Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn


Các câu nói đọc rất thấm rất sâu sắc về cuộc đời người giúp ta tỉnh ngộ

Trong cuộc sống, thông qua các câu nói của người xưa, các câu nói được đúc kết từ đời này sang đời khác, chỉ cần đọc qua các câu nói này là khiến ta ngộ nhận, tỉnh ngộ ra rất nhiều điều rất sâu sắc về cuộc đời người.

Cổ nhân dạy chúng ta qua Các câu nói đọc rất thấm rất sâu sắc về cuộc đời người giúp ta tỉnh ngộ rất nhiều điều. Thông qua các câu nói này, chỉ cần chúng ta đọc và suy nghĩ thì chúng ta sẽ học rất nhiều thứ bổ ích cho cuộc đời này. Xin mời bạn hãy cùng lamnguoi.net đọc qua để cùng chiêm nghiệm và cảm nhận

Các câu nói đọc rất thấm rất sâu sắc về cuộc đời người giúp ta tỉnh ngộ

1. Người ta nói, con ong, độc nhất ở cái đuôi, còn đàn bà độc nhất là ở tấm lòng. Không sai đâu, hãy nghĩ kĩ đi, nếu bạn không chọc phá con ong, nó sẽ chẳng chích, cũng như đàn bà, nếu không đẩy họ vào đường cùng, họ sẽ không bao giờ thâm độc.

2. Nhiều thứ chúng ta mong mỏi có được có giá đắt. Nhưng sự thật là, những gì thực sự khiến chúng ta hài lòng lại hoàn toàn miễn phí – đó là tình yêu, là tiếng cười và là những giây phút miệt mài theo đuổi đam mê của mình.

3. Chơi với người tốt như vào hàng hoa. Khi đi ra hương thơm còn vương vấn. Chơi với người xấu như vào hàng cá. Quen tanh rồi, chẳng biết mình tanh.

Các câu nói đọc rất thấm rất sâu sắc về cuộc đời người giúp ta tỉnh ngộ

4. Làm người phải tự tin, nhưng không được tự tin đến mức tự phụ. Làm người nên khiêm tốn, nhưng không được khiêm tốn đến mức đánh mất lòng tự tin của mình. Cuộc sống, ngay cả khi có một ngàn lý do để làm cho bạn khóc, bạn vẫn phải tìm một triệu lý do để giữ nụ cười.

5. Đừng bao giờ níu kéo một ai cả. Đơn giản vì khi người ta muốn ở lại thì có đuổi thế nào cũng không đi. Nếu người ta muốn đi có giữ thế nào người ta cũng không ở lại. Đừng xem trọng bề ngoài vì nó có thể đánh lừa bạn. Đừng xem trọng sự giàu sang vì nó có thể mất dần. Hãy đến với người biết làm bạn cười, vì chỉ có nụ cười mới biến ngày buồn thành vui.

6. Không phải cái gì lóng lánh cũng là vàng. Không phải ai nhìn đàng hoàng cũng là người tử tế. Luôn đặt mình vào vị trí của người khác. Nếu trong vị trí đó, bạn thấy đau, có lẽ người kia cũng sẽ cảm thấy như vậy.

7. Một lời bất cẩn có thể gây bất hòa. Một lời độc ác có thể làm hỏng cả cuộc đời. Một lời đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc.

8 . Đi ngược lại với đám đông có nghĩa là bạn cực kì thông minh hoặc cực kì ngu dốt. Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ... trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng.

Các câu nói đọc rất thấm rất sâu sắc về cuộc đời người giúp ta tỉnh ngộ

9. Đời này, chỉ có chính bạn mới hiểu bạn nhất. Không phải mẹ bạn, không phải người yêu bạn, không phải bạn thân bạn, không phải thầy bói... mà là bạn. Vậy nên hãy tỉnh táo trước khổ đau và nhẹ nhàng trước sung sướng. Sướng khổ là do tâm mình thôi.

10. Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập với những tài năng riêng biệt.

Trên đây lamnguoi.net vừa chia sẻ về Các câu nói đọc rất thấm rất sâu sắc về cuộc đời người giúp ta tỉnh ngộ. Qua các câu nói này hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức sống bổ ích. Chúc bạn thành công!

Hector Tran, Sưu tầm và Ban biên tập lamnguoi.net

 

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top