Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn


Giá trị ý nghĩa vai trò tác dụng của hạnh phúc

Hạnh phúc không phải là điều phù phiếm, cũng không phải là điều gì xa xỉ. Hạnh phúc là khát khao sâu xa của mọi thành viên trong gia đình nhân loại. Giá trị ý nghĩa vai trò tác dụng của hạnh phúc rất quan trọng đối với con người, nó là điều mà chúng ta phải biết quý trọng. Hạnh phúc không nên từ chối một ai và phải là của tất cả mọi người.” Nó là một điều đại diện rất chân thực.

Dù bạn là ai, bạn làm bất kì công việc nào, bạn đến từ một đất nước nào, hay khi bạn trao cho một ai đó một tình yêu đẹp, cốt lõi trong mọi hành động, tư tưởng và suy nghĩ, bạn đều mong muốn có và được hạnh phúc. Hạnh phúc thật ra không bao giờ to tát như bao người vẫn nghĩ. Hạnh phúc sẽ luôn là những điều bạn cảm nhận xung quanh và hạnh phúc là điều quan trọng nhất trong cuộc đời. Hãy cùng lắng nghe wikimoi.com chia sẻ cụ thể hơn về Giá trị ý nghĩa vai trò tác dụng của hạnh phúc. Mời các bạn cùng đọc.

Giá trị ý nghĩa vai trò tác dụng của hạnh phúc

Giá trị ý nghĩa vai trò tác dụng của hạnh phúc

1. Hạnh phúc là gì?

Trước khi chúng ta hiểu rõ hơn, sâu sắc hơn về Giá trị ý nghĩa vai trò tác dụng của hạnh phúc, chúng ta sẽ cùng khám phá hạnh phúc là gì với một số cách hiểu khác nhau. Hạnh phúc là một khái niệm khá trừu tượng.

Trong từ điển khoa học, hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng. Hạnh phúc là một cảm xúc bậc cao, được cho rằng chỉ có ở loài người, nó mang tính nhân bản sâu sắc và thường chịu tác động của lý trí. Bây giờ chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu rõ hơn về giá trị ý nghĩa vai trò tác dụng của hạnh phúc. Đối với người phương Tây, hạnh phúc có nghĩa tiếng anh là Happiness. Giải nghĩa từng chữ cái:

H: Healthy (Sức khỏe): Không gì quý giá bằng sức khỏe

A: Attitude (Thái độ): Trong mọi hoàn cảnh, thành bại phụ thuộc gần như vào thái độ của bạn, tích cực hay tiêu cực để giải quyết.

P: Play (Vui chơi): Đã đến lúc cần phải thư giãn như nghe nhạc, xem ti vi, ca nhạc karaoke... hoặc theo bất cứ điều gì khiến bạn thoải mái.

I: Inward (Nội tâm): Hạnh phúc đích thực bắt nguồn từ chính bạn chứ không thể chịu tác động bởi những lời nói hay việc làm của người khác.

N: Nut (Hạt): Vẻ bề ngoài chỉ là lớp vỏ để bảo vệ cho phần “nhân” ngọt ngào của bạn ở bên trong.

E: Express Yourself (Bộc lộ chính mình): Đừng ngồi chờ điều kì diệu nào sẽ đến mà phải tự biết làm sao để có được điều kì diệu cho mình.

S: Simple (Đơn giản): Hãy học cách nhìn mọi thứ diễn ra trong cuộc sống một cách đơn giản nhất.

S: Smile (Nụ cười): Hãy luôn mỉm cười kể cả khi bạn đang thất vọng nhất, vì đây là thứ làm xoa dịu tâm hồn và trạng thái của chính bạn.

Giá trị ý nghĩa vai trò tác dụng của hạnh phúc của mỗi người đều có những mưu cầu hạnh phúc cho bản thân, từ đó hạnh phúc cũng là những trạng thái và suy nghĩ khác nhau phụ thuộc vào những hoàn cảnh khác nhau. Hạnh phúc không xa xỉ với bất kì ai và hạnh phúc là xuất phát có được từ vật chất đến tinh thần. Hạnh phúc được đánh giá, đo lường qua chất lượng cuộc sống. Hạnh phúc được đánh giá, dựa trên những gì bạn cho đi mà không màng đến lợi ích cá nhân. Hạnh phúc còn được đo lường qua từng cử chỉ, hành động của một tấm lòng, trái tim nhân hậu...  Bạn trả lời hạnh phúc là gì, riêng tôi, tôi sẽ trả lời, hạnh phúc là mỗi ngày tôi được làm việc và sống hết mình. Cho nên, hạnh phúc là bao gồm các trải nghiệm thực tại từ cảm xúc, cảm giác đến tâm trạng.

2. Giá trị ý nghĩa vai trò tác dụng của hạnh phúc

Giá trị ý nghĩa vai trò tác dụng của hạnh phúc

(Trích Báo Nghệ An) Tháng 6/2012, Liên Hợp Quốc đã tuyên bố chọn ngày 20/3 hàng năm làm Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Ngày này mang đến một thông điệp “Đối với mỗi người khác nhau, hạnh phúc có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Hạnh phúc không phải là điều phù phiếm, cũng không phải là điều gì xa xỉ. Hạnh phúc là khát khao sâu xa của mọi thành viên trong gia đình nhân loại. Hạnh phúc không nên từ chối một ai và phải là của tất cả mọi người.” Đây là một điều đại diện rất chân thực về giá trị ý nghĩa vai trò tác dụng của hạnh phúc.

Giá trị ý nghĩa vai trò tác dụng của hạnh phúc rất đa dạng. Nó đa dạng ở chỗ, 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, cha mẹ hạnh phúc mỉm cười và rơi những giọi nước mắt chào đón con chào đời; bạn tốt nghiệp sau 12 năm học và đỗ vào một trường đại học, bạn và gia đình hạnh phúc vì điều ấy; bạn phải trải qua những năm tháng vật vã kiếm tiền, trải qua những biến cố để trưởng thành, bạn tự hào và hạnh phúc khi bạn vượt qua được; bạn có được một tình yêu chân thành với người bạn đời hiện tại, bạn và người ấy đều hạnh phúc; hoặc những bệnh nhân ung thư, họ giành giật sự sống hàng ngày, họ trở nên lạc quan và yêu đời, đó cũng là cách tạo nên một giá trị ý nghĩa vai trò tác dụng của hạnh phúc. Vô vàn thứ gọi là hạnh phúc và từ đó giá trị của hạnh phúc càng được đề cao. Có một điều mà bạn phải coi trọng là các giá trị tinh thần, giá trị tinh thần sẽ mang lại niềm hạnh phúc lâu dài hơn là giá trị vật chất. Chẳng một ai mạnh dạn bảo rằng tôi có nhiều tiền, nhiều tài sản là tôi hạnh phúc, một sự thật mà vô hình chúng ta bỏ quên, càng giàu có, càng coi trọng đồng tiền, con người càng cô độc. Sống ở đời mọi thứ đều theo quy luật “sinh, lão, bệnh, tử” và tất thảy là vô thường, được hay mất, vui hay buồn, đau khổ đều chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian. Bạn tạo ra ý nghĩa của hạnh phúc khi chính bạn vực dậy, bước đi và can đảm đối diện với cuộc đời. Giá trị ý nghĩa vai trò tác dụng của hạnh phúc còn thể hiện ở việc bạn hài lòng, trân trọng ở hiện tại, bạn biết cách chấp nhận và buông bỏ những gì không xứng đáng hay những gì không thuộc về mình, quá khứ bạn biết cách để nó ngủ yên, bạn có mục tiêu tốt hơn cho tương lai. Bạn học cách chia sẻ, yêu thương nhiều hơn không chỉ với người trong gia đình mà còn là những người ngoài xã hội, bạn không oán giận, than vãn mỗi ngày, thay vào đó, bạn nhìn mọi chuyện một cách tích cực và tìm ra hướng giải quyết thích hợp hơn.

Giá trị ý nghĩa vai trò tác dụng của hạnh phúc

Tất cả sự hạnh phúc đều là những gì thân thuộc và bình dị nhất trong chính cuộc đời của mỗi người, đừng mơ tưởng viễn vong, xa vời, rồi tạo nên bế tắc và bạn sẽ không thấy được giá trị ý nghĩa vai trò tác dụng của hạnh phúc thật sự nằm ở đâu. “Mỗi một sớm mai thức dậy, bạn biết mình đang sống vì điều gì” - Ikigai, Bí mật sống trường thọ và hạnh phúc của người Nhật.

Bài viết Giá trị ý nghĩa vai trò tác dụng của hạnh phúc mà wikimoi.com chọn chia sẻ, gửi gắm đến độc giả với hi vọng, ai trong chúng ta cũng đều tạo ra được hạnh phúc. Hãy sống chậm lại, cảm nhận và yêu thương nhiều hơn.

Hoài Thu, Biên tập, wikimoi.com

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top