Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn


Sống an nhiên tự tại đời thanh thản, hồng trần đầy gian xảo hơn tranh

Nước trong quá sẽ không có cá, người hay toan tính thì càng mất nhiều càng thiệt thân, sống an nhiên tự tại đời thanh thản, không tranh với đời, xem nhẹ cái được mất, xem nhẹ lợi danh… thì cuộc sống sẽ nhẹ nhàng thanh thản hơn rất nhiều.

Khi chúng ta chết đi thì chúng ta không mang theo được bất cứ thứ gì hết ngoài tội và phước. Đã biết thế gian, đời là cõi tạm, cớ sao ta lại giành giật hơn tranh để làm gì. Sống an nhiên tự tại đời thanh thản bình yên. Chúng ta tranh chấp, cướp đoạt, đố kị, oán hận và mưu mô,... tựu chung cũng chỉ vì một chữ "tranh". Sao ta lại cứ mãi chạy theo những thứ phù du đó. Hôm nay lamnguoi.net xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Sống an nhiên tự tại đời thanh thản, hồng trần đầy gian xảo hơn tranh, để giúp bạn có cài nhìn về cuộc sống tốt hơn, bình yên và ung dung tự tại.

Sống an nhiên tự tại đời thanh thản

1.Hãy Sống an nhiên tự tại đời thanh thản bình yên

Đời người mới thấy đó thì mất đó, không ai biết trước được điều gì, không ai biết được ngày mai sẽ ra sao, đời là phù du ta sống hôm nay đâu biết về ngày mai sẽ ra sao. Chính vì vậy mà chúng ta hãy Sống an nhiên tự tại đời thanh thản, sống trọn từng phút giây mình đang có cùng người thân và gia đình mình. Hãy dành cho nhau bao nhiêu niềm vui sự yêu thương đang có. Chúng ta không ganh ghét hận thù chẳng gian dối lọc lừa vì kiếp người sẽ vội qua. Nếu như nghĩ thoáng một chút, không tranh với đời, xem nhẹ cái được mất, hạ thấp mục tiêu xuống, xem nhẹ lợi danh và biết suy nghĩ cho người khác… thì cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Cuộc đời sẽ tươi đẹp, cuộc sống của bạn sẽ thêm ý nghĩa và sống một cuộc sống rất đáng sống khi bạn bớt đua tranh, bớt dục vọng và chạy theo những thứ phù du. Hãy sống là chính mình và ung dung tự tại, Sống an nhiên tự tại đời thanh thản bình yên hạnh phúc.

2.Ở đời tranh giành, gian xảo để được cái gì?

Sống ở đời có người hơn thì sẽ có người thiệt, có người giành chiến thắng thì sẽ có người thất bại, hơn thua đấu đá tranh giành nhau để rồi ta được cái gì. Tranh nhau ngoài sáng, âm thầm đấu đá trong tối, tranh để có được cái lợi lớn nhất, từ lớn đến nhỏ, hôm nay tranh, ngày mai tranh, anh tranh, tôi tranh, tranh đến tranh đi gà bay chó sủa. Người ngã ngựa đổ, cho đến cuối cùng lại trở về với cát bụi, thoát khỏi hồng trần, chỉ còn lại lòng ích kỉ và đố kị thôi. Sống đơn giản là một việc không hề đơn giản. Nó không đơn giản không phải vì nó khó, mà vì vốn trong suy nghĩ của ta đang chịu nhiều áp lực, dần khiến bản thân chúng ta trở nên phức tạp hơn, dễ thay đổi hơn. Có khi nào bạn muốn vứt bỏ hết những ý nghĩa toan tính, lọc lừa ở đời chưa? Bao lâu nay chúng ta tính toán, gian dối, đố kị, ganh ghét nhau, để được gì cơ chứ?  Có chăng đó chỉ là những thứ ta giành giật được từ tay người khác, có chăng đó chỉ là những thứ vật chất, địa vị thấp hèn, và thực chất nó cũng chẳng phải là của bản thân ta.

Sống an nhiên tự tại đời thanh thản

Sống an nhiên tự tại đời thanh thản

Thật vậy, ta chạy theo những thứ phù du đó để làm gì, thay vì vậy thì ta hãy sống viết Sống an nhiên tự tại đời thanh thản. Tại sao bạn không nghĩ, khi bạn đoạt được những thứ đó thì sao, có bao giờ bản thân mình dành ra vài giây mà ngoảnh lại để nhìn xem những giọt nước mắt ai đang rơi, nhìn xem ai đang đau đớn vì những tổn thương mà bạn gây ra cho họ? Thứ bạn tranh giành được liệu có lớn bằng nỗi đau người ở lại, để rồi bạn có thực sự thanh thản, hạnh phúc với những thứ có được, hay chỉ là nụ cười giả tạo để rồi tâm mình luôn cảm thấy cô đơn, trống trải và thiếu yên bình. Bạn nên nhớ rằng, người càng toan tính, càng thiệt thân, người vô ưu tưởng như là ngốc mới chính là người hưởng phúc.

3.Đời là cõi tạm, sao ta cứ mãi tranh giành cho làm khổ mình

Đời người càng tranh giành càng mất đi, càng vô ưu, không toan tính càng hưởng đại phúc! Sống trên đời này đừng nghĩ rằng mọi việc phải mang ra tranh đua cao thấp. Một số thứ trong đời không phải cứ tranh mà có được, mà nếu có được rồi thì chưa chắc đã vui. Người khác có sự huy hoàng của họ, và bạn cũng có sự tốt đẹp của chính mình, vậy tranh giành để làm gì? Không phải cứ có tiền nhiều mới là tốt. Tâm tính lương thiện, giúp đỡ người khác thì số mệnh có thể thay đổi được tốt lên...

Sống an nhiên tự tại đời thanh thản

Đã biết đời là cõi tạm, sao ta cứ mãi tranh giành, dù bạn và tôi ai sang giàu ai gian khó, mai xa kiếp con người, về với cát bụi mờ thì cũng đều đôi tay trắng. Vậy nên chúng ta hãy mến thương nhau với bằng tất cả con tim, bằng tình yêu thương con người, sống an nhiên tự tại đời thanh thản. Để rồi một mai khi ta lìa xa nhân thế không lo lắng u buồn, chẳng nuối tiếc muộn phiền chuyện thế sự nơi trần ai.

Trên đây lamnguoi.net vừa chia sẻ về Sống an nhiên tự tại đời thanh thản, hồng trần đầy gian xảo hơn tranh. Qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu biết về chính bản thân mình, biết mình muốn gì, sống như thế nào, hãy sống cho chính bạn và làm điều mình yêu thích. Chúc bạn thành công!

Hector Tran (Trần Văn Tính), Biên soạn, lamnguoi.net

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top