Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn


Luân hồi tái sinh đầu thai chuyển kiếp, người chết bao lâu thì đầu thai siêu thoát

Nhân quả hiện hữu, sống gieo nhân nào thì sẽ gặt quả nấy. Luân hồi tái sinh đầu thai chuyển kiếp, người chết bao lâu thì đầu thai siêu thoát là sự chuyển hóa hay sự chuyển sinh, đầu thai của linh hồn. Nói rõ hơn là khi chết, linh hồn sẽ chuyển từ thân xác này để nhập vào một thân khác. Khi chết thân xác hủy hoại tan rã, chỉ có linh hồn tồn tại.

Con người sống trên cõi đời này ai ai cũng không thể thoát khỏi sinh lão bệnh tử, ai ai cũng phải chết. Chính vì vậy luân hồi tái sinh đầu thai chuyển kiếp, người chết bao lâu thì đầu thai siêu thoát luôn hiện hữu và cứ lập đi lập lại qua nhiều kiếp. Nếu khi sống tạo nghiệp ác thì khi chết phải chịu luân hồi tái sinh vào thân phận kẻ chịu khổ đau vì phải trả cái nghiệp xấu ấy. Nếu khi sống tạo nghiệp lành, thì khi chết sẽ luân hồi đầu thai vào thân xác mới có đời sống sung sướng tốt lành hơn. Hôm nay wikimoi.com xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Luân hồi tái sinh đầu thai chuyển kiếp, 6 cõi đầu thai luân hồi của con người để giúp bạn đọc có cái nhìn đa chiều hiểu biết về luân hồi tái sinh chuyển kiếp của con người.

Luân hồi tái sinh đầu thai chuyển kiếp, người chết bao lâu thì đầu thai siêu thoát

Luân hồi tái sinh đầu thai chuyển kiếp, người chết bao lâu thì đầu thai siêu thoát

1. Luân hồi tái sinh đầu thai chuyển kiếp

Nhằm giúp bạn đọc hiểu về vấn đề luân hồi tái sinh chuyển kiếp của con người thì trước hết chúng ta phải hiểu được luân hồi tái sinh là gì? Luân hồi hay tái sinh là sự chuyển hóa sự sống của một sinh vật qua nhiều kiếp theo sự tái sinh. Đây chính là triết thuyết tôn giáo được phát triển cách đây đến mấy nghìn năm. Thuyết này bàng bạc trong dân gian, khắp nơi trên thế giới, ở Ai Cập, Hy Lạp cổ đại, nhất là Ấn Độ. Các tôn giáo như Ấn Độ giáo, Phật giáo, Do Thái giáo và cả những người theo thuyết thần trí học đều đề cập đến vấn đề này… thuyết luân hồi lan truyền hầu như toàn bộ các nước ở Châu Á. Luân hồi tái sinh đầu thai chuyển kiếp, người chết bao lâu thì đầu thai siêu thoát là thuyết luân hồi bao hàm ý nghĩa rằng sau khi chết, linh hồn của loài người cũng như loài vật và ngay cả loài cây cỏ cũng sẽ chuyển sinh từ cơ thể này qua cơ thể khác từ dạng này qua dạng khác tùy theo những gì đã gây ra lúc còn sống.

2. Muôn kiếp nhân sinh luân hồi chuyển kiếp

Trong tác phẩm Muôn kiếp Nhân sinh của tác giả Nguyên Phong có nói rất rõ về luân hồi chuyển kiếp tái sinh. Luân hồi chuyển kiếp luôn tuân theo quy luật tự nhiên trong vũ trụ và nó luôn vận hành theo đúng trật tự của nó. Thuyết luân hồi tái sinh đầu thai chuyển kiếp, người chết bao lâu thì đầu thai siêu thoát có ý nghĩa vô cùng sâu sắc và chi li: mọi sinh vật, sau khi chết sẽ chuyển hóa từ một thân xác này sang một thân xác khác. Ngay cả loài vật và loài cây cỏ cũng vậy. Luân hồi hay tái sinh (Reincarnation) là sự chuyển hóa hay sự chuyển sinh, đầu thai (transmission) của linh hồn. Nói rõ hơn là khi chết, linh hồn sẽ chuyển từ thân xác này để nhập vào một thân khác. Khi chết thân xác hủy hoại tan rã, chỉ có linh hồn tồn tại.

Thuyết luân hồi tái sinh đầu thai chuyển kiếp, người chết bao lâu thì đầu thai siêu thoát theo Phật giáo thì luân hồi, tái sinh là một phản ứng nghịch lại, là một sự báo ứng tự nhiên của mọi hành động. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động gây ra. Chữ luân hồi theo Phật giáo lấy từ Phạn ngữ là Samsàra. Con người phải trải qua nhiều kiếp cho đến khi chịu đủ sự trả quả tương xứng về những gì đã làm và không tạo nên nghiệp xấu thì mới mong được tới cõi an lạc mà Phật giáo gọi là cõi Niết Bàn (Nirvana). Những ai phạm điều xấu, ác thì khi chết phải đọa vào địa ngục và chịu những sự xử phạt công minh. Không ai có thể thoát được sự trừng phạt của nhân quả luân hồi tái sinh đầu thai chuyển kiếp được mà nó luôn vận hành theo đúng quy luật của nó.

3. Người chết bao lâu thì đầu thai siêu thoát

Đã từ lâu việc nhiều người quan tâm với câu hỏi là con người sau khi chết đi thì bao lâu  mới có thể đầu thai siêu thoát chuyển kiếp. Đây là một bí ẩn mà rất nhiều người luôn muốn biết về câu trả lời. Hôm nay, wikimoi.com sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi bí ẩn này. Có nhiều quan điểm khác nhau về đầu thai siêu thoát, tuy nhiên theo giáo lý nhà Phật thì con người sau khi chết tùy từng từng nghiệp khác nhau nên luân hồi vào lục đạo khác nhau, tuy nhiên thời gian ở thân trung ấm là 49 ngày là tối đa, sau đó phải luân hồi. 49 ngày ở đây sẽ bằng khoảng 49 năm tại thế gian.

Thuyết luân hồi tái sinh đầu thai chuyển kiếp, người chết bao lâu thì đầu thai siêu thoát

Theo thuyết luân hồi tái sinh đầu thai chuyển kiếp, người chết bao lâu thì đầu thai siêu thoát thì bất kỳ ai cũng phải đi theo trình tự như vậy, theo đúng quy luật của vũ trụ. Thực ra, con số 49 ngày chỉ là ước lượng, vì đó là thời gian trong Trung giới tức là giai đoạn Thân trung ấm. Do vậy mà có trường hợp người thân tuy đã chết cách đó mấy chục năm nhưng khi hiện về thì hình tướng, dung mạo chẳng có gì thay đổi so với khi còn sống, với họ khái niệm thời gian chỉ mới mấy chục ngày mà thôi. Cho nên có những nhà ngoại cảm kể lại các anh bộ đội còn hò hét hát ca, xung phong chiến đấu (dù chiến tranh đã kết thúc mấy chục năm nay rồi). Đối với người sống, thì 49 ngày có già đi bao nhiêu đâu? Cho nên linh hồn cũng như thế, 49 năm của chúng ta cũng chỉ như 49 ngày của linh hồn, nên chúng ta sẽ không thấy được sự già cỗi ở họ.

Luân hồi tái sinh đầu thai chuyển kiếp, người chết bao lâu thì đầu thai siêu thoát thì với người bình thường, tâm trí không quá nặng nề, chết già hoặc chết do bệnh tật thì không quá thời gian trên 49 ngày (nghĩa là khoảng 49 năm tại thế gian) thì họ sẽ luân hồi chuyển kiếp và đó cũng là câu trả lời tương đối nhất về câu hỏi người chết bao lâu thì đầu thai siêu thoát.

Thuyết luân hồi tái sinh đầu thai chuyển kiếp, người chết bao lâu thì đầu thai siêu thoát

Còn những trường hợp chết bất thình lình, tâm trí chưa có sự chuẩn bị thì quá trình có thể tái lập sau 49 năm, tức sau thời gian 49 năm thì vong linh người đó sẽ tan biến đi rồi tái tạo lại từ mạnh sang yếu dần, rồi tan biến rồi từ tan biến lại tụ lại yếu dần thành mạnh.

Trên đây wikimoi.com vừa giới thiệu đến bạn đọc bài viết luân hồi tái sinh đầu thai chuyển kiếp, người chết bao lâu thì đầu thai siêu thoát. Hy vọng với bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức về luân hồi đầu thai chuyển kiếp.

Hector Trần, nghiên cứu và biên tập, wikimoi.com

 

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top