Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn


Tại sao ở hiền không gặp lành và tại sao người hiền lại chết sớm

Sống chết có số, người làm ác luôn quả báo, thường thì họ sống lâu. Vậy tại sao ở hiền không gặp lành và tại sao người hiền lại chết sớm. Phật dạy rằng: Không làm các điều ác, làm tất cả điều lành, tịnh hóa tâm ý mình. Đã có rất nhiều người luôn tâm niệm và làm theo như vậy. Tuy nhiên họ luôn gặp nhiều điều xảy ra, họ tự hỏi tại sao ở hiền không gặp lành và tại sao người hiền lại chết sớm, tại sao người tốt luôn gặp nhiều đau khổ.

Cuộc sống luôn chứa đựng nhiều điều bí ẩn và khó lường, hàng ngày chúng ta hay thấy và chứng kiến, những người tốt bụng hiền lành hay bị thiệt thòi, tại sao ở hiền không gặp lành và tại sao người hiền lại chết sớm, còn người ăn ở ác thì thường sống lâu và có nhiều thứ. Hôm nay wikimoi.com xin được chia sẻ bạn đọc bài viết tại sao ở hiền không gặp lành và tại sao người hiền lại chết sớm để bạn hiểu vì sao và có cái nhìn sâu rộng hơn.

Tại sao ở hiền không gặp lành và tại sao người hiền lại chết sớm

Tại sao ở hiền không gặp lành và tại sao người hiền lại chết sớm

1. Tại sao ở hiền không gặp lành

Kỳ thực mà nói, có những quy luật khoa học hay những bậc thần thánh từ xa xưa không cần chứng minh mà chúng ta vẫn sẽ thấy đúng, đó là khi đi qua bao sự thăng trầm sóng gió, buồn vui, chúng ta hiểu rằng, luật nhân quả luôn tồn tại. Giữa người sống mê tín, dị đoan theo một tín ngưỡng nào đó và người tin vào nhân quả, người sống biết nhân quả là người có trí tuệ hơn hẵn. Tại sao ở hiền không gặp lành và tại sao người hiền lại chết sớm, nguyên căn có thể không từ kiếp này mà từ nhiều kiếp trước, hoặc hiểu đơn giản hơn, cứ đi qua mỗi ngày, nếu tâm niệm và những hành động không suy nghĩ trước sau, vô tình chúng ta gieo những việc không tốt.

Tại sao ở hiền không gặp lành và tại sao người hiền lại chết sớm, vì ở nơi mỗi người tuy sống lương thiện, không hại ai, không làm điều ác đức nhưng luôn giữ lòng bi phẫn, giữ cảm giác thua thiệt, tính toán so đo, đó chính là tâm ác, thì sao có thể được trời Phật phù hộ, đạt tới cảnh giới tối an lạc tối cao. Tiền ít, nhưng đủ sống là được, nếu không đủ sống, hãy tự mình phấn đấu. Bị thua thiệt, đừng đố kỵ, tự mình làm chủ, tự mình vươn lên từng ngày một, thậm chí có thất bại cũng đừng chùn bước. Bị hàm oan, đừng oán hận, trả thù, hãy biết tha thứ, buông bỏ, cõi lòng mới có thể tự tại, không bị nhấn chìm dưới bùn nhơ.

2. Tại sao người hiền lại chết sớm

Không biết có phải ngẫu nhiên hay không mà trong xã hội mà tôi từng chứng kiến thì đa số những người hiền lành tốt bụng lại chết sớm, đương nhiên là mọi chuyện chỉ mang tính tương đối. Phải chăng đó là quy luật hay là người tốt sau khi đã trả hết nợ đời và đã hết duyên nên ra đi để đến một thế giới khác. Cũng có thể đúng, vì đa số người hiền tốt bụng hay dễ bị lừa, hay làm những chuyện nguy hiểm hơn do người ác sai khiến. Tại sao ở hiền không gặp lành và tại sao người hiền lại chết sớm luôn là một bí ẩn mà khó lòng giải thích một cách rõ nghĩa nhất.

Trong xã hội ngày nay, có rất nhiều người thích đi làm từ thiện, nhưng trong số đó, chắc chắn sẽ có người vì danh tiếng, gắn mác là người từ bi, năng làm thiện nguyện, chứ không có tấm lòng hướng thiện. Tay không dính việc ác, mà tâm thì lại sân si, ghen tuông, soi mói người khác, ấy thế bảo sao không muộn phiền, dằn vặt. Những lí lẽ ấy không phải vô thức mà hợp thành, tin sâu nhân quả chúng ta sẽ hiểu được tại sao có những Tại sao ở hiền không gặp lành và tại sao người hiền lại chết sớm. Niềm tin nhân quả, sự sợ hãi quả báo trong đời này và những đời sau sẽ góp phần tác thành nên nhân cách, đạo đức cho mỗi người. Xã hội sẽ bình an, thiện lành và phát triển ổn định hơn khi mỗi người đều có nhận thức đúng đắn về nhân quả và nghiệp báo.

Do đó, chúng ta đúc kết thông qua lời Phật dạy:

Tại sao ở hiền không gặp lành và tại sao người hiền lại chết sớm

Không làm các điều ác

Làm tất cả điều lành

Tịnh hóa tâm ý mình

Là lời Chư Phật dậy

(Chư ác mạc tác - Chúng thiện phụng hành - Tự tịnh kỳ ý - Thị chư Phật giáo)

Bài viết lần này về quan điểm Tại sao ở hiền không gặp lành và tại sao người hiền lại chết sớm với thông điệp gửi gắm đến các bạn, chúng ta còn được sống, thì hãy luôn sống thiện lành từ thật tâm, bớt đi một chút mưu cầu, tham vọng để lòng bình an.

Hằng Huỳnh và Hector Tran, Biên tập, wikimoi.com

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top