Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn


Cuộc đời con người như một chuyến tàu, chuyến tàu cuộc đời

Đời người thoáng chốc trôi qua rất nhanh, mọi thứ đều rất vô thường và không có gì là mãi mãi. Cuộc đời con người như một chuyến tàu, chuyến tàu cuộc đời, mầu nhiệm lớn lao của cuộc hành trình là ta không biết được khi nào ta sẽ xuống tàu mãi mãi, ai ai rồi cũng phải xuống ga cuối cùng của cuộc đời.

Dẫu biết đời người như gió thoảng mây trôi, dẫu biết ai rồi cũng chết, không có gì là mãi mãi ... nhưng điều bất ngờ nhất là chúng ta không biết khi nào sẽ xuống ga cuối cùng của cuộc đời. Cuộc đời con người như một chuyến tàu, chuyến tàu cuộc đời, chuyến tàu của cuộc sống. Chúng ta hãy trân trọng những gì cuộc sống hiện tại ta đang có và hãy sống là chính mình. Hôm  nay wikimoi.com xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Cuộc đời con người như một chuyến tàu, chuyến tàu cuộc đời để giúp bạn khám phá ra nhiều điều thú vị này.

Cuộc đời con người như một chuyến tàu, chiến tàu cuộc đời

Cuộc đời con người như một chuyến tàu, chuyến tàu cuộc đời, ảnh minh họa

1. Sinh lão bệnh tử, ai rồi cũng chết đi

Cuộc sống con người rất dài nhưng cũng rất ngắn, mỗi người sống trên thế gian này được ví như một hành trình của một chuyến xe, Cuộc đời con người như một chuyến tàu, chiến tàu cuộc đời, ai ai cũng phải lên xe của hành trình và rồi ai ai cũng phải xuống ga xuống bến cuối cùng. Sinh lão bệnh tử, mọi thứ như một vòng tuần hoàn của đời người, không ai có thể thoát khỏi chu kỳ này.

Cuộc đời người như một giấc mơ có thật, ai rồi cũng phải xuống xa cuối cùng của hành trình cuộc đời, cho dù bạn muốn hay không muốn thì sớm muộn gì cũng phải tới. Cuộc đời con người như một chuyến tàu, chiến tàu cuộc đời, hãy biết quý trọng từng phút giây thật ý nghĩa thật hạnh phúc đời người. Muốn được như vậy thì bạn phải xác định đâu là cuộc sống đáng mơ ước nhất của bạn là gì? Việc xác định cuộc sống mà bạn muốn sống ước mơ nhất rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn làm việc nhiều hơn, vui hơn, có mục đích rõ ràng hơn và nó là động lực sống, cho cuộc sống đầy ý nghĩa. Bạn hãy luôn nhớ rằng cuộc đời con người như một chuyến tàu, chuyến tàu cuộc đời, nên hãy sống có ý nghĩa nhất, ta phải sống có mục đích nhất, phải đúng với con đường mà cuộc sống ta hằng mơ ước, ta đang xây dựng tương lai đáng sống nhất của ta. Khi bạn đã có cuộc sống đáng mơ ước để hướng tới thì tôi tin rằng bạn sẽ không còn sống nhàm chán nữa mà luôn cố gắng làm việc đi làm, đi làm luôn cảm thấy vui, cảm thấy khí thế và hạnh phúc.

Chu kỳ sống và thời gian sống một ngày thì ai ai cũng giống ai, chính vì thế ta hãy sống biết quý trọng từng giây phút đang có, vì Cuộc đời con người như một chuyến tàu, chuyến tàu cuộc đời, ai ai rồi cũng phải đáp ga hết.

2. Cuộc đời con người như một chuyến tàu, chuyến tàu cuộc đời

Cuộc đời con người như một chuyến tàu, chiến tàu cuộc đời

Có  nhiều lúc ngồi một mình và tưởng tượng suy tư về cuộc đời của mỗi con người, và khi ta liển tưởng về chuyến xe và bến ga thì cuộc đời con người cũng giống như vậy. Cuộc đời con người như một chuyến tàu, chuyến tàu cuộc đời. Vâng, cuộc đời giống như một chuyến du hành trên xe lửa: người này lên tàu người kia xuống ga, có những tai nạn, có những chuyện ngạc nhiên ở những trạm này, rồi chuyện buồn tột bậc ở những trạm khác.

Lúc ta chào đời cũng như khi ta bước lên xe lửa, ta gặp những người, ta đã tưởng rằng họ sẽ ở lại với ta suốt chuyến đi: đó là cha mẹ ta! Thật không may, sự thật lại khác hẳn. Song thân đã xuống một ga nọ, bỏ mặc chúng ta thiếu tình yêu thương và sự trìu mến, thiếu tình âu yếm và sự đồng hành của các đấng sinh thành. Trong suốt một cuộc hành trình trên xe thì cũng sẽ xảy ra rất nhiều chuyện, gặp nhiều loại  người. Có những người xem một buổi dạo chơi, có những người buồn rầu trong suốt chuyến đi, người khác lên tàu, trọng đối với chúng các bạn bè và những thương yêu. Có những người luôn luôn hiện diện và sẵn sàng giúp đỡ những ai cần, có những người, khi xuống tàu, đã để lại một nỗi nhung nhớ triền miên...Có những người vừa lên đã xuống ngay, chúng ta chỉ vừa kịp thấy họ thôi... Cuộc đời con người như một chuyến tàu, chuyến tàu cuộc đời, lên xuống tàu tấp nập.

Mầu nhiệm lớn lao của cuộc hành trình là ta không biết được khi nào ta sẽ xuống tàu mãi mãi. Chúng ta cũng chẳng biết được khi nào các bạn đồng hành chúng ta cũng xuống tàu như vậy. Ngay cả người ngồi ngay bên cạnh chúng ta cũng thế. Tôi nghĩ là tôi sẽ buồn khi rời con tàu... Chắc chắn như vậy! Chia tay với tất cả bạn bè đã gặp trên chuyến tàu sẽ đau đớn đấy; để lại những người thân yêu trong cô đơn thì thật là buồn. Nhưng tôi chắc chắn rằng một ngày nào đó tôi sẽ đến ga trung tâm và tôi lại được thấy họ đều đến với một hành trang họ không hề có khi bước lên tàu. Ngược lại, tôi sẽ sung sướng vì được góp phần làm cho hành trang của họ tăng thêm và phong phú hơn.

Cuộc đời con người như một chuyến tàu, chiến tàu cuộc đời

Không có gì là mãi mãi cả, tất cả rồi cũng sẽ thay đổi theo thời gian, ai ai rồi cũng sẽ phải ra đi đến một nơi mà chúng ta chưa từng bao giờ đến, Cuộc đời con người như một chuyến tàu, chuyến tàu cuộc đời, vì thế, ta hãy sống tốt và làm những gì mà ta yêu thích nhất để khi ta đi thì sẽ không bao giờ hối hận. Hãy cố gắng thực hiện một cuộc hành trình đẹp và hãy để lại những kỷ niệm đẹp về chúng ta khi chúng ta xuống tàu.

Trên đây wikimoi.com đã chia sẻ với bạn về đề tài hay và hấp dẫn Cuộc đời con người như một chuyến tàu, chuyến tàu cuộc đời, với bản thân tôi luôn tin rằng không gì là không thể, khám phá cuộc đời đầy thú vị này, hãy cứ vững tin cố gắng hết sức, kiên trì hết sức thì mình sẽ thành công.

Trần Văn Tính biên tập, wikimoi.com

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top