Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn


Tình yêu đích thực là gì, làm sao để tìm được tình yêu đích thực

Tình yêu đích thực là gì, làm sao để tìm được tình yêu đích thực, câu trả lời xác đáng gần như phụ thuộc vào cuộc sống của bạn, cách nhìn nhận và sự trải nghiệm của bạn. Giá trị tình yêu đích thực nằm ở chỗ “Tình yêu không phải là tìm thấy một ai đó hoàn hảo, mà là học cách để nhìn thấy những điều tuyệt vời từ một người không hoàn hảo”.

Qua rất nhiều thế kỉ, những khái niệm, ý nghĩa và những câu chuyện về tình yêu luôn đa dạng, một đề tài mang lại nhiều cảm xúc cho người viết, người đọc lẫn người nghe. Nhưng chưa một ai lí giải được tình yêu là gì, tình yêu đích thực là như thế nào, có chăng chỉ là các giả thuyết theo từng vấn đề trong tình yêu. Ngày nay để có một tình yêu đôi lứa viên mãn thì phần lớn là cảm nhận riêng và trải qua từng hoàn cảnh của mỗi người. Bài viết wikimoi.com hôm nay được chia sẻ cùng độc giả, Tình yêu đích thực là gì, làm sao để tìm được tình yêu đích thực. Mời các bạn cùng đọc.

Tình yêu đích thực là gì, Làm sao để tìm được tình yêu đích thực

Tình yêu đích thực là gì, làm sao để tìm được tình yêu đích thực, câu trả lời xác đáng gần như phụ thuộc vào cuộc sống của bạn, cách nhìn và sự trải nghiệm của bạn. Giá trị tình yêu đích thực nằm ở chỗ “Tình yêu không phải là tìm thấy một ai đó hoàn hảo, mà là học cách để nhìn thấy những điều tuyệt vời từ một người không hoàn hảo”.

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu, Tình yêu đích thực là gì.

Để rõ hơn về tình yêu đích thực, trước tiên, chúng ta hãy cùng nghĩ và trả lời với nhau, tình yêu là gì? Tình yêu được định nghĩa như một cảm giác mãnh liệt đối với ai đó, có nghĩa là bạn xem ai đó là điều tuyệt vời dựa trên niềm tin, phán đoán và kinh nghiệm của bạn. Một khi bạn quyết định một người nào đó hấp dẫn bạn về tinh thần và thể chất, tình yêu sẽ biểu hiện qua quá trình sinh học.  Đó là thuộc về cơ chế sinh học, còn về cảm xúc là dựa trên cảm xúc của bạn và người ấy. Cảm giác của tình yêu là một cảm xúc mãnh liệt có lợi cho chúng ta. Nó giúp chúng ta duy trì mối quan hệ, làm những việc tốt cho người khác, làm tốt mọi thứ cho chính mình, bảo vệ người khác và cảm nhận được sự an toàn, hạnh phúc trong cuộc sống.

Từ tình yêu bạn đang có, khi bạn yêu, bạn luôn muốn mình và người ấy đi đến một tình yêu đích thực. Thật ra, tình yêu đích thực là gì, làm sao để tìm được tình yêu đích thực không phải là một điều gì đó khó khăn, phức tạp như chúng ta nghĩ. Tình yêu đích thực là khi bạn và người ấy yêu nhau trong sự tự nguyện, mang lại niềm vui trong sự hân hoan, cởi mở và nơi đó hai bạn thoải mái là chính mình, xen lẫn chút ích kỉ, ràng buộc và trách nhiệm. Cụ thể hơn:

1. Tình yêu đích thực là khi bạn là bạn, bạn không phải gồng mình chạy theo một hình mẫu lí tưởng khi bên cạnh đối phương. Ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn yêu và được yêu theo cách của mình, từng là hai cá thể độc lập, tự do trước khi đến với nhau và quyết định tạo nên một tình yêu, bạn và người ấy được sống là chính mình, không ai bắt buộc ai phải thay đổi để hài lòng nhau.

Tình yêu đích thực là gì, Làm sao để tìm được tình yêu đích thực

2. Tình yêu đích thực là khi cả hai tin tưởng lẫn nhau. Điều tối cao nhất để xây dựng tình yêu bền vững, đó là niềm tin. Các bạn cùng suy nghĩ nhé, nếu một cặp đôi yêu nhau mà một trong hai suốt ngày dè dặt, nghi ngờ nhau, và một cặp đôi yêu với sự tin tưởng nhất định, đi đâu làm gì cùng cho nhau biết, dành cho nhau sự tôn trọng thì đâu sẽ là một tình yêu đích thực.

3. Bạn và người ấy biết rõ về quá khứ của nhau nhưng không màng tới, bạn và người ấy chia sẻ với nhau mọi thứ, từ vật chất đến tinh thần, đó là tình yêu đích thực. Sống ở đời ai cũng có lầm lỗi, ai cũng có quá khứ, không có quá khứ, không có hiện tại càng không có tương lai. Bạn càng mở lòng bao dung với những gì thuộc về đối phương, bạn càng biết lắng nghe, giúp đỡ hết lòng thì bạn càng dễ thấy được tình yêu đích thực.

4. Tình yêu đích thực là gì, làm sao để tìm được tình yêu đích thực là khi bạn và người ấy cùng xây dựng mục tiêu sống. Trước khi chưa có nhau, bạn hoặc người ấy nghĩ đến những mục tiêu sự nghiệp, tương lai chỉ là chuyện một người. Yêu nhau và muốn đi đường dài cùng nhau, bạn cứ thử lắng nghe, người ấy có chia sẻ kế hoạch, quan điểm sống có bạn hay không. Họ luôn đề cao bạn, luôn để bạn hiện diện cho hiện tại và tương lai của họ thì bạn đang may mắn có được một tình yêu đích thực.

5. Cả hai người cùng nhau làm những điều mới mẻ, hoặc một trong hai khơi dậy một vài thứ để tình yêu không nhàm chán khi đã và đang đi với nhau một chặng đường tình yêu khá dài, cả hai vui vẻ, cởi mở đón nhận, đó là tình yêu đích thực. Khi các bạn sẵn sàng ở cạnh nhau lúc khó khăn hay cho nhau những cơ hội làm tình yêu tốt hơn thì nơi đó bạn và đối phương đã biết cách giữ gìn và trân trọng nó.

Và cuối cùng, chúng ta cùng lắng nghe quan điểm, Làm sao để tìm được tình yêu đích thực.

Tình yêu đích thực là gì, làm sao để tìm được tình yêu đích thực, khó hay dễ tùy thuộc vào quan điểm tình yêu của chính bạn. Một chút quan điểm nhỏ nhoi của riêng tôi, để tìm được tình yêu đích thực là trong tình yêu đó phải có sự chân thành. Ở đây chúng ta không trao đổi về việc, chân thành cho đi mà không được nhận lại, hoặc chỉ toàn đau khổ và lừa gạt. Trong tình yêu đôi lứa, nếu không có niềm tin, không có tấm chân thành, không có sự hi sinh tự nguyện thì mãi mãi chúng ta xa rời “tình yêu đích thực”.

Trên thực tế, cứ qua mỗi một ngày, chúng ta được biết rất nhiều câu chuyện yêu đương rồi tan vỡ dù là mười năm, hai mươi năm hay chỉ là một tháng, một năm, nhưng song song đó, nhìn nhận một cách tích cực hơn, vẫn có nhiều cặp đôi yêu nhau bền vững vì nơi đó họ thấy được tình yêu đích thực.

Vậy làm sao để tìm được tình yêu đích thực, trước tiên bạn hãy học yêu bản thân mình. Chỉ khi chúng ta chấp nhận và trân trọng chính mình, chúng ta mới hạnh phúc, vui vẻ, điều này chính là sự hấp dẫn không thể cưỡng lại được đối với những người xung quanh. Một người suốt ngày than vãn về bản thân vô dụng, xấu xí, mơ mộng hay ảo tưởng, và một người năng động, biết ưu và khuyết điểm bản thân, sống thực tế và tự đi tìm cơ hội cho bản thân, bạn sẽ chọn ai và ở lại bên cạnh ai?

Bên cạnh đó, hãy ra ngoài, cùng trải nghiệm và làm quen với nhiều người mới. Biết đâu qua những hoạt động tập thể, thú vị sẽ giúp bạn tìm thấy nửa kia của mình, đó cũng là cách rất hay để tìm được tình yêu đích thực.

Tình yêu đích thực là gì, Làm sao để tìm được tình yêu đích thực

Điều quan trọng nhất để tìm được tình yêu đích thực, bạn đừng hài lòng hoặc tìm đến những người chỉ cho bạn một “tình yêu mì ăn liền”. Bạn cho phép bản thân có những trải nghiệm trong cuộc sống lẫn tình yêu, hiếm lắm cuộc đời cho bạn yêu và cưới ngay một người. Tình yêu đích thực có thể không phải là một tình yêu hoàn hảo như phim truyện. Nhưng chính những lần bạn mở lòng, tìm hiểu và sống hết mình, cho đi nhiều hơn là việc nhận lại, chắc chắn một tình yêu đẹp, hoàn hảo theo cách riêng của bạn sẽ đến.

Trong bất kì một xã hội nào, mưu cầu được hạnh phúc luôn nằm trong tiềm thức của mỗi người. Tình yêu đôi lứa cũng vậy. Lúc nhỏ, bạn có những lần thích một người trong sự vụng dại, ngây ngô, lớn hơn bạn dần yêu một ai đó trong cái tình cảm mãnh liệt hơn, tình yêu luôn là một xúc cảm rất đặc biệt. Tình yêu đích thực là gì, làm sao để tìm được tình yêu đích thực luôn đòi hỏi ở cả hai cá thể phải yêu trọn vẹn, cho nhau mọi thứ bằng sự chân thành và tôn trọng lẫn nhau. Chẳng một ai dám khẳng định tình yêu vì vật chất, tiền tài sẽ lâu bền, hạnh phúc cả, nếu có chỉ là một thời gian ngắn và rồi cũng đường ai nấy đi, người ta vẫn hay bảo “Đàn ông có tiền, giữ được đàn bà có sắc. Đàn ông có tình, giữ được đàn bà có tâm”.

Trên đây là những quan điểm, cách nhìn, sự chia sẻ thực tế mà wikimoi.com gửi gắm đến các bạn để hiểu rõ hơn về Tình yêu đích thực là gì, Làm sao để tìm được tình yêu đích thực. Hi vọng các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc với lựa chọn tình yêu của chính mình.

Hằng Huỳnh, Biên tập, wikimoi.com

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top