Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn


Nam mô a di đà phật là gì, niệm nam mô a di đà phật có tác dụng ý nghĩa gì

Xưa nay ta hay nghe từ nam mô a di đà phật thường ngày khi niệm phật hay khi lạy phật, hoặc cúng vái. Tuy nhiên có bao giờ bạn tự hỏi nam mô a di đà phật là gì, niệm nam mô a di đà phật có tác dụng ý nghĩa gì? Bởi cụm từ này rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Xuất phát từ nhân gian, xưa nay khi cúng vái, đi chùa lạy phật ta hay nghe Nam mô a di đà phật. vậy nam mô a di đà phật là gì, niệm nam mô a di đà phật có tác dụng ý nghĩa gì. Tất nhiên là có nguyên do và tác dụng ý nghĩa của nó nên chúng ta mới làm như vậy. Việc Niệm Phật giúp làm giảm các cảm xúc tiêu cực như: Tức giận, thù hận hay chấp trước, giúp làm giảm sự thèm khát, tham lam và thay vào đó là nuôi dưỡng Bồ đề tâm để giúp đỡ chúng sinh thoát khỏi đau khổ. Hôm nay wikimoi.com xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Nam mô a di đà phật là gì, niệm Nam mô a di đà phật có tác dụng ý nghĩa gì để giúp bạn làm sáng tỏ cụm từ này.

Nam mô a di đà phật là gì, niệm nam mô a di đà phật có tác dụng ý nghĩa gì

Nam mô a di đà phật là gì, niệm nam mô a di đà phật có tác dụng ý nghĩa gì

1. Giải nghĩa Nam Mô A Di Đà Phật là gì và có nghĩa là gì

Trong dân gian việc chấp tay lạy phật hàng ngày luôn luôn đọc thầm trong miệng là Nam mô a di đà phật, nó đã trở thành thói quen và luôn luôn phải niệm như vậy với bất kỳ ai. Và tất nhiên khi niệm như vậy thì ta phải hiểu là Nam mô a di đà phật là gì, niệm Nam mô a di đà phật có tác dụng ý nghĩa gì.

Wikimoi.com sẽ giải thích đầy đủ chi tiết cho bạn như sau: Trong Phật giáo, Nam Mô A Di Đà Phật được gọi là Lục tự Hồng danh (Danh lớn 6 chữ). Sáu chữ này lưu truyền rộng rãi, có sức ảnh hưởng sâu rộng. Nam mô a di đà phật là gì, niệm Nam mô a di đà phật có tác dụng ý nghĩa gì:

- Nam Mô: kính lễ, quy y, phụng thờ, cứu ngã, độ ngã, quy mạng.

- A: Có nghĩa là Vô, Không

- Di Đà: Nghĩa là lượng

- Phật: Người Giác ngộ

Vậy Nam mô a di đà phật có nghĩa là: Kính lễ đấng Giác ngộ vô lượng hoặc cũng có nghĩa là: Con quay về nương tựa vào đấng Giác ngộ vô lượng. Như vậy là bạn đã hiểu rồi đó, rất ngắn gọn nhưng cũng rất ý nghĩa.

Ngoài ra nam mô a di đà phật còn giúp ta cần phải tích lũy công đức lớn, nghiền ngẫm giáo pháp của Phật để phát triển trí tuệ, thực hành giáo pháp để giải thoát khỏi mọi tạp chất gây ra đau khổ, phát tâm Bồ đề hướng dẫn nhiều người vào con đường tu tập chân chính để tất cả đều được hưởng hạnh phúc lâu dài, niệm Phật nhất tâm bất loạn. Quả thật nam mô a di đà phật là gì, niệm nam mô a di đà phật có tác dụng ý nghĩa gì thì bạn đã hiểu rõ và rất sâu sắc rất to lớn đúng không các bạn.

2. Niệm Nam mô a di đà phật có tác dụng ý nghĩa gì

Nam mô a di đà phật là gì, niệm nam mô a di đà phật có tác dụng ý nghĩa gì

Không chỉ niệm phật mà cách niệm như thế nào cho đúng thì chúng ta cũng phải hiểu và biết, nhằm làm sai và không có tác dụng. Trong phật giáo, A Di Đà Phật là một vị Phật (tiếng Phạn là Amitābha), Ngài còn có danh hiệu là Vô Lượng Phật, Vô Lượng Quang Phật, Vô Lượng Thọ Phật, là một trong các vị Phật quan trọng nhất trong Phật giáo. Phật A Di Đà là giáo chủ của Thế giới Tây phương Cực Lạc, là thế giới mà Ngài kiến lập. Phật Thích Ca Mâu Ni là giáo chủ của Thế giới Ta Bà, tức là thế giới có chúng ta đang sinh sống. Nam mô a di đà phật là gì, niệm Nam mô a di đà phật có tác dụng ý nghĩa gì thì tới đây chắc ít nhiều bạn đã hiểu.

Chúng ta hàng ngày niệm Phật A Di Đà là một cách tu, nhanh chóng, dễ dàng, dựa vào tha lực và đại nguyện của Đức Phật A Di Đà, bằng cách nhất tâm niệm danh hiệu của Ngài: "Nam mô A di đà Phật". Để trau dồi đức hạnh và xoa dịu những khổ đau cho mình và những người chung quanh trong cuộc sống mỗi ngày. Mặt khác, nó còn tự đưa mình hướng vào trong việc chuyển hóa những ý nghĩ, hành động và lời nói của chính mình. Theo chiều hướng thiện lành qua bốn mươi tám lời nguyện này, để đạt được tự tánh thanh tịnh của bản thân.

Chúng ta sẽ đi vào sâu hơn Nam mô a di đà phật là gì, niệm Nam mô a di đà phật có tác dụng ý nghĩa gì để chúng ta thấy được hết cái hay của niệm phật.

- Niệm Phật giúp làm giảm các cảm xúc tiêu cực như: Tức giận, thù hận hay chấp trước

- Niệm Phật giúp làm giảm sự thèm khát, tham lam và thay vào đó là nuôi dưỡng Bồ đề tâm để giúp đỡ chúng sinh thoát khỏi đau khổ

- Niệm Phật là một hình thức chánh niệm giúp chúng ta sống tích cực trong khoảnh khắc hiện tại

- Niệm Phật là một liệu pháp trấn an tâm lý tuyệt vời

- Niệm Phật tạo niềm hy vọng, giúp chúng ta có niềm tin vào những điều tốt đẹp trong tương lai

- Niệm Phật như một lời nhắc nhở chúng ta là con của Phật, từ đó chúng ta phải suy nghĩ và hành động theo những lời dạy của Phật.

Nam mô a di đà phật là gì, niệm nam mô a di đà phật có tác dụng ý nghĩa gì

Như vậy là bạn đã hiểu hết về nam mô a di đà phật là gì, niệm Nam mô a di đà phật có tác dụng ý nghĩa gì. Và tất nhiên bạn cũng phải hiểu rõ về cách niệm phật nữa. Để niệm Phật đúng cách, chúng ta phải coi đó như một lời nhắc nhở chúng ta là con của Phật, phải suy nghĩ và hành động theo lời dạy của Phật. Để giác ngộ chúng ta phải hiểu và thực hành các giáo pháp của Phật. Làm nhiều việc thiện để tích lũy công đức, thường xuyên thực hành thiền để giảm dần các cảm xúc tiêu cực.

Trên đây wikimoi.com vừa giải thích cận kẽ Nam mô a di đà phật là gì, niệm nam mô a di đà phật có tác dụng ý nghĩa gì, hy vọng với việc giải thích và bạn đã nõ hết ý nghĩa tác dụng của nam mô a di đà phật rồi thì bạn yên tâm và tích cực hơn niệm phật để cuộc sống an lành và hạnh phúc.

Hector Tran, nghiên cứu và biên soạn, wikimoi.com

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top