Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn


Vì sao càng yêu nhau lâu càng dễ sinh nhàm chán càng dễ chia tay

Có bao giờ bạn rơi vào trạng thái và chiếm phần nhiều suy nghĩ, liệu anh ấy/cô ấy có chán mình không sau từng ấy năm yêu nhau. Liệu tình yêu này có thể tiếp tục không? Sẽ có rất nhiều câu hỏi cho một mối quan hệ yêu đương lâu dài, và Vì sao càng yêu nhau lâu càng dễ sinh nhàm chán càng dễ chia tay? Một vài điều cơ bản sẽ được lí giải bên dưới.

Kì thực khi nói đến tình yêu đôi lứa, chúng ta sẽ có vô vàn những câu chuyện khác nhau, hoàn cảnh khác nhau để chia sẻ, để có những quan điểm riêng. Có tình yêu cuộc sống của bạn sẽ thêm phần thú vị, có tình yêu cuộc sống của bạn cũng sẽ được thay đổi ít nhiều và quan trọng hơn hết, tình yêu đó sẽ được nuôi dưỡng bao lâu, hai bạn đồng lòng cùng nhau như thế nào. Và tất nhiên trong một khoảng thời gian nào đó, vô hình chung cả hai mất dần cảm xúc của nhau và vì sao lại như vậy. Bài viết wikimoi.com chia sẻ đến các bạn hôm nay, Vì sao càng yêu nhau lâu càng dễ sinh nhàm chán càng dễ chia tay. Mời các bạn cùng đọc.

Vì sao càng yêu nhau lâu càng dễ sinh nhàm chán càng dễ chia tay

Vì sao càng yêu nhau lâu càng dễ sinh nhàm chán càng dễ chia tay

Có bao giờ bạn rơi vào trạng thái và chiếm phần nhiều suy nghĩ, liệu anh ấy/cô ấy có chán mình không sau từng ấy năm yêu nhau. Liệu tình yêu này có thể tiếp tục không? Sẽ có rất nhiều câu hỏi cho một mối quan hệ yêu đương lâu dài, và Vì sao càng yêu nhau lâu càng dễ sinh nhàm chán càng dễ chia tay? Một vài điều cơ bản sẽ được lí giải bên dưới.

1. Mất đi dần sự tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau

Vì sao càng yêu nhau lâu càng dễ sinh nhàm chán càng dễ chia tay, lí do đầu tiên ở hầu hết các cặp đôi đều có xảy ra, cả hai mất dần sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Trong bất kì mối quan hệ nào, niềm tin gần như sẽ quyết định tất cả, với tình yêu, niềm tin càng cực kì quan trọng. Cả hai đến với nhau bằng một tấm lòng tự nguyện, bằng một tư tưởng và cái nhìn hạnh phúc về người mình yêu, từ đó tạo dần niềm tin, hi vọng và sự tôn trọng với nhau. Nhưng rồi cho đến một thời gian, cả hai dường như nghĩ nó là sự hiển nhiên phải có, hoặc một trong hai cuốn theo những mối quan hệ khác bên ngoài xã hội, công việc, bạn bè, đồng nghiệp... lòng tin dành cho nhau ít đi, ít đi cả việc trò chuyện, giải thích với nhau, ít đi trong chính suy nghĩ bản thân là đối phương luôn cần sự tin tưởng và tôn trọng. Hai bạn dần bỏ qua những tin nhắn, cuộc gọi hỏi thăm, động viên nhau, dần dần cả hai có cảm giác không còn tin tưởng nhau, bắt đầu xét nét nhau, mỗi khi chỉ một xích mích nhỏ xảy ra bắt đầu dằn vặt nhau, nói những điều khiến cho cả hai tổn thương.

2. Rơi vào cảm giác cô đơn

Nếu một trong hai bạn bị rơi vào cảm giác cô đơn, cảm giác bất an, trống trải ngày một nhiều hơn, thì đó cũng là một trong những lí do vì sao càng yêu nhau lâu càng dễ sinh nhàm chán càng dễ chia tay. Với một nhịp sống hối hả, ai cũng lao theo vòng xoáy cơm áo gạo tiền, hoặc vì rất nhiều lí do khác nhau để tình yêu hai bạn rơi vào trạng thái bị động. Nếu bạn đang trải qua tình yêu lâu năm, bạn phải trò chuyện với người ấy ít nhất một lần mỗi ngày. Nếu không, cảm giác cô đơn sẽ nhấn chìm và giết chết mối quan hệ của bạn. Khi yêu lâu, các cặp đôi dần dần lười trò chuyện với nhau hơn thời gian đầu. Họ cũng không còn quan tâm đến nhau từ những điều nhỏ nhặt nhất nữa nên rất nhiều người dù có người yêu nhưng luôn cảm thấy cô đơn, từ cô đơn sẽ nảy sinh nhiều cảm xúc lo lắng và tiêu cực.

3. Không còn muốn cố gắng vì nhau

Vì sao càng yêu nhau lâu càng dễ sinh nhàm chán càng dễ chia tay

Vì sao càng yêu nhau lâu càng dễ sinh nhàm chán càng dễ chia tay, vâng,  chúng ta vẫn thường nghe câu “không ai sinh ra là để hợp nhau cả, chỉ là ai vì ai mà chấp nhận thay đổi”, tình yêu nó hay ở chỗ đó, hai con người xa lạ, đến với nhau, yêu nhau và luôn cố gắng để hòa hợp nhau nhiều nhất có thể. Tình yêu càng đi được đường dài thì chắc chắn ở bạn và người sẽ hi sinh, đồng hành cùng nhau rất nhiều.

Nếu rơi vào lúc bạn tự cảm thấy, chính bạn hoặc người ấy không còn cảm giác muốn cố gắng vì nhau nữa, tình yêu này đổ vỡ bất kể lúc nào. Thời gian cứ trôi đi, con người cũng chẳng thể cứ ở yên mãi đó, sẽ có những chuyển biến tạo điều kiện để chúng ta tiếp cận đến những cái mới, thử thách mới và cả những con người mới và hai bạn chọn cùng nhau hay hai bạn thôi, không muốn và thấy không cần thiết nữa, đây sẽ là lúc quyết định.

4. Suy nghĩ yêu vì trách nhiệm

Có một dạng tình yêu lâu dài đáng sợ và mệt mỏi, tình yêu lâu, tình yêu kéo dài vì trách nhiệm, trách nhiệm làm hài lòng những người thân xung quanh chứ không phải vì chính mình và người ấy. Tình yêu này nó khiến cả hai bạn phải gồng mình để chứng minh cho thế giới biết rằng hai bạn đang hạnh phúc, hai bạn sợ lời ra tiếng vào, hai bạn sợ ba mẹ thất vọng, nuối tiếc nếu một ngày tình yêu này phải dừng lại. Chịu đựng trong tình yêu cũng có nhiều cách, nhưng nếu chịu đựng trong sự đau khổ, cả hai không thấy thoải mái, ngột ngạt, tình yêu này càng lúc càng dễ sinh nhàm chán càng dễ chia tay.

5. Sự xuất hiện của người thứ ba

Lí do vì sao càng yêu nhau lâu càng dễ sinh nhàm chán càng dễ chia tay không thể không nói đến, sự xuất hiện của người thứ ba, ắt hẵn không ai còn xa lạ với điều này nữa. Cuộc sống vốn đã không bằng phẳng, tĩnh lặng, tình yêu cũng vậy, tình yêu càng không sóng gió, càng không thử thách thì càng khó bền, việc có mặt của một người khác chen chân vào tình cảm của hai người là điều luôn có thể xảy ra. “Sự xuất hiện của người thứ ba như tiền điện, tiền nước hàng tháng hàng năm”, quan trọng bạn và người ấy đối diện như thế nào. Cũng có thể nói một trong hai thấy mối quan hệ hiện tại quá ngột ngạt, muốn tìm một cảm giác mới lạ hơn, hoặc đơn giản người ấy không còn yêu bạn nữa. Hãy bình tâm, tỉnh táo để ngồi lại nói chuyện với nhau khi còn có thể.

Vì sao càng yêu nhau lâu càng dễ sinh nhàm chán càng dễ chia tay

Vì sao càng yêu nhau lâu càng dễ sinh nhàm chán càng dễ chia tay, sẽ không có bất kì một công thức hay quy tắc nào cho chuyện tình yêu, vì mỗi người có những cách yêu thương một ai đó là khác nhau. Chúng ta có thể cố gắng vì nhau ở thời gian đầu, vậy tại sao càng đi cùng nhau lâu hơn, chúng ta lại không thể? Tất cả đều có nguyên do của nó, nhìn nhận, hành động và quyết định ra sao cũng chỉ ở hai bạn. Và tình cảm là điều khó nói trước, khi chúng ta học được cách trân trọng nhau thì tình yêu ấy sẽ luôn tươi mới, khó khăn cũng không làm ai nãn lòng. Trước khi muốn dừng lại, bạn và người ấy hãy cho nhau cơ hội để nhìn lại, để tìm lí do đã từng bắt đầu.

Bài viết wikimoi.com chia sẻ về chuyện, Vì sao càng yêu nhau lâu càng dễ sinh nhàm chán càng dễ chia tay với một thông điệp dễ thương, ý nghĩa, hãy luôn vun đắp cho tình yêu của các bạn, không ai làm tốt hơn điều đó trừ chính bạn.

Hằng Huỳnh, Biên tập, wikimoi.com

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top