Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn


Cần làm gì và làm thế nào để có cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày

Tận sâu nơi đáy lòng, tôi thấy hạnh phúc khi dần học được cách hài lòng và trân trọng mọi thứ đang có ở hiện tại, cố gắng hơn trong từng việc dù là nhỏ nhất, đó là cách thiết thực nhất để có cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày. Còn bạn thì sao? Bạn cần làm gì và làm thế nào để có cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày, cùng tham khảo những bí quyết bên dưới nhé.

Ai trong chúng ta cũng từng nghe bài hát “60 năm cuộc đời”, và trong từng ấy thời gian, điều mà bất kì ai cũng muốn tìm đến đó là hạnh phúc. Hạnh phúc là một khái niệm rộng lớn, trừu tượng và cảm nhận được hạnh phúc như thế nào là ở mỗi người. Không một ai biết được được ngày mai sẽ ra sao, chi bằng ta sống cho thực tại, sống một cách trọn vẹn, yêu thương hết lòng và chân thành. Cần làm gì và làm thế nào để có cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày sẽ là một đề tài thú vị, wikimoi.com chọn chia sẻ đến bạn đọc hôm nay. Mời các bạn cùng đọc.

Cần làm gì và làm thế nào để có cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày

Cần làm gì và làm thế nào để có cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày - Cứ mỗi phút bạn giận dữ, bạn đánh mất 60 giây để hạnh phúc. Do đó, hãy tập trung vào hạnh phúc, gạt bỏ tất cả những gì không liên quan (ảnh minh họa)

Tận sâu nơi đáy lòng, tôi thấy hạnh phúc khi dần học được cách hài lòng và trân trọng mọi thứ đang có ở hiện tại, cố gắng hơn trong từng việc dù là nhỏ nhất, đó là cách thiết thực nhất để có cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày. Còn bạn thì sao? Bạn cần làm gì và làm thế nào để có cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày, cùng tham khảo những bí quyết bên dưới nhé.

1. Cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân

Cần làm gì và làm thế nào để có cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày, đầu tiên bạn hãy học cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Thường thì chúng ta có 8 tiếng làm việc mỗi ngày, có người sẽ làm việc hơn khoản thời gian ấy vì phụ thuộc vào tính chất đặc thù mỗi công việc, nhưng nếu chúng ta mãi lao đầu vào công việc, và với hàng tá lí do vì cơm áo gạo tiền, vì gia đình, chúng ta sẽ bỏ mất một phần của tuổi trẻ. Với khối lượng về công việc và thời gian chiếm gần hết thời gian của bạn thì thứ bạn mất đi nhiều nhất là sức khỏe. Sức khỏe là thứ quý giá nhất trên đời và từ đó mới tạo ra cuộc sống hạnh phúc. Bạn không dành thời gian cho bản thân, gia đình hoặc bạn bè, bạn không dành bất cứ điều gì cho sở thích cá nhân hay những hoạt động bên ngoài, giao lưu, thiện nguyện... Vì vậy việc bạn học cân bằng giữa hai việc ấy vừa giúp bạn coi trọng sức khỏe, vừa giúp bạn thấy yêu đời và cuộc sống thật sự có ý nghĩa.

2. Sống đơn giản

Bạn học cách sống đơn giản là bí quyết để có cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày rất cần thiết. Cần làm gì và làm thế nào để có cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày, theo giáo lí nhà Phật có dạy: Tâm đơn giản, cuộc sống cũng trở nên giản đơn, rồi hạnh phúc sẽ tự sinh sôi. Bạn nên học hỏi cách điều hòa cuộc sống chính mình, hưởng thụ cuộc sống chính mình. Khi bạn đam mê vật chất, điều đó không xấu xa, chỉ là mọi chuyện đều biết có điểm dừng, đừng biến mình thành kẻ tham lam, đòi hỏi và ích kỉ. Hưởng thụ đơn giản nhưng đừng bỏ bê công việc, đam mê bản thân và cũng đừng ngủ quên trên chiến thắng nếu bạn đã và đang có trong tay một vài “chiến tích” trong sự nghiệp hay tình yêu. Sống đơn giản là có được một tâm thái đơn giản, từ đó mới có được hạnh phúc.

3. Luôn sống lạc quan và cho đi nhiều hơn

Cần làm gì và làm thế nào để có cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày

Cần làm gì và làm thế nào để có cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày, bạn cần sống lạc quan và cho đi nhiều hơn. Cuộc sống sẽ tươi đẹp và nhẹ nhàng nếu chúng ta luôn sống với tâm thế vui vẻ, thoải mái. Trạng thái vui vẻ hỗ trợ sức khỏe về thân và tâm, giúp chúng ta lúc nào cũng tràn đầy năng lượng tích cực. Sống bi quan và buồn khổ là hoang phí cuộc đời của chính mình, cuộc đời vốn chẳng dài để bạn mãi đắm chìm trong tuyệt vọng và khổ đau. Bạn cũng nên học cách cho đi nhiều hơn, việc nhận lại có hoặc không không phải là thứ quan trọng. Hãy san sẻ một chút lòng thành, hãy giúp đỡ những người khó khăn hơn mình từ công việc cho đến ngoài xã hội. Kể cả khi bạn yêu thương một ai, đừng ngần ngại trao đi tình cảm chân thành vốn có của mình, cho đi đồng nghĩa với việc có lòng tin và dù có như thế nào bạn cũng sẽ xứng đáng được nhận lại.

4. Biết đủ và biết sống cuộc đời của mình

Bản ngã, tham vọng của con người đều rất lớn, một khi đã muốn làm là phải làm cho hơn người, tiền bạc, danh vọng, và vật chất đều so đo nhau, sống trong những ngày hơn thua nhau. Chúng ta càng trưởng thành, càng đi qua những sóng gió cuộc đời, chúng ta sẽ dần hiểu rõ hơn giá trị tinh thần là thứ cao quý hơn hàn ngàn giá trị vật chất. Tổng Giám đốc Microsoft, là một người giàu thứ hai của thế giới, ông Bill Gates từ tháng 06/2008 đã rời bỏ vị trí ấy, bỏ luôn công việc thường nhật, ông và vợ đã dành 80% quỹ thời gian cho việc từ thiện. Tại sao ông lại quyết định làm như vậy, ông cũng đã từng có tham vọng rất lớn, nhưng ông biết đâu là đủ, lấy đủ làm vui và sống cho đi, sống một cuộc đời có ý nghĩa. Cần làm gì và làm thế nào để có cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày, bạn hãy học cách biết, biết sống cuộc đời của mình, bỏ ngoài tai lời đàm tiếu của thiên hạ, tâm an nhiên thì mọi điều sẽ an nhiên.

5. Sống đừng so bì, tị nạnh

Để có cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày, chúng ta hãy học cách sống đừng so sánh, phân bì hay tị nạnh, ganh ghét người khác. Bạn nên hiểu rõ, thấm nhuần tư tưởng, cuộc đời không có ai là hoàn hảo, không có điều gì là tuyệt đối, mọi chuyện diễn ra trong cuộc sống ngày hôm nay có thể không trôi chảy, nhưng ngày mai ngày kia có thể khác đi. Bạn cứ mỗi ngày đi qua, sống trong suy nghĩ, ánh nhìn so sánh mình với người khác, ganh ghét, thù hận người này kẻ kia, bạn sẽ rất mệt mỏi và luôn trong trạng thái tiêu cực, toan tính. Thay vì cứ mãi chạy theo việc so sánh với người khác là chính bạn đang tự hạ thấp giá trị bản thân thì bạn hãy nhìn nhận điểm yếu, điểm mạnh của những người xung quanh và biết bản thân mình cần phấn đấu như thế nào.

6. Nếu sợ hãi khi đi theo ước muốn, nguyện vọng bản thân thì bạn nên từ bỏ

Cần làm gì và làm thế nào để có cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày, sợ hãi không phải là một động lực, nó sẽ chỉ khiến bạn ngày càng thụt lùi, mệt mỏi, chán nản và tuyệt vọng mà thôi. Đừng bao giờ gieo rắc nỗi sợ hãi vào chính mình và nói rằng sẽ không bao giờ có được tấm vé để thành công. Thay vào đó, bạn cần cố gắng, lấy cảm hứng từ những người anh em, bạn bè của bạn đã và đang làm rất tốt lĩnh vực nào đó mà bạn đang hướng đến. Mỗi người phải học cách nhìn ra giá trị bản thân để thêm nổ lực và thêm tự tin. Chẳng có một thành công hay một hạnh phúc nào miễn phí cả, bạn càng sợ hãi bạn càng mất đi rất nhiều cơ hội và thời gian.

7. Chuyện gì của quá khứ, hãy để nó ngủ yên

Cần làm gì và làm thế nào để có cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày

Chuyện gì của quá khứ, hãy để nó ngủ yên cũng là một cách rất hay để bạn có cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày. Cõi trần gian vốn là tạm bợ, chúng ta đừng sống mãi trong hai từ “giá như...”, nó không giúp ích được bạn điều gì cả. Ôm khư khư mãi những tiếc nuối của việc đã xảy ra chỉ khiến cuộc sống bạn trở nên tối tăm và tẻ nhạt. Bạn gặp được ai, hay có những gì xảy ra trong cuộc đời bạn đều là có lí do và cơ duyên. Hãy nhẹ nhàng buông đi cho tâm khỏe tâm nhẹ, cho mình cơ hội để sống với những giây phút hiện tại nhiệm màu.

Các bạn nhớ nhé, “Hạnh phúc là lựa chọn, không phải là kết quả. Sẽ không gì có thể làm bạn vui cho tới khi bạn lựa chọn trở nên vui vẻ. Không ai có thể làm bạn vui cho tới khi bạn quyết định vui vẻ. Hạnh phúc sẽ không đến với bạn, nó chỉ có thể đến từ bạn”.

Bài viết wikimoi.com chia sẻ cùng độc giả, Cần làm gì và làm thế nào để có cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày, với hi vọng giúp các bạn nhìn nhận rõ hơn, sâu sắc hơn về cuộc sống hiện tại. Hãy sống là chính mình, làm những điều mà chính mình không thấy trái với lương tâm, đó cũng là một loại hạnh phúc.

Hoài Thu, Biên tập, wikimoi.com

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top