Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn


Cách ứng xử cư xử của người thành đạt thông minh với mọi người trong cuộc sống

Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau, mật ngọt chết ruồi, người khôn luôn có cách ứng xử cư xử của người thành đạt thông minh với mọi người trong cuộc sống. Biết dung hòa và làm hài lòng nhiều người, ai cũng thương mến, luôn được việc và thành công trong cuộc sống hiện đại.

Trong thế giới hiện đại ngày nay thì việc học hỏi và trao dồi Cách ứng xử cư xử của người thành đạt thông minh với mọi người trong cuộc sống  là rất cần thiết, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục người khác. Trong cuộc sống đời thường nhiều khi ta bị đẩy vào tình huống bất lợi, có nguy cơ thất bại, lúc đó đòi hỏi chúng ta phải bình tĩnh và có kỹ năng ứng xử trong giao tiếp, suy nghĩ ngay đến những hậu quả xấu nhất có thể xảy ra và luôn suy nghĩ cách ứng xử cư xử khéo léo nhất có thể. Hôm nay wikimoi.com xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Cách ứng xử cư xử của người thành đạt thông minh với mọi người trong cuộc sống để giúp bạn có được các kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huấn tốt nhất.

Cách ứng xử cư xử của người thành đạt thông minh với mọi người trong cuộc sống

Cách ứng xử cư xử của người thành đạt thông minh với mọi người trong cuộc sống

1. Vận dụng các kiến thức kỹ năng giao tiếp tốt nhất

Ông bà xưa có câu: ”Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau, mật ngọt chết ruồi” quả thật không sai, các cách ứng xử cư xử của người thành đạt thông minh với mọi người trong cuộc sống thường đem lại thành công mà không phải ai cũng biết, và hôm nay chúng ta sẽ được biết qua.

Một trong những cách ứng xử cư xử khéo léo rất hay đó là Hài hước. Hài hước là một nhân tố cực kỳ quan trọng khi ứng xử trong giao tiếp. Đó là cách an toàn nhất cho mọi cuộc xung đột, là chìa khóa để mở “cánh cửa lòng”. Lời đối đáp khôn ngoan, thông minh, dùng ngôn ngữ hài hước để phê phán thường mang lại hiệu quả lớn hơn nhiều. Bởi thế khi kể một câu chuyện cười hoặc một lời đối đáp có nội dung, cách nói hài hước thường làm cho không khí vui nhộn, điều tiết được tình cảm, nhắc khéo người khác mà không làm họ bực mình. Là Cách ứng xử cư xử của người thành đạt thông minh với mọi người trong cuộc sống hay sử dụng để giao tiếp được việc.

Một cách ứng xử cư xử khéo léo khác trong cuộc nói chuyện là tranh luận, chúng ta sẽ vận dụng các kỹ năng giao tiếp mềm dẻo và hòa nhã nhất để xử lý. Trong quan hệ giữa người với người, tranh luận là một điều hết sức bình thường và không thể tránh được. Không có tranh luận, điều phải trái không được phân định. Không thể coi tranh luận là một thói xấu mà hạn chế nó. Song tranh luận có thể dẫn đến sự không thoải mái hoặc đôi khi xung đột. Tranh luận có phương pháp sẽ đem lại kết quả tốt là điều chúng ta cần chú ý học hỏi. Đó cũng là Cách ứng xử cư xử của người thành đạt thông minh với mọi người trong cuộc sống, luôn xử lý rất êm đẹp và dịu xuống khi xung độ xảy ra.

2. Các cách ứng xử cư xử của người thành đạt thông minh thường hay gặp

- Cách ứng xử cư xử của người thành đạt thông minh với mọi người trong cuộc sống  đó là quên tên một người, vậy thì ta sẽ xử lý ra sao? Nếu đã quên tên một người, đơn giản chỉ cần thừa nhận nó. "Tôi xin lỗi, tôi lại quên mất tên bạn", nghe sẽ đơn giản, lịch sự và trung thực. Nếu bạn muốn cố nhớ tên của mọi người trong một sự kiện, khi gặp hãy lặp lại tên của họ như: "Rất vui được gặp bạn, Anna".

Cách ứng xử cư xử của người thành đạt thông minh với mọi người trong cuộc sống

- Cách ứng xử cư xử của người thành đạt thông minh với mọi người trong cuộc sống  đó là không nói những điều khiến người khác tổn thương hay nói xấu người khác. Đây là việc tối kỵ trong ứng xử cư xử. Đừng dễ dàng dùng lời nói để làm tổn thương người khác, nói xấu người khác, nhất là với những người thân thiết với chúng ta. Ông bà ta có câu: “Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” – tất nhiên, “lựa lời” ở đây không bảo bạn là phải ăn nói một cách “khôn khéo, giả tạo”, mà cần cân nhắc lời nào nên nói, lời nào không nên nói, đừng “xát muối” vào người khác. Tốt nhất là nên “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”. Nói những điều hay, mang tính xã giao, không nói xấu người sau lưng bạn.

- Luôn khiêm tốn và biết lắng nghe người khác nói về bạn cũng như mọi sự việc. đây là cách ứng xử cư xử của người thành đạt thông minh với mọi người trong cuộc sống rất phổ biến. Người thành đạt và thông minh luôn đề cao bản thân người khác, rất khiêm tốn với bản thân mình, luôn cố gắng lắng nghe và học hỏi từ người khác.

- Tình huấn tiếp theo cũng khá phổ biến đó là các cuộc gọi điện thoại căng thẳng. Trong thời đại ngày nay, các cuộc gọi có thể khá căng thẳng. Nếu câu hỏi không khẩn cấp, bạn có thể chọn cách gửi tin nhắn hay email. Trong trường hợp này, bạn sẽ không lãng phí thời gian và có câu trả lời chính xác hơn. Người nhận tin nhắn của bạn sẽ trả lời nó khi họ có thời gian hoặc tìm câu trả lời phù hợp nhất gửi cho bạn. Đó cũng là Cách ứng xử cư xử của người thành đạt thông minh với mọi người trong cuộc sống hay sử dụng.

- Trong giao tiếp, khi cảm thấy khó thuyết phục người khác nghe ý kiến của mình bằng lời nói, bạn có thể dùng hành động để thuyết phục. Kỹ năng thuyết phục bằng hành động thường hiệu quả lớn nhất. Thông qua việc làm, hành động cụ thể, ta có thể làm cho đối phương thay đổi cách nghĩ, tình cảm, thái độ, chấp nhận ý kiến của ta.

- Cách ứng xử cư xử của người thành đạt thông minh với mọi người trong cuộc sống  đó là trả lời tin nhắn. Người ta nhắn tin nhất định phải trả lời, dù không muốn nói chuyện hay không biết nói gì cũng nên dùng biểu tượng hay dấu câu để diễn đạt khéo léo. Không trả lời tin nhắn không phải là cao giá lạnh lùng, mà là thiếu văn hóa.

- Đứng trước tình huấn một người khi người ta chửi mắng bạn một cách vô căn cứ thì bạn hạy bình tĩnh xử lý và phản bác, hãy nhớ đi với phật thì mặc áo cà sa còn đi với ma thì mặt áo giấy, chúng ta không thể khoan hồng hay sợ sệt nhúc nhác hay câm lăng để người ta chửi mắng mình mà phải hành động đáp trả thỏa đáng.

- Hãy nhớ là tôn trọng chính mình và tôn trong người khác. Đừng có gặp ai cũng kể khổ, trên đời này có rất ít người biết thông cảm cho người khác, đa phần chỉ nghe như chuyện cười rồi lan truyền khắp nơi, đa phần chỉ nghe một chút là chán ốm rồi. Chúng ta không nên giao tiếp cư xử ứng xử tha khổ như vậy, đó là rất tệ. Các cách ứng xử cư xử của người thành đạt thông minh với mọi người trong cuộc sống không bao giờ sử dụng. Quan hệ giữa người với người là quan hệ bình đẳng, đừng nghĩ đến chuyện dựa dẫm hay lợi dụng bất cứ kẻ nào.

Cách ứng xử cư xử của người thành đạt thông minh với mọi người trong cuộc sống

- Bạn hãy nói thật lòng, đừng tùy tiện hứa hẹn những việc mà mình không làm được ứng xử trong cuộc sống để được yêu mến. Đừng dễ dàng hứa hẹn những việc mà mình không làm được, nếu không mọi người sẽ cảm thấy bạn là một người “nói mà không làm được” và họ sẽ mất niềm tin vào bạn. Ngược lại, nếu bạn chỉ hứa những việc mà mình chắc chắn làm được, mọi người sẽ cảm thấy bạn là một người “nói là làm”, và đặt niềm tin vào bạn.

Trên đây wikimoi.com vừa chia sẻ cho bạn bài viết cách ứng xử cư xử của người thành đạt thông minh với mọi người trong cuộc sống. Hy vọng qua bài viết này, bạn tìm thấy mình trong đó và tự mình có câu trả lời thích đáng nhất cho mục đích sống cuộc đời chính bạn. Chúc bạn có cách ứng xử cư xử khéo léo nhất trong cuộc sống. Chúc bạn thành công và thật hạnh phúc.

Hector Tran, Biên tập wikimoi.com

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top