Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn


Duyên nợ vợ chồng tình yêu từ kiếp trước

Theo tư tưởng, giáo lí nhà Phật, chúng ta được sinh ra trên cõi đời này đều có kiếp luân hồi. Bất kể bạn gặp ai, bạn đi cùng ai, ai là bạn của mình, là người nhà hay kẻ làm hại bạn đều có duyên số. Vợ chồng cũng vậy và đó gọi là duyên nợ vợ chồng tình yêu từ kiếp trước, luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Mỗi người đến với cuộc đời bạn đều là chữ Duyên mà hợp thành, vô duyên vô cớ có mơ thì bản thân cũng không gặp họ. Duyên nợ vợ chồng tình yêu từ kiếp trước cũng thế, tình yêu và gắn kết hai tiếng vợ chồng là vừa duyên vừa phận, lời Đức Phật đã từng dạy chúng sanh: Nhân duyên vợ chồng là do duyên nghiệp kiếp trước mà thành. Tu trăm năm mới là bạn đồng hành, tu ngàn năm mới được cùng chung chăn gối. Bài viết Duyên nợ vợ chồng tình yêu từ kiếp trước là chủ đề wikimoi.com sẽ chia sẻ đến bạn đọc hôm nay. Mời các bạn cùng đọc.

Duyên nợ vợ chồng tình yêu từ kiếp trước

Duyên nợ vợ chồng tình yêu từ kiếp trước

Người đời vẫn hay truyền tai nhau câu: Vạn sự tùy duyên. Quả thật vậy, cái duyên nó hình thành từ nhân quả của rất nhiều kiếp. Có lẽ trong thời gian gần đây, chúng ta đọc được rất nhiều câu chuyện hoặc đó là những người bạn xung quanh ta, những cặp đôi yêu nhau rất hạnh phúc, cứ ngỡ họ đi với nhau đến bạc đầu, nhưng không, đứt gánh giữa đường, hôn nhân đổ vỡ vì hàng vạn lí do. Sự tiếc nuối, đau đớn của người trong cuộc và kể cả những người xung quanh họ. Và nhìn theo giáo lí nhà Phật, tất cả chỉ đơn thuần là nằm ở Duyên, duyên nợ vợ chồng ở đây chính là duyên không đủ sâu, không đủ dài, nợ đã trả đủ, phận chỉ cùng được chừng đó thì hãy mỉm cười, buông bỏ.

Chúng ta cùng đọc qua câu chuyện bên dưới để hiểu rõ hơn về duyên nợ vợ chồng tình yêu từ kiếp trước:

Trước đây, có một thư sinh và một cô gái xinh đẹp đã hẹn ước ngày kết hôn. Nhưng đúng vào ngày mà hai người hẹn ước thì cô gái lại đi lấy người đàn ông khác. Thư sinh vì chuyện này mà bị tổn thương ghê gớm, đau khổ ngày ngày rồi mắc bệnh nằm liệt giường. Lúc đó, một vị hòa thượng đi vân du ngang qua gặp hoàn cảnh của thư sinh này. Vị hòa thượng lấy một chiếc gương và bảo thư sinh kia hãy nhìn vào trong đó. Thư sinh này lập tức nhìn vào trong gương và thấy: Đầu tiên là một vùng biển rộng mênh mông mờ mịt hiện ra trước mắt anh ta. Tiếp đến, trên bờ biển có một cô gái bị chết trong tình cảnh không mảnh vải che thân. Ngay lúc đó, là một người đi ngang qua, liếc mắt nhìn, lắc đầu và bỏ đi Sau đó, lại có một người nữa đi qua, cởi bộ quần áo ngoài ra và đắp lên thân cô gái và lại đi. Một lát sau lại có một người nữa đi qua, người này thương cảm với tình cảnh của cô gái nên lập tức đào một cái hố rồi cẩn thận đem thi thể cô gái chôn xuống dưới.

Duyên nợ vợ chồng tình yêu từ kiếp trước

Vị hòa thượng lúc này nói: “Cô gái nằm chết ở trên bờ biển kia chính là vị hôn thê ở kiếp này của cậu. Cậu là người đàn ông thứ hai đi qua thi thể cô ấy và cởi bộ quần áo đắp lên thân thể cô ấy. Cô ấy kiếp này yêu thương cậu là để trả lại ân tình đó. Còn người mà cô ấy muốn báo đáp cả đời này chính là người mà đã mang thi thể cô ấy đi chôn. Người đó là người chồng hiện tại của cô ấy!”

Câu chuyện trên cho chúng ta thấy rõ hơn về duyên nợ vợ chồng tình yêu từ kiếp trước. Trên cõi đời này chúng ta được mất, phúc họa, yêu thương hay chia li, vòng xoay kiếp người: sanh-lão-bệnh-tử, hóa ra tất thảy là vô thường. Vô duyên vô cớ chúng ta không thể va lấy nhau, người bạn yêu, người bạn cưới có thể chỉ là một, hoặc bạn phải trải qua một vài người để đi đến hạnh phúc. Có những người may mắn khi yêu và cưới chỉ duy nhất một người, tình đầu cũng là tình cuối cũng là vì đời này kiếp này họ chỉ duyên nợ đúng với một người đó. Duyên nợ vợ chồng tình yêu từ kiếp trước chính là một trong những điều ý nghĩa nhất trong cuộc đời mà mỗi người nên chiêm nghiệm. Trong dòng chảy luân hồi của cuộc đời, ta gặp biết bao người, cũng đều cho duyên nghiệp mà ra cả.

Chúng ta biết rằng duyên nợ vợ chồng tình yêu từ kiếp trước, cớ sao ta mãi chạy theo những điều không có mục đích, chạy theo người mãi chẳng thuộc về mình, thậm chí có những lần yêu thương và chia tay trong đau khổ, tuyệt vọng từ ngày này sang ngày khác, có người thì sanh ra uất hận và rồi không chịu buông bỏ, rồi oán trách số phận, mất hết niềm tin trong cuộc sống. Với một xã hội hiện đại, tân tiến ngày nay, ở một góc nhìn đầy tăm tối, có những con người vì tình yêu mà bi lụy đến mức tự tử hoặc lao vào vòng tù tội. Nhân duyên luyến ái là thứ khiến cho con người đau khổ nhất, nếu chúng ta dần hiểu ra nhiều hơn, đừng mãi chạy theo người vốn không thuộc về mình thì mọi niềm đau, nỗi buồn, hận thù sẽ tan biến. Chúng ta hãy sáng suốt nhận ra rằng, không đủ duyên nợ thì ai đó sẽ rời đi. Hôn nhân vợ chồng không tránh được những lúc buồn đau, bế tắc, nhưng tại sao có những cuộc hôn nhân sau bao sóng gió vẫn nắm tay nhau, hoặc tại sao có những cuộc hôn nhân đi vào ngõ cụt, phần lớn phụ thuộc vào duyên nợ. Và rõ hơn về Duyên nợ vợ chồng tình yêu từ kiếp trước nó lại dựa trên phần phước, nhân quả của mỗi người. Thế nên, chọn lựa nhân duyên trong đời này, dẫu biết vạn sự tùy duyên nhưng vẫn rất cần đến lý trí để có thể phân định được đâu mới là điều phù hợp nhất với mình. Và khi đã chọn lựa được rồi, thì từ tình yêu sôi nổi ban đầu, nên dần chuyển hóa nó thành tình thương để có thể sống trọn cả đời vì nghĩa, như thế nhân duyên mới lâu bền.

Duyên nợ vợ chồng tình yêu từ kiếp trước

Kì thực mà nói, một trong số chúng ta không nhìn nhận, không có đức tin đi chăng nữa thì mỗi người chúng ta đều đang được chi phối bởi duyên nợ và nhân quả. Đã là vòng xoay cuộc đời, đã là luân hồi thì đi qua rất nhiều kiếp. Duyên nợ, nhân quả cũng là do mỗi người tạo ra, không đời này thì cũng là đời khác, duyên lành sẽ gặp thiện lành, nợ xấu sẽ gặp bi thương. Nhưng với tất cả những điều trên, duyên nợ tình yêu và nhân quả chúng ta đều có thể chuyển hóa được, không ai quyết định được con người bạn, ngoại trừ chính bạn. Cứ qua mỗi một ngày, chúng ta thấy sai hãy sửa đổi, chúng ta thấy đúng hãy tích cực làm, gieo duyên lành ắt hẳn mọi điều sẽ may mắn.

Bài viết wikimoi.com gửi gắm bạn đọc về Duyên nợ vợ chồng tình yêu từ kiếp trước phần nào giúp các bạn có cái nhìn chân thật hơn về duyên và nợ trong tình yêu. Đời người ngắn ngủi, các bạn hiểu và sống tốt từng ngày là chính bạn đã mang được duyên lành cho mình và cho đời.

Hằng Huỳnh, Biên tập, wikimoi.com

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top