Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn


Đã biết trần gian là cõi tạm quán trọ hơn thua, hờn oán để mà chi

Cuộc sống vô thường luôn thay đổi từng phút từng giây, mọi thứ rồi sẽ tàn phai theo năm tháng, không có gì là mãi mãi cả, đã biết trần gian là cõi tạm quán trọ hơn thua, hờn oán để mà chi, chính vì thế ta phải biết quý trọng tất cả, đừng mãi u mê, giàu sang phú quý rồi có mang theo được gì?

Thế gian là nơi tạm để ta sống và hoàn thành nhiệm vụ công việc luân hồi của kiếp người, danh vọng thật ra có đó rồi cũng sẽ mất đó, lòng người giả tạm buồn vui đắp đổi, vạn sự của cuộc đời theo thay đổi theo thời gian. Dù có kiếp này hay kiếp sau đi nữa thì những vật chất thế gian, vinh quang hư ảo rồi cũng như áng mây chìm nổi lững lờ, đời là cõi tạm. Bới thế dù Đã biết trần gian là cõi tạm quán trọ hơn thua, hờn oán để mà chi, ai ai cũng biết điều này nhưng không ai chịu hiểu và biết quý trọng những gì mình đang có, tận hưởng phút giây này. Hôm nay wikimoi.com xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Đã biết trần gian là cõi tạm quán trọ hơn thua, hờn oán để mà chi, với mong muốn giúp bạn hiểu hơn và sâu sắc hơn về hồng trần này.

Đã biết trần gian là cõi tạm quán trọ hơn thua, hờn oán để mà chi

Đã biết trần gian là cõi tạm quán trọ hơn thua, hờn oán để mà chi

1. Trần gian là cõi tạm quán trọ, biết đủ sẽ hạnh phúc, không oán hận.

Theo giáo lý của Đức Phật dạy chúng sanh từ "tri túc", tức là biết đủ đối với bản thân. Vì khi chúng ta có biết đủ thì chúng ta mới không đắm mình chạy theo tham cầu với những giả tạm của thế gian. Nhờ đó chúng ta mới có niềm vui của nội tâm thì chúng ta mới cảm nhận hết được hạnh phúc hiện hữu quanh ta, vui sống với tháng ngày ta có, luôn giữ cho nhau giây phút tươi vui.

Còn nếu không, chúng ta sẽ dễ bị đắm chìm trong vòng xoáy của sự tham lam, danh vọng, ganh ghét, đau khổ, hận thù ...vv, vì thế đã biết trần gian là cõi tạm quán trọ hơn thua, hờn oán để mà chi, chúng ta chạy theo những thứ phù du đó để làm gì, chúng ta bị chi phối mà không bao giờ cảm nhận được hạnh phúc trong đời sống chính mình.

Đã biết trần gian là cõi tạm quán trọ hơn thua, hờn oán để mà chi nếu bạn là người biết tu dưỡng thì lấy phúc đức, lòng lương thiện làm tài sản, nó sẽ theo bạn đời này đến kiếp khác, đừng cố mất công vun đắp cho những sự mong cầu giả tạm của thế gian. Đã biết trần gian là cõi tạm quán trọ hơn thua, hờn oán để mà chi, cái chúng ta cần tìm kiếm và nuôi dưỡng là một nội tâm vững chãi và an nhiên không còn phiền não chi phối và sự tự do, tự tại, ung dung giữa cuộc đời bởi trần gian là cõi tạm quán trọ.

2. Hãy sống hạnh phúc và trân trọng hiện tịa, buông Bỏ Mới Là Chân Hạnh Phúc.

Mọi thứ trên đời luôn có cái giá của nó, chúng ta muốn thành công thì chúng ta phải trả giá, chúng ta phải lao tâm khổ tứ chạy theo chúng, mà chúng ta Đã biết trần gian là cõi tạm quán trọ hơn thua, hờn oán để mà chi, chạy theo và đánh đổi để làm gì. Từ cổ chí kim, con người luôn sống trong sự tham cầu dục vọng, danh lợi sắc đẹp, tiền tài, ..vv một vòng lẩn quẩn tạo tác của những sự khổ đau. Mấy ai dám dũng cảm nhìn thấu, buông bỏ để đi tìm chân hạnh phúc đích thực.

Đã biết trần gian là cõi tạm quán trọ hơn thua, hờn oán để mà chi

Tuy nhiên, việc nhận thức để hiểu một cách sâu xa và trọn vẹn về sự khổ đau cũng không phải là một việc dễ dàng. Nếu không nhìn nhận hiểu một cách đúng đắn và đầy đủ về bản chất của sự khổ đau trong đời sống thì không thể vững vàng bước đi, tìm đến những hạnh phúc, bình yên tĩnh lặng, tự tại của tâm hồn, đã biết trần gian là cõi tạm quán trọ hơn thua, hờn oán để mà chi.

3. Hãy sống ung dung tự tại và buông bỏ khổ đau

Mọi nguồn gốc khổ đau đều do chính chúng ta mà ra. Khổ đau là một dạng trạng thái dễ dàng nhận biết nhất, nó khó chịu về thể xác đến tinh thần. Từ một vết thương trên da thịt, một cơn bạo bệnh làm ta lăn cuộn dữ dội, hoặc giả khi ta nhớ nhung ai đó đến đau thắt tâm can. Đau khổ khi mất đi những người thân yêu ruột thịt, đau khổ khi những mưu toan, những tham vọng không thành, đau khổ khi không thỏa mãn những nhu cầu ta mong muốn, những mục tiêu ta đặt ra. Ôi, tất cả những điều ấy cũng đều cho ta thật sự thấy rằng đã biết trần gian là cõi tạm quán trọ hơn thua, hờn oán để mà chi.

Đã biết trần gian là cõi tạm quán trọ hơn thua, hờn oán để mà chi

Sự ưa thích khoái lạc, ưa thích vinh hoa đều xuất phát từ lòng tham, một khi không đạt được ý nguyện thì sanh tâm oán hận, ôm lòng khổ đau. Tất cả niềm vui hạnh phúc, buồn khổ của nhân sinh đều xuất phát từ tâm, từ những ý niệm mong cầu dục lạc để mãi mãi khổ đau, hãy từ bỏ những thứ làm bạn khổ Đã biết trần gian là cõi tạm quán trọ hơn thua, hờn oán để mà chi, tranh giành và đánh đổi để làm gì.

Dưới đây là chia sẻ của chuyên gia wikimoi.com của chúng tôi qua bài viết Đã biết trần gian là cõi tạm quán trọ hơn thua, hờn oán để mà chi Hi vọng bài viết có thể giúp bạn đọc có thêm cái nhìn sâu sắc hơn về trần gian một kiếp người. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và bình an trong tâm hồn.

An Nhiên và Hector Tran, Biên tập, wikimoi.com

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top