ dài như một hơi thở. Không còn thở nữa thì đã là sang đời sau rồi. Chỉ có nhận thức như vậy mới thực sự trải nghiệm được sự tinh tuý của sinh mệnh.

https://wikimoi.com/tam-linh/cuoc-doi-nhu-giac-mong-doi-vo-thuong-duoc-mat-hu-ao-4040.html

Các đệ tử! Các con chớ nên thảnh thơi lười biếng, cho rằng đời người rất dài giống như kiếp phù du, như cỏ hoa, hay dài đến mấy chục năm. Nhưng tuổi thọ của con người chỉ như một hơi thở mà thôi, vậy nên phải trân trọng mỗi phút giây của sinh mệnh!” Dù văn minh đến đâu, con người vẫn không thắng nổi cái chết. Giàu nghèo sang hèn, trí thức hay bình dân, văn minh hay lạc hậu… ai ai rồi cũng phải chết, Cuộc đời như giấc mộng, đời vô thường được mất hư ảo nào ai biết được điều gì sẽ đến với mình được, nên ta hãy cứ sống vui sống hạnh phúc ở phút giây hiện tại

Trên đây wikimoi.com đã chia sẻ với bạn về đề tài Cuộc đời như giấc mộng, đời vô thường được mất hư ảo. Hy vọng với những lời giải thích đầy thực tế và chi tiết sẽ giúp bạn hiểu rõ sâu sắc về câu nói này. Chúc bạn thành công!

Hector Tran, Biên tập, wikimoi.com

 

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top