Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn


Nhân sinh như cõi mộng mộng tỉnh nhân tan, kiếp người phù vân

Bôn ba muôn kiếp nhân sinh trên cõi trần gian này, không một ai mang theo được bất cứ thứ gì như tiền tài nhà của vật chất khi chết đi ngoại trừ tội và phước báu. Nhân sinh như cõi mộng mộng tỉnh nhân tan, kiếp người phù vân như phù du bọt nước, sống tạm trên cõi dương trần này, tất cả mọi thứ đều tạm bợ.

Trong cuộc sống hối hả, con người sống vì vật chất, giá trị đồng tiền là trên hết như ngày nay thì mọi việc đều có thể xảy ra. Con người sống bất chấp tất cả, chạy theo giá trị đồng tiền nhưng nào ai có biết nhân sinh như cõi mộng mộng tỉnh nhân tan, kiếp người phù vân

Nhân sinh như cõi mộng mộng tỉnh nhân tan, kiếp người phù vân

Nhân sinh như cõi mộng mộng tỉnh nhân tan, kiếp người phù vân, ảnh minh họa

Con người luôn luôn rất kỳ lạ, họ thích nhìn vào những thứ mình chưa có, cả về vật chất lẫn tinh thần, để rồi cứ đau khổ và tự ti, đôi khi là ngưỡng cửa của tham vọng, nhưng lại quên rằng mình đang có được những điều mà nhiều người khác vẫn hoài ao ước. Họ có gì?

1. Nhân sinh như mộng mộng tỉnh nhân tan, kiếp người phù vân

Đời người như gió thoảng mây trôi, thoáng qua là ta đi đến gần hết cuộc đời, những ngày trôi qua ngày ta sống trên thế gian này nếu chúng ta không có một mục đích thật sự cho bản thân mình thì sẽ không còn cơ hội để thực hiện nữa, Nhân sinh như cõi mộng mộng tỉnh nhân tan, kiếp người phù vân. Trên con đường đời, thân động theo cảnh, nếu như có thể, thử hỏi có ai không muốn quẳng đi hết thảy phiền não chốn hồng trần mà sống trọn với tình yêu thương?  Khi ta vừa mới biết thế nào là trưởng thành cũng chính là lúc chợt nhận ra rằng bản thân mình đã không còn trẻ nữa. Ngày trước, ta cứ luôn cho rằng năm tháng đời người dài đằng đẵng, thế mà giờ đây nhìn lại thấy sự đời sao quá vô thường. Năm tháng trôi đi một cách vô tình, thời gian vốn chẳng do ta nắm giữ. Nhân sinh như cõi mộng mộng tỉnh nhân tan, kiếp người phù vân, thời gian trôi qua rất nhanh.

Bôn ba muôn kiếp nhân sinh trên cõi trần gian này, không một ai mang theo được bất cứ thứ gì như tiền tài nhà của vật chất khi chết đi ngoại trừ tội và phước báu. Với cuộc sống ngày nay đều chạy theo vật chất thì giá trị đạo đức tình thương yêu của con người ngày một không còn. Chúng ta ai ai cũng chạy theo đồng tiền, hối hả lo toan công việc cuộc sống mưu sinh, vì cơm áo gạo tiền mà quên mất thời gian quên mất tuổi trẻ đã qua. Nhân sinh như cõi mộng mộng tỉnh nhân tan, kiếp người phù vân, trôi quá nhanh, đến khi ngoảnh lại thì ta đã già nua. Năm tháng còn lại mỗi ngày một ngắn, thời gian cứ thế mỏng dần mỏng dần. Từ điểm bắt đầu cho đến điểm kết thúc, có niềm vui, có nỗi buồn, có hạnh phúc, có thương đau, cũng có những chặng đường chúng ta phải tự mình bước đi, tự mình lĩnh ngộ. Biết bao phồn hoa nay đã thành ra xưa cũ, biết bao năm tháng giờ đã đổi thay, thời gian giống như một món kỷ vật xưa cũ, khâu khâu vá vá, nhưng lại không nỡ vứt đi. Những năm tháng đã đi xa đó, đã từng chứa đựng giấc mộng, thấm nhuần cái tuổi thanh xuân, lấp đầy những ký ức.

2. Nhân sinh như cõi mộng, kiếp người phù vân

Nhân sinh như cõi mộng mộng tỉnh nhân tan, kiếp người phù vân

Trong cuộc sống đầy bôn ba tấp nập  như ngày nay, ai ai cũng vì cuộc sống mưu sinh, ai ai cũng phải kiếm tiền, nhưng có ai biết và hiểu rằng chúng ta đánh đổi thời gian sức khỏe để làm ra tiền, để rồi khi có tiền thì chúng ta đã già rồi, không còn sức khỏe nữa. Chúng ta cũng có thể gọi sự sống vô thường, sinh mệnh ngắn ngủi, khổ ải thì luôn bên cạnh mỗi người. Điều quan trọng là bạn phải học được cách đối diện, chấp nhận và để nó diễn ra một cách tự nhiên nhất. Đã nói đến cuộc đời, kiếp nhân sinh thì không bao giờ có khuôn khổ, nó chỉ thay đổi từ hình thức này sang hình thức khác, câu chuyện này sang câu chuyện khác.

Thật lòng chia sẻ cùng nhau, bạn và tôi đều đang sống cố chấp, ích kỉ nhiều hơn, hơn là việc hiểu dần ra mọi thứ trên đời sẽ đến rồi đi. Nhân sinh như cõi mộng mộng tỉnh nhân tan, kiếp người phù vân, quả thật đúng như vậy, chúng ta hay nói, vạn sự tùy duyên, nhưng mấy ai thấu hiểu được. Khi bạn gặp ai, có biến cố nào, chuyện gì xảy ra, quá khứ, hiện tại và tương lai đều có lí do riêng của nó. Nhân sinh như cõi mộng mộng tỉnh nhân tan, kiếp người phù vân chính là con người sống trên đời lấy vô thường làm bạn, nên sẽ có những lúc gặp chuyện không như ý, hay có những điều suy nghĩ hoài mà chưa thấu tỏ. Tuy nhiên thời gian qua đi, tới một lúc nào đó ta sẽ dần dần minh bạch, giật mình nhận ra rằng, thì ra hết thảy đều là an bài tốt nhất. Sống thật ý nghĩa khi bạn còn có thể, bạn nên học cách yêu thương, trân quý những người xung quanh một cách thiết thực hơn, đừng bao giờ nghĩ, phải có vật chất, tiền bạc mới mua được tình cảm. Nợ tiền, nợ bạc dễ trả, dễ đòi, nợ tình cảm muôn đời chẳng trả hết. Bạn hãy nhớ rằng nhân sinh như cõi mộng mộng tỉnh nhân tan, kiếp người phù vân , tiền bạc là phù du là vật bất ngoại thân, chính vì vậy, chúng ta hãy sống vì tình người, tình thương yêu chứ đừng sống vì tiền.

Nhân sinh như cõi mộng mộng tỉnh nhân tan, kiếp người phù vân

Sống thật ý nghĩa khi bạn còn có thể, bạn nên học cách thích nghi công việc, dù là thuận lợi hay khó khăn, khó là vứt là bỏ thì mãi bạn cũng không thể làm được việc lâu dài, chính cả trong công việc, hãy làm bằng cả cái tâm. Can đảm, mạnh dạn cho chính mình những trải nghiệm, những vấp ngã để biết bản thân được gì, mất gì và cần gì. Thấu được lẽ vô thường, cảm nhận Nhân sinh như cõi mộng mộng tỉnh nhân tan, kiếp người phù vân, bạn sẽ là người hạnh phúc đầu tiên.

Trên đây là những chia sẻ từ wikimoi.com về Nhân sinh như cõi mộng mộng tỉnh nhân tan, kiếp người phù vân, hy vọng sẽ giúp các bạn nhìn nhận lại chính cuộc đời bản thân. Sống chậm lại một chút và trân trọng hiện tại nhiều hơn.

Hector Tran, Biên tập, wikimoi.com

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top