Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn


Mục đích sống của đời người là gì, hãy sống có mục đích ý nghĩa tốt đẹp

Mỗi một người sinh ra trên thế giới này đều ít nhất một lần tìm đến mục đích sống cho chính mình. Vậy mục đích sống của đời người là gì, hãy sống có mục đích ý nghĩa tốt đẹp, để sau khi từ giã cõi đời này thì chúng ta không có điều gì phải hối tiếc.

Có một câu khuyến danh tôi rất tâm đắc: Cảm giác có mục đích là động lực tốt nhất để sống. Khi bạn có lý do để sống, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy lý do từ bỏ cuộc đời. Để tìm ra mục đích sống của đời người là gì bạn phải mất cả đời, đúng là cuộc đời bạn không biết sẽ dài được bao nhiêu nhưng hãy ít nhất một lần cho bản thân có mục đích sống đẹp. Bài viết wikimoi.com xin được gửi gắm đến bạn đọc hôm nay với Mục đích sống đời người là gì, hãy sống có mục đích ý nghĩa tốt đẹp. Mời các bạn cùng đọc.

Mục đích sống của đời người, hãy sống có mục đích ý nghĩa tốt đẹp

Mục đích sống của đời người, hãy sống có mục đích ý nghĩa tốt đẹp

Tìm được một mục đích sống, một hướng đi đúng cho cuộc đời là một vấn đề thực tại và khó. Chúng ta cùng suy nghĩ và trả lời câu hỏi “Bạn mong điều gì cho cuộc sống bạn?”

1. Thứ bạn tạo ra là bạn đang tìm hướng đi cho chính cuộc đời mình

Khi bạn được cha mẹ sinh ra, bạn bắt đầu bước vào thế giới, bạn khóc khi chào đời, rồi bạn học cách nghe cha mẹ nói chuyện cùng bạn, bạn học từng bước đi cùng cha mẹ, bạn lớn lên từng chút một đó cũng là thứ bạn tạo ra cho mục đích sống của đời người. Những đứa trẻ khiếm khuyết, những người bạn khuyết tật họ cũng tự tạo một thứ gì đó cho bản thân để thích nghi với cuộc sống thực tại.

Bạn dần lớn, bạn cần có cuộc sống riêng và bắt đầu tìm ra mục tiêu cho cuộc đời bạn. Mục đích sống của bạn trong cuộc sống chính là đi tìm và thực hiện những việc khiến bạn mỉm cười và quên đi thời gian. Kể cả khi bạn chưa chắc chắn, hãy thử bước vào một chặng đường khám phá, thử nghiệm và tận hưởng hành trình đó. Mục đích sống đời người là gì, hãy sống có mục đích ý nghĩa tốt đẹp ở đây có nghĩa là bạn đi qua từng thời gian để dần thấy nhiều hơn hướng đi phía trước.

2. Bạn có quyền thay đổi mục tiêu

Mục đích sống của đời người, hãy sống có mục đích ý nghĩa tốt đẹp

Chúng ta vẫn hay nói với nhau, cuộc sống này quá nhiều khó khăn, phức tạp, nhưng chúng ta vẫn đang bước đi trên con đường mang tên CUỘC ĐỜI. Bạn có quyền thay đổi mục tiêu ở đây được hiểu cụ thể là trong những khoảng thời gian bạn trải qua, bạn có thể thấy đúng, có thể thấy sai, có thể là những nỗi đau, niềm vui, quan trọng là bạn nhìn hướng tích cực hơn. Chẳng ai dám khẳng định con đường tôi đang đi là đúng cả, chỉ khi bạn dám nhìn nhận thẳng thắn, bạn biết cách xoay chuyển và luôn nổ lực là bạn đang sống có mục đích ý nghĩa tốt đẹp.

3. Bạn sống là để hạnh phúc

“Hạnh phúc” là một khái niệm bao hàm rất nhiều ý nghĩa mà ở bất kì góc độ nào nó cũng xuất hiện. Mục đích sống đời người là gì, hãy sống có mục đích ý nghĩa tốt đẹp là được làm, được yêu, được tận hưởng. Bạn có được một công việc bạn yêu thích, bạn cho đi nhiều công sức, cống hiến cho công việc đó cũng là hạnh phúc, cũng là một ý nghĩa tốt đẹp. Bạn yêu người, bạn chân thành trao đi tình cảm đó cũng là mục đích sống tốt đẹp. Thậm chí đến cả người đang mang những căn bệnh chỉ được sống tính bằng từng ngày, họ cũng thích nghi, họ mỉm cười nhiều hơn, lạc quan hơn và can đảm chiến đấu với bệnh tật, đó cũng là cách tạo mục đích sống tốt đẹp.

4. Bạn sống là để tạo ý nghĩa riêng bạn và luôn mang sự tích cực

Tôi xin phép gửi gắm đến bạn đọc lời giảng dạy từ Đức Phật: Sự giác ngộ từ Ðúc Phật sau khi thấy đời đúng theo viễn cảnh của nó, không một động cơ vị kỷ hay ích kỷ nào, đã giải thích rằng không có mục đích thực sự của đời sống, nếu chúng ta cứ để đời sống chạy vòng vòng theo chu trình sinh tử trong khi đau khổ về thể chất và tinh thần.

 Mục đích sống của đời người là gì, hãy sống có mục đích ý nghĩa tốt đẹp được nói lên ở đây là bạn hãy đón nhận những gì xuất hiện trong cuộc đời bạn. Kể cả là những đau khổ, vấp ngã mà bạn chẳng lường trước, đó đều là một phần trong cuộc đời. Trong quãng đường đi đến mục tiêu của chính mình, bạn sẽ gặp được rất nhiều người, đi qua nhiều việc, bạn phải thấy đó là điều may mắn để dạy bạn kiên cường và trưởng thành. Bởi vậy bạn sống là để tạo ý nghĩa riêng bạn và luôn mang sự tích cực.

Mục đích sống của đời người, hãy sống có mục đích ý nghĩa tốt đẹp

Sống trong đời ai cũng mang trong mình những nỗi lo toan và sự khổ đau, thăng trầm, quan trọng là sự đón nhận và việc thích nghi của mỗi người như thế nào. Con người là quả cao nhất của cây tiến hóa. Vì vậy Mục đích sống đời người là gì, hãy sống có mục đích ý nghĩa tốt đẹp là đa dạng, đa màu và mỗi người trong mỗi chúng ta cùng tạo nên điều đó.

Bài viết Mục đích sống của đời người, hãy sống có mục đích ý nghĩa tốt đẹp wikimoi.com gửi gắm một chút thông điệp nhỏ nhoi đến các bạn, với hi vọng mong các bạn luôn có hướng đi và mục tiêu cuộc đời mình.

Hằng Huỳnh, Biên tập, Wikimoi.com

 

Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top