Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn


Phước đức từ đâu đến và làm gì để tăng phước báu

Trên thế gian này không có chuyện gì là ngẫu nhiên hết, mà tất cả đều có sự sắp đặt từ trước và do chính bản thân ta tạo ra. Không có sự may mắn hay cơ hội ngẫu nhiên, tất cả đến với ta đều do phước đức phước báu. Vậy phước đức từ đâu đến và làm gì để tăng phước báu và chúng ta cần phải làm gì để có cuộc sống hạnh phúc đầy viên mãn, xin mời bạn hãy đọc tiếp.

Cuộc đời này và thế gian này, ông trời, thần linh không phụ công đức, sự cố gắng của bạn. Nếu bạn càng thấu hiểu, càng xem sự gian nan là một thứ không thể thiếu, một thứ buộc bạn phải trải qua, bạn sẽ nên người và thành công sẽ gần bạn. Một ý nghĩa quan trọng hơn, ý nghĩa sâu xa từ phước đức từ đâu đến và làm gì để tăng phước báu, đó là các vấn đề mà hôm nay wikimoi.com xin gửi đến các bạn đọc chủ đề này.

Phước đức từ đâu đến và làm gì để tăng phước báu

Phước đức từ đâu đến và làm gì để tăng phước báu

Có một nguyên tắc bất di bất dịch, làm phước được phước, chỉ mong cầu thì phước ấy không bao giờ có. Làm phước là làm nhắm vào cho tặng, ban bố đến người khác, không màng đến lợi ích cá nhân, thậm chí phải chịu hi sinh, thiệt thòi về thời gian hay của cải. Dù cho đó là việc rất nhỏ, thật thàm thành tâm cũng sinh phước đức, phước báu, bạn làm như vậy cũng một phần lý giải cho Phước đức từ đâu đến và làm gì để tăng phước báu. “Độ lượng to lớn bao nhiêu thì phúc trạch phước đức cũng to lớn bấy nhiêu. Có mưu sâu độc bao nhiêu thì tai vạ cũng sâu độc bấy nhiêu” - sưu tầm.

1. Về ý nghĩa sâu xa từ phước đức từ đâu đến và làm gì để tăng phước báo

Trước tiên tôi xin phép trích lại nói từ Thầy Thích Trúc Thái Minh trong bài giảng dạy về Cách tạo phước đức “Phước báu phải do chính mình làm, không ai cho phước mình được”. Cũng là cách để lý giải với bạn về Phước đức từ đâu đến và làm gì để tăng phước báu. Đức Phật là bậc Toàn trí Toàn giác, thần thông và phước đức bậc nhất trên thế gian. Hơn nữa, Ngài còn nói rằng Ngài không thể ban phước hay giáng họa cho ai. Phước đức phải tự mình tạo ra. Mình tạo ra, mình được hưởng chính phước đó, không ai ăn cắp được phước báu của ai. Chúng ta thực chất đang sống trong chính phước báu của mình. Cũng không ai xin được phước báu; mình phải tự tu dưỡng, rèn luyện thì mới có phước báu cho mình. Và phước báu ấy sẽ là cái luôn đi theo mình, là cái mình để dành được, không ai ăn trộm, ăn cắp được. Các con có phước báu như thế nào, các con sẽ được thọ hưởng đúng phước báu của mình như vậy”. Bạn đã hiểu Phước đức từ đâu đến và làm gì để tăng phước báu chưa?

Sống trong đời sống, phước đức, phước báu và luật nhân quả của mỗi người đều đi song hành cùng nhau, không khi nào tách rời. Bạn sống hẹp hòi, ích kỉ ở đời này, hiện tại bạn cũng khó lòng với thiên hạ, đời sau bạn nghèo túng, đói khổ. Bạn sống độ lượng, hay giúp đỡ người khác mà kiếp này vẫn sống trong thiếu thốn, gia đình không hòa thuận, không thấy phúc báu, ắt hẵn kiếp trước bạn mắc nợ nhiều, bạn đã từng sống ác... Kiếp này bạn xinh đẹp, đi đâu cũng có người quý người thương, nhiều kiếp trước bạn hay đơm hoa, cúng dường nhà Phật, làm nhiều điều phước lành... đó là cách tạo phước và cũng trả lời với bạn Phước đức từ đâu đến và làm gì để tăng phước báu.

Phước đức từ đâu đến và làm gì để tăng phước báu

Thật vậy, căn kiếp đời người là có đủ, luật nhân quả không chừa một ai, cốt lõi nơi tâm người, lòng người ra sao. Nếu như con người không biết tu nhơn tích phước, chỉ lo tạo tội tạo nghiệp, trong cuộc sống đấu tranh giành giựt hằng ngày, cho đến khi quả báo thuần thục, không ai có thể tránh được, dù cho người đó là bất cứ ai trong thế gian này, không phân biệt vua quan, chức quyền hay thường dân, giàu sang hay nghèo hèn, học thức hay bình dân, nam phụ lão ấu, tín đồ hay chức sắc. Trước khi trách cuộc đời, bạn nên trách chính mình, hãy nhìn lại những gì mình đã làm, nếu thấy sai, hãy chấp nhận và sửa đổi. Phước đức từ đâu đến và làm gì để tăng phước báu.

2. Tạo phức đức phước báu là do bạn chứ không phải ngẫu nhiên

Trên thế gian này không có chuyện gì là ngẫu nhiên hết, mà tất cả đều có sự sắp đặt từ trước và do chính bản thân ta tạo ra. Không có sự may mắn hay cơ hội ngẫu nhiên, tất cả đến với ta đều do phước đức phước báu. Vậy phước đức từ đâu đến và làm gì để tăng phước báu và chúng ta cần phải làm gì để có cuộc sống hạnh phúc đầy viên mãn. Theo đạo Phật, không có sự may mắn ngẫu nhiên, vì nếu có thì làm sao giải thích tại sao may mắn đến với người này mà không đến với người kế bên, cũng không chắc là do “phước đức ông bà để lại” vì nếu nhìn lại cuộc đời ông bà cha mẹ tổ tiên của mình, nhiều khi cuộc đời của họ thật khốn khổ bất hạnh, phước của họ không đủ đem lại cho họ chút sung sướng hạnh phúc nào, lấy gì họ để lại cho con cháu về sau dùng... nó cũng như tiền bạc gia sản… chỉ khác nhau hữu hình và vô hình thôi. Phước đức từ đâu đến và làm gì để tăng phước báu, chính bạn biết bạn phải nên làm gì để tự tạo phước đức phước báu cho chính mình. Chỉ có duy nhất phước đức chính bản thân mình tích tụ từ bao đời trước, như một cái mền bông khổng lồ bao bọc lấy mình khi hoạn nạn ập tới trong cuộc đời, như thuyền to giữa biển, như áo lạnh cực tốt giữa cơn bão tuyết.. hay áo giáp sắt che kín thân trước cung tên giáo mác đạn dược đang phóng tứ tung.

3. Các làm tăng phước đức phước báu hàng ngày.

Về cơ bản, cách tạo phước đức và làm gì để tăng phước báu cũng khá đơn giản, mỗi người chúng ta đều áp dụng được hàng ngày, trong chính cuộc sống của mình. Và từ đó bạn sẽ hiểu được phước đức từ đâu đến và làm gì để tăng phước báu.

- Hãy cười nhiều hơn mỗi ngày, tặng cho nhau tiếng cười để tiếp thêm năng lượng cho nhau, làm việc tốt hơn.

- Hãy bố thí, siêng năng làm việc thiện. Nếu bạn là người không có quá nhiều điều kiện tài chính, vật chất, của cải, bạn hãy ban bố sự giúp đỡ về lời nói, khuyên bảo, về ý nghĩ thành tâm dành cho những người khó khăn hơn. Nếu bạn có một chút ít, bạn đóng góp vào các quỹ từ thiện, trại trẻ mồ côi, hộ người già neo đơn, hoặc đơn giản, dễ làm nhất, biết thương yêu chăm sóc chính những người bạn yêu thương trong gia đình. Người ta vẫn hay bảo “Của cho không bằng cách cho”. Hãy thực hiện chúng mỗi ngày ngay khi có thể, phước đức từ đâu đến và làm gì để tăng phước báu thì bạn đã biết rồi đúng không. dễ làm, thiết thực.

Phước đức từ đâu đến và làm gì để tăng phước báu

- Hãy hoan hỷ với công đức và thiện nghiệp của người khác làm ra. Sống ở đời, điều chúng ta dẽ cảm động, mềm lòng và thương cảm rất nhiều cho những hoàn cảnh khó khăn hơn mình, điển hình nhất là trận bão lũ lịch sự ở miền Trung thời gian gần đây. Cả nước đồng lòng hướng về, chung tay san sẻ, giúp đỡ họ. Nhưng nhìn thấy người khác thành công, làm được việc tốt được bao nhiêu người hoan hỷ, chia sẻ niềm vui và có bằng lòng công nhận không hay ganh tị, dè biểu, trước mặt thì vui, sau thì đặt điều, chê bai không ngớt lời. Chỉ cần một lời bàn tán không hay, chính người đó tự tạo thêm nghiệp cho chính mình, giảm đi phước báu. Cuộc sống là vậy, có vay có trả, vay ở đây là từ chính cách ăn nói, đối đãi của mình với nhiều người. Phước đức từ đâu đến và làm gì để tăng phước báu, tất cả đều do bạn hết.

- Hãy luôn sống khiêm tốn, khiêm nhường, sống chân thành. Ở một bài viết gần nhất wikimoi.com đã chia sẻ, cứ không phải ở hiền thì sẽ gặp lành, điều quan trọng nhất, bạn chăm chỉ gieo trồng tấm lòng thiện lành, hành động nghĩa hiệp, sống hết lòng thì sẽ không bao giờ phải tiếc nuối. Từ đấy về sau sẽ gặt hái, tu dưỡng được nhiều phước đức, phước báu, đời này, đời sau. Bạn càng sống khiêm tốn, bạn sẽ càng được bạn bè quý mến, thất bại hay thành công đều có mặt họ, họ sẽ giúp đỡ và nâng đỡ bạn bất kì lúc nào.

Hi vọng với những chia sẻ trên về Phước đức từ đâu đến và làm gì để tăng phước báu từ wikimoi.com đã giúp các bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về phước đức, tầm quan trọng của chúng trong đời sống. Hãy luôn cố gắng sống thật tốt mỗi ngày các bạn nhé!

Hector Tran và Hằng Huỳnh, Biên tập, wikimoi.com

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top