Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn


Đời người kiếp người sống được bao lâu giàu sang nghèo khó cũng về hư vô

Cuộc đời sống được bao lâu, chúng ta cứ mãi lao đầu vào kiếm tiền mà quên mất cuộc sống hiện tại. Đường về khép bóng trần gian, lợi danh gói một hành trang vô thường, ngoảnh nhìn cuộc đời như giấc mộng, được mất bại thành bỗng chốc hóa hư không. Đời người kiếp người sống được bao lâu giàu sang nghèo khó cũng về hư vô, chúng ta chết không mang theo được thứ gì hết.

Cuộc sống thoáng mắt đã hết đời người, Xuân Hạ Thu Đông cứ thế mà đến, khi sống gần cuối đời người rồi chung ta mới ngoảnh mặt nhìn lại, à chúng ta đã già rồi. Đời người kiếp người sống được bao lâu giàu sang nghèo khó cũng về hư vô, chúng ta mãi tranh đấu, mưu sinh cuộc sống, cơm áo gạo tiền, tranh giành đoạt lợi để rồi khi chết đi ta cũng không mang được thứ gì hết. Hôm nay wikimoi.com xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết đời người kiếp người sống được bao lâu giàu sang nghèo khó cũng về hư vô, mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ nhìn nhận cuộc đời của bạn sống đầy ý nghĩa.

1. Đời người kiếp người qua đi thật nhanh, hãy biết quý trọng hiện tại

Đời người kiếp người sống được bao lâu giàu sang nghèo khó cũng về hư vô

Đời người kiếp người sống được bao lâu giàu sang nghèo khó cũng về hư vô

Trong xã hội hiện đại ngày nay, cuộc sống của bạn ngày càng bận rộn và không có thời gian. Chúng ta cứ mãi lao vào kiếm tiền, tích trữ của cải tài sản để rồi nhận lại được gì khi mà cuộc sống của chúng ta trở nên méo mó, lệch lạc bởi tiền bạc chỉ là một khía cạnh thứ yếu, không phải là nhân tố duy nhất quyết định của cuộc sống. Bởi thế ta mới biết quý trọng rằng con người được sống khỏe mạnh, bình an chính là hạnh phúc nhất, những thứ khác không phải là tất cả, danh vọng, địa vị, Đời người kiếp người sống được bao lâu giàu sang nghèo khó cũng về hư vô. Nếu không có sức khỏe thì những thứ khác cũng chẳng có đáng giá gì. Ngẫm mới thấy dân gian có câu sau thật đúng:

“Ra đời hai tay trắng, lìa đời trắng hai tay, sao mãi nhặt cho đầy, túi đời như mây bay”

Đừng bao giờ quên sức khỏe mới là vốn liếng tuyệt vời của chúng ta. Đừng quá xem nặng danh lợi, Đời người kiếp người sống được bao lâu giàu sang nghèo khó cũng về hư vô, mọi thứ chỉ là vô thường khi phải đối mặt với sự sống hoặc khi sự hào nhoáng mất đi.

2. Giàu sang nghèo khó rồi cũng hư không, thong dong tự tại vậy mà vui.

Đời người kiếp người sống được bao lâu giàu sang nghèo khó cũng về hư vô thật đúng như vậy. “Đường về khép bóng trần gian, lợi danh gói một hành trang vô thường, ngoảnh nhìn cuộc đời như giấc mộng, được mất bại thành bỗng chốc hóa hư không”. Khi chúng ta cất tiếng khóc chào đời cho đến khi nhắm mắt lìa đời chẳng có gì gọi là tài sản, tất thảy đều giống nhau vì cũng chẳng mang theo được những gì.

Cho dù bạn là ai, một vị tổng thống hay quân nhân, giàu có hay nghèo hèn, khi lìa đời đều không thể mang theo bất cứ thứ gì gọi là tài sản hay của cải, vật chất. Đời người kiếp người sống được bao lâu giàu sang nghèo khó cũng về hư vô, duy nhất chỉ có một điều chắc chắn là con người đến một thời điểm nào đó sẽ rời bỏ cõi tạm này. Khi chúng ta sinh ra trong cuộc đời này, trong niềm hân hoan chào đón của bao người yêu mến, ta đã khóc lên những tiếng khóc đầu tiên.

Đời người kiếp người sống được bao lâu giàu sang nghèo khó cũng về hư vô

Dù đời ta có dài hay ngắn ngủi, hãy làm điều gì đó thật ý nghĩa, hãy nuôi dưỡng trái tim từ ái, yêu thương hơn là xem nặng danh lợi tạm bợ. Hãy sống thật hạnh phúc để khi nhắm mắt xuôi tay, giã từ cõi tạm này trở về cát bụi, chúng ta có thể mỉm cười thảnh thơi về miền đất mới. Đời người kiếp người sống được bao lâu giàu sang nghèo khó cũng về hư vô hãy sống thật ý nghĩa, thật an vui và hạnh phúc.

3. Đừng sống quá đặt nặng về tiền bạc mà xem nhẹ những thứ khác

Thời gian không chờ đợi bất kỳ ai, nếu chúng ta không có kế hoạch sống của mình thì tuổi già luôn kề cạnh bên bạn. hãy sống quý trọng từng phút giây đang có, đừng vì tiền bạc mà bán rẻ người thân, đánh đổi những người trân quý trong đời bạn. Đời người kiếp người sống được bao lâu giàu sang nghèo khó cũng về hư vô, tiền có thể mua được ngôi nhà sang trọng nhưng không mua được cho bạn một mái ấm gia đình. Tiền bạc có thể mua được hàng trăm chiếc đồng hồ, nhưng làm sao mua được thời gian đã trôi qua? Tiền bạc có thể mua được chiếc giường cao cấp nhưng chẳng thể mua được giấc ngủ an yên cho tâm hồn của bạn. Có tiền bạn có thể đến khám bác sỹ nhưng chẳng thể mua được sức khỏe tốt và muôn vàn thứ khác trong cuộc sống này. Đặc biệt, đang đứng trước thiên tai dịch bệnh càng làm chúng ta thức tỉnh, sống chậm lại và tĩnh tâm để thấy đời người kiếp người sống được bao lâu giàu sang nghèo khó cũng về hư vô thật không sai.

Đời người kiếp người sống được bao lâu giàu sang nghèo khó cũng về hư vô

Trong cuộc sống chúng ta đều có những nhu cầu hạnh phúc thông qua tiền bạc nhưng đừng để tiền làm ta cuốn vào một vòng xoáy cuộc đời để rồi lầm tưởng nó là tất cả. Không kể bạn là ai, danh giá vọng tộc hay nghèo hèn thất học thì đến cuối cùng cũng chung một số phận, Đời người kiếp người sống được bao lâu giàu sang nghèo khó cũng về hư vô, bạn hãy nhớ rõ điều đó

Dưới đây là chia sẻ của chuyên gia wikimoi.com của chúng tôi qua bài viết Đời người kiếp người sống được bao lâu giàu sang nghèo khó cũng về hư vô, hi vọng bài viết có thể giúp bạn đọc có thêm cái nhìn sâu sắc hơn về trần gian một kiếp người. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và bình an trong tâm hồn.

An Nhiên và Hector Tran, Biên tập, wikimoi.com

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top