Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn

HectorTran

Công đức là gì và Phước đức là gì, cách tạo công đức và phước đức

Công đức là gì và Phước đức là gì, cách tạo công đức và phước đức

Hàng ngày chúng ta làm nhiều việc thiện như giúp đỡ người nghèo khó, cúng chùa, bố thí, cho đi… Tuy nhiên chúng ta không biết rằng ta đang làm công đức hay phước đức. Vậy Công đức là gì và Phước đức là gì, cách tạo công đức và phước đức là gì để chúng ta hiểu đúng và làm đúng.
 • Phước đức không phải tự nhiên mà có và Làm gì để tạo phước cho mình

  Phước đức của mỗi người không phải tự nhiên mà có, mà phước đức phải do chính mình tạo nên chứ không thể cầu mà có. Làm phước thì được phước, cầu phước thì không có phước. Vậy làm gì để tạo phước cho mình mỗi ngày để chúng ta được sống trong hạnh phúc và an nhiên.
 • Sông có khúc người có lúc và cách giải quyết khó khăn trong cuộc sống

  Chẳng ai gặp may mắn suốt đời cũng chẳng có người bất hạnh suốt đời nếu chúng ta biết vươn lên hướng về phía trước vì sông có khúc người có lúc, biết cách giải quyết khó khăn trong cuộc sống sẽ giúp bạn có được thành công hạnh phúc trong cuộc sống
 • Những câu nói hay về cuộc sống gia đình bản thân và sóng gió cuộc đời

  Kho tàn tri thức nhân loại luôn rất rộng lớn và bao la, thông qua những câu nói hay về cuộc sống gia đình bản thân và sóng gió cuộc đời mà dân gian đúc kết sẽ giúp chúng ta học hỏi được rất nhiều bài học kinh nghiệm sống ở đời, qua đó sẽ làm kim chỉ nan cho cuộc sống, sẽ làm cho chúng ta lớn lên trường thành.
 • Nhân sinh như cõi mộng mộng tỉnh nhân tan, kiếp người phù vân

  Bôn ba muôn kiếp nhân sinh trên cõi trần gian này, không một ai mang theo được bất cứ thứ gì như tiền tài nhà của vật chất khi chết đi ngoại trừ tội và phước báu. Nhân sinh như cõi mộng mộng tỉnh nhân tan, kiếp người phù vân như phù du bọt nước, sống tạm trên cõi dương trần này, tất cả mọi thứ đều tạm bợ.
 • Cuộc đời ngắn ngủi, cuộc sống mong manh quá

  Ngày hôm nay chúng ta khỏe mạnh, ngày mai một ai trong chúng ta ngã bệnh, thậm chí đối diện rất gần với cái chết. Ngày hôm nay chúng ta giàu có, ngày kia một ai trong chúng ta lâm vào cảnh mất hết tài sản, nghèo khó. Ngày hôm nay chúng ta còn yêu, và đến một ngày sau đó, chúng ta hết yêu... Đó là bản chất thật của cuộc đời, Cuộc đời ngắn ngủi, cuộc sống mong manh quá là thế.
 • Cuộc đời như giấc mộng, đời vô thường được mất hư ảo

  Cuộc đời này ngắn lắm ai ơi, chúng ta chỉ có 60 năm cuộc đời, 10 năm đầu là trẻ thơ, 10 năm cuối sống với tuổi già và bệnh tật, còn lại 40 năm, chúng ta chia đôi cho ngày và đêm, vậy là còn lại 20 năm để sống hạnh phúc. Vậy mới thấy được rằng Cuộc đời như giấc mộng, đời vô thường được mất hư ảo, thoáng chốc thời gian chúng ta đã già và đã bỏ qua thời thanh xuân của cuộc đời.
 • Vợ chồng là duyên hay nợ, Làm sao để biết có duyên nợ với nhau

  Có duyên có nợ với nhau dù ghét cỡ nào cũng thành đôi và không có duyên nợ với nhau dù có cố gắng cách mấy cũng không thành. Vậy làm sao để biết có duyên nợ với nhau và vợ chồng là duyên hay nợ đây? Câu trả lời tưởng khó nhưng mà rất dễ, chỉ cần bạn để ý một chút là sẽ biết ngay.
 • Cuộc đời con người như một chuyến tàu, chuyến tàu cuộc đời

  Đời người thoáng chốc trôi qua rất nhanh, mọi thứ đều rất vô thường và không có gì là mãi mãi. Cuộc đời con người như một chuyến tàu, chuyến tàu cuộc đời, mầu nhiệm lớn lao của cuộc hành trình là ta không biết được khi nào ta sẽ xuống tàu mãi mãi, ai ai rồi cũng phải xuống ga cuối cùng của cuộc đời.
 • Phụ nữ con gái thích được tặng quà gì nhất

  Một bó hoa hồng thật đẹp hoặc một món trang sức (vòng tay, dây chuyền...), phụ nữ con gái thích được tặng quà gì nhất, thì đó là câu trả lời tiêu biểu mà cánh mày râu nên lưu tâm nhé, và phải nhớ thuộc lòng để khi tặng quà cho người yêu mình thì phải biết mà tặng đúng
 • Nên tặng quà gì cho bạn trai vào ngày sinh nhật giáng sinh ngày valentine

  Nên tặng quà gì cho bạn trai vào ngày sinh nhật giáng sinh ngày valentine là một trong những câu hỏi, thắc mắc phổ biến của chị em chúng mình. Vậy đâu sẽ là những gợi ý thích hợp nhất để các bạn nữ sẽ chọn các món quà tặng đầy ý nghĩa cho người ấy của mình.
 • Vợ chồng lấy nhau có phải duyên số, duyên số có thật không

  Nhiều người yêu nhau rất lâu rất say đắm, rất sâu đậm nhưng cuối cùng không đến được với nhau, để rồi chia tay không hiểu vì sao, vậy Vợ chồng lấy nhau có phải duyên số, duyên số có thật không? Tại sao có những tình yêu sét đánh và cũng có những tình yêu chớp nhoáng để rồi nên vợ nên chồng...vv. tất cả sẽ được lý giải với những lập luận sâu sắc tiếp theo.
 • Cách nhận biết người chồng tốt, người chồng lý tưởng là như thế nào

  Bạn luôn suy nghĩ và luôn cố tìm hiểu xem về người chồng của mình, xem thử anh ấy có phải là người chồng tốt và lý tường không? Vậy cách nhận biết người chồng tốt, người chồng lý tưởng là như thế nào? Anh ấy chỉ cần vào bếp, chuẩn bị một bữa tối cho cả gia đình, hay đơn giản anh ấy giúp vợ việc nhà vào những thời gian rãnh, đó là cách nhận biết người chồng tốt, người chồng lý tưởng tương đối rồi đấy bạn.
 • Duyên số vợ chồng, vợ chồng là nhân duyên trời định

  Người ta thường nói con gái của cha kiếp này là người tình kiếp trước, mỗi một người ta gặp nhau trên cõi đời này đều là cái duyên, duyên từ kiếp trước và vợ chồng đến với nhau cũng thế, đó là duyên số vợ chồng, vợ chồng là nhân duyên trời định từ kiếp trước. Hai người phải có duyên có nợ từ nhiều kiếp trước thì kiếp này mới nên duyên vợ chồng.
 • Tướng phụ nữ sát chồng hại con hại chồng góa chồng

  Khi chọn vợ, ông bà xưa vẫn truyền tai nhau kinh nghiệm chọn những người phụ nữ có nét tướng tốt. Bên cạnh đó, ví dụ như người phụ nữ có tướng miệng rộng, mũi nổi gồ... được liệt kê vào tướng phụ nữ sát chồng hại con hại chồng góa chồng. Chỉ cần nhìn vào những đặc điểm chi tiết dưới đây, bạn sẽ nhận rõ ra phụ nữ này.
 • Dấu hiệu biểu hiện của người chồng yêu thương vợ con thật lòng hết mực

  Toàn tâm toàn ý lo cho gia đình và xem là gia đình là tất cả, đây là một trong những dấu hiệu biểu hiện của người chồng yêu thương vợ con thật lòng hết mực rất tiêu biểu. Cụ thể hơn và thêm một số điều nữa sẽ được chi tiết bên dưới.
 • Tướng phụ nữ lấy được chồng tốt giàu sang như ý

  Phụ nữ có các đặc điểm này thì sẽ rất hạnh phúc giàu có khi lấy chồng. Đó là những điểm hiện rõ ở tướng phụ nữ lấy được chồng tốt giàu sang như ý mà bất kỳ phụ nữ nào thuộc típ người này luôn luôn có. Các chị em phụ nữ hãy lưu ý quan sát để biết mình có lấy chồng giàu sang phú quý không nhé
Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top