Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn


Phước đức không phải tự nhiên mà có và Làm gì để tạo phước cho mình

Phước đức của mỗi người không phải tự nhiên mà có, mà phước đức phải do chính mình tạo nên chứ không thể cầu mà có. Làm phước thì được phước, cầu phước thì không có phước. Vậy làm gì để tạo phước cho mình mỗi ngày để chúng ta được sống trong hạnh phúc và an nhiên.

Phước đức của một người có được là do chính bản thân người đó tự tạo ra, có thể trong tiền kiếp và ngay cuộc sống hiện tại. Phước đức không phải tự nhiên mà có và Làm gì để tạo phước cho mình đây? "Phước " là nhờ làm những việc thiện lành, lợi ích mà bạn mang đến cho mọi người, mọi loài. Phước cũng giống như tiền tiết kiệm, để dành hàng ngày vậy. Khi gặp tai nạn hoặc lâm nguy, bạn luôn có sẵn để dùng. Hôm nay wikimoi.com xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Phước đức không phải tự nhiên mà có và Làm gì để tạo phước cho mình để giúp bạn hiểu biết sâu sắc hơn về phước đức.

Phước đức không phải tự nhiên mà có và Làm gì để tạo phước cho mình

Phước đức không phải tự nhiên mà có và Làm gì để tạo phước cho mình, ảnh minh họa

1. Phước đức không phải tự nhiên mà có

Khi chúng ta sinh ra trên thế gian này mỗi người một số phận khác nhau. Có người sinh ra trong gia đình giàu có sung sướng, có người sinh ra trong gia đình nghèo khó khổ cực, âu cũng là do phước đức từ kiếp trước chúng ta có được. Phước đức không phải tự nhiên mà có mà do chính bản thân chúng ta tạo nên. Phước tuy vô hình nhưng luôn che chở ta khi ta gặp hoàn nạn. Vậy làm gì để tạo phước cho mình để được có cuộc sống hạnh phúc giàu có?

Đức Phật dạy phước phải do chính mình tạo nên chứ không thể cầu mà có. Làm phước thì được phước, cầu phước thì không có phước. Hồi hướng công đức phước báu mỗi khi làm các thiện sự. Nếu bình thường bạn không biết tạo phước (Cho người nghèo khổ, giúp người hoạn nạn, phóng sanh cứu vật, cúng dường Tam Bảo , hiếu thảo với cha mẹ...) Không biết tiếc phước (Tiêu dùng, mua sắm lãng phí, ăn uống vô độ, lãng phí thực phẩm...) thì khi gặp nạn tai, cầu cứu khắp nơi. Chính vì vậy, đừng coi thường việc gieo phước hàng ngày.

Phước đức không phải tự nhiên mà có và Làm gì để tạo phước cho mình, chúng ta tiếp tục tiềm hiểu tiếp nhé. Gieo phước như gởi tiết kiệm vào ngân hàng, nếu không dùng lãi sẽ tăng trưởng dần. Còn cứ rút về tiêu xài hoang phí thì sẽ rất mau hết. Vì vậy, bên cạnh việc hưởng phước nên làm phước hằng ngày, hằng giờ để phước tăng trưởng thêm thì cuộc sống của bạn sẽ luôn được an vui, sung túc. Chưa kể lúc nguy khốn, thì nhờ có phước lớn che chở và cũng có để dùng. Vì thế , tạo Phước cũng là cách khôn ngoan để phòng thân vậy!

Hiểu một cách đơn giản nhất theo Nhân Quả là bình thường nếu mình sẵn lòng ra tay cứu giúp người gặp nạn, thì khi mình gặp nạn cũng sẽ có người đưa tay ra cứu giúp mình! Người ta làm việc thiện là để giúp chúng sinh, nhưng một phần trong đó cũng là giúp chính mình. Vừa rồi bạn đã hiểu Phước đức không phải tự nhiên mà có và bây giờ chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu làm gì để tạo phước cho mình để giúp bạn biết cách tạo phức đức để có một cuộc sống hạnh phúc giàu sang như bạn mong muốn.

2. Làm gì để tạo phước cho mình mỗi ngày

Phước đức không phải tự nhiên mà có và Làm gì để tạo phước cho mình

Về cơ bản, cách tạo phước đức và làm gì để tạo phước báu cho mình cũng khá đơn giản, mỗi người chúng ta đều áp dụng được hàng ngày, trong chính cuộc sống của mình. Và từ đó bạn sẽ hiểu được Phước đức không phải tự nhiên mà có và Làm gì để tạo phước cho mình.

- Hãy cười nhiều hơn mỗi ngày, tặng cho nhau tiếng cười để tiếp thêm năng lượng cho nhau, làm việc tốt hơn.

- Hãy bố thí, siêng năng làm việc thiện. Nếu bạn là người không có quá nhiều điều kiện tài chính, vật chất, của cải, bạn hãy ban bố sự giúp đỡ về lời nói, khuyên bảo, về ý nghĩ thành tâm dành cho những người khó khăn hơn. Nếu bạn có một chút ít, bạn đóng góp vào các quỹ từ thiện, trại trẻ mồ côi, hộ người già neo đơn, hoặc đơn giản, dễ làm nhất, biết thương yêu chăm sóc chính những người bạn yêu thương trong gia đình. Người ta vẫn hay bảo “Của cho không bằng cách cho”. Hãy thực hiện chúng mỗi ngày ngay khi có thể, Phước đức không phải tự nhiên mà có và Làm gì để tạo phước cho mình thì bạn đã biết rồi đúng không. dễ làm, thiết thực.

- Hãy hoan hỷ với công đức và thiện nghiệp của người khác làm ra. Sống ở đời, điều chúng ta dẽ cảm động, mềm lòng và thương cảm rất nhiều cho những hoàn cảnh khó khăn hơn mình, điển hình nhất là trận bão lũ lịch sự ở miền Trung thời gian gần đây. Cả nước đồng lòng hướng về, chung tay san sẻ, giúp đỡ họ. Nhưng nhìn thấy người khác thành công, làm được việc tốt được bao nhiêu người hoan hỷ, chia sẻ niềm vui và có bằng lòng công nhận không hay ganh tị, dè biểu, trước mặt thì vui, sau thì đặt điều, chê bai không ngớt lời. Chỉ cần một lời bàn tán không hay, chính người đó tự tạo thêm nghiệp cho chính mình, giảm đi phước báu. Cuộc sống là vậy, có vay có trả, vay ở đây là từ chính cách ăn nói, đối đãi của mình với nhiều người. Phước đức không phải tự nhiên mà có và Làm gì để tạo phước cho mình, tất cả đều do bạn hết.

Phước đức không phải tự nhiên mà có và Làm gì để tạo phước cho mình

- Hãy luôn sống khiêm tốn, khiêm nhường, sống chân thành. Ở một bài viết gần nhất lamnguoi.net đã chia sẻ, cứ không phải ở hiền thì sẽ gặp lành, điều quan trọng nhất, bạn chăm chỉ gieo trồng tấm lòng thiện lành, hành động nghĩa hiệp, sống hết lòng thì sẽ không bao giờ phải tiếc nuối. Từ đấy về sau sẽ gặt hái, tu dưỡng được nhiều phước đức, phước báu, đời này, đời sau. Bạn càng sống khiêm tốn, bạn sẽ càng được bạn bè quý mến, thất bại hay thành công đều có mặt họ, họ sẽ giúp đỡ và nâng đỡ bạn bất kì lúc nào.

Vừa rồi wikimoi.com đã cùng bạn phân tích và tìm hiểu về Phước đức không phải tự nhiên mà có và Làm gì để tạo phước cho mình. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về phước đức, tầm quan trọng của chúng trong đời sống. Hãy luôn cố gắng sống thật tốt mỗi ngày các bạn nhé!

Hector Tran, Biên tập, wikimoi.com

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top