Danh mục

wikimoi.com - Làm giàu theo cách của bạn

HectorTran

Tại sao phụ nữ thường sống lâu sống thọ hơn hẳn đàn ông

Tại sao phụ nữ thường sống lâu sống thọ hơn hẳn đàn ông

Khoa học qua nhiều năm đã có những chứng minh phụ nữ có tuổi thọ cao hơn đàn ông. Một số ý kiến, nhận định về điều này, Tại sao phụ nữ thường sống lâu sống thọ hơn hẳn đàn ông, hãy cùng tìm hiểu nhé.
 • Nhận biết tình yêu qua ánh mắt và dấu hiệu chàng yêu bạn nghiêm túc và tha thiết

  Tình yêu có trăm ngàn lối đi, trăm ngàn xúc cảm, và những xúc cảm đó cụ thể như thế nào là do từng cá nhân cảm nhận. Từ hạnh phúc, vui tươi cho đến đau khổ, mất mát, tuyệt vọng, tất cả thể hiện rất đủ trong hai từ “tình yêu”. Tình yêu người đàn ông đang dành cho bạn không ít lần khiến bạn suy nghĩ và đặt ra nhiều câu hỏi, trong đó, nhận biết tình yêu qua ánh mắt và dấu hiệu chàng yêu bạn nghiêm túc và tha thiết rất phổ biến
 • Bao dung tha thứ trong tình yêu là gì, tình yêu cần bao dung tha thứ và cho đi

  Tình yêu đôi lứa là một trong những tình cảm thiêng liêng, những ai đang yêu, đã yêu và sẽ yêu sẽ hiểu được rằng, tình yêu mang đến cho mỗi người nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Và để bao dung tha thứ trong tình yêu là gì và sống cùng với tình yêu ấy như thế nào, yêu thương thôi chưa đủ, mà nơi đó tình yêu cần bao dung tha thứ và cho đi.
 • Duyên phận vợ chồng, nên duyên vợ chồng là do trời định

  Vợ chồng đến với nhau là do cái duyên cái nợ duyên phận vợ chồng với nhau, nên duyên vợ chồng là do trời định, do số phận đã an bài từ nhiều kiếp trước, đã là vợ chồng thì không còn đơn giản là tình yêu, giữa hai người còn là tình thương, trách nhiệm, nghĩa vụ với nhau.
 • Vợ chồng như là nghĩa tào khang, vợ chồng như bát nước đầy yêu thương nhau

  Chuyện vợ chồng con cái là chuyện muôn thuở, qua bao chiều dài lịch sử, từng cặp vợ chồng tạo nên một gia đình và mỗi gia đình là một tế bào thiết yếu, thiêng liêng của xã hội. Đức Phật có câu “Tu trăm năm mới đi cùng thuyền, tu ngàn năm mới chung chăn gối” hay từ xa xưa vẫn có câu Vợ chồng như là nghĩa tào khang, vợ chồng như bát nước đầy yêu thương nhau.
 • Công đức là gì và Phước đức là gì, cách tạo công đức và phước đức

  Hàng ngày chúng ta làm nhiều việc thiện như giúp đỡ người nghèo khó, cúng chùa, bố thí, cho đi… Tuy nhiên chúng ta không biết rằng ta đang làm công đức hay phước đức. Vậy Công đức là gì và Phước đức là gì, cách tạo công đức và phước đức là gì để chúng ta hiểu đúng và làm đúng.
 • Đời là bể khổ tình là dây oan, trần gian lắm sự tình hận sầu nỗi chua cay

  Trần gian vốn là cõi tạm bợ, khổ đau, vui buồn, hạnh phúc, sầu ải hay thành bại đều là những nỗi niềm mà ai cũng có, ai cũng nhiều lần nếm trải. Từ đó qua bao đời, con người mới có câu nói Đời là bể khổ tình là dây oan, Trần gian lắm sự tình hận sầu nỗi chua cay.
 • Chúng ta nên sống như thế nào, Làm thế nào để cuộc sống có ý nghĩa

  Được sinh ra là một kiếp người là một may mắn và là một đặc ân rất lớn trong cuộc đời. Vì thế, chúng ta nên sống như thế nào, làm thế nào để cuộc sống có ý nghĩa là điều thật sự cần thiết, quan trọng. Chúng ta có thể tối giản hóa mỗi một nhu cầu, giảm đi một chút sự ham muốn kì vọng vào một việc gì đó và thậm chí, biết cách trân trọng những gì của hôm nay... đó là cách tạo nên cuộc sống có ý nghĩa.
 • Phước đức không phải tự nhiên mà có và Làm gì để tạo phước cho mình

  Phước đức của mỗi người không phải tự nhiên mà có, mà phước đức phải do chính mình tạo nên chứ không thể cầu mà có. Làm phước thì được phước, cầu phước thì không có phước. Vậy làm gì để tạo phước cho mình mỗi ngày để chúng ta được sống trong hạnh phúc và an nhiên.
 • Sông có khúc người có lúc và cách giải quyết khó khăn trong cuộc sống

  Chẳng ai gặp may mắn suốt đời cũng chẳng có người bất hạnh suốt đời nếu chúng ta biết vươn lên hướng về phía trước vì sông có khúc người có lúc, biết cách giải quyết khó khăn trong cuộc sống sẽ giúp bạn có được thành công hạnh phúc trong cuộc sống
 • Những câu nói hay về cuộc sống gia đình bản thân và sóng gió cuộc đời

  Kho tàn tri thức nhân loại luôn rất rộng lớn và bao la, thông qua những câu nói hay về cuộc sống gia đình bản thân và sóng gió cuộc đời mà dân gian đúc kết sẽ giúp chúng ta học hỏi được rất nhiều bài học kinh nghiệm sống ở đời, qua đó sẽ làm kim chỉ nan cho cuộc sống, sẽ làm cho chúng ta lớn lên trường thành.
 • Nhân sinh như cõi mộng mộng tỉnh nhân tan, kiếp người phù vân

  Bôn ba muôn kiếp nhân sinh trên cõi trần gian này, không một ai mang theo được bất cứ thứ gì như tiền tài nhà của vật chất khi chết đi ngoại trừ tội và phước báu. Nhân sinh như cõi mộng mộng tỉnh nhân tan, kiếp người phù vân như phù du bọt nước, sống tạm trên cõi dương trần này, tất cả mọi thứ đều tạm bợ.
 • Cuộc đời ngắn ngủi, cuộc sống mong manh quá

  Ngày hôm nay chúng ta khỏe mạnh, ngày mai một ai trong chúng ta ngã bệnh, thậm chí đối diện rất gần với cái chết. Ngày hôm nay chúng ta giàu có, ngày kia một ai trong chúng ta lâm vào cảnh mất hết tài sản, nghèo khó. Ngày hôm nay chúng ta còn yêu, và đến một ngày sau đó, chúng ta hết yêu... Đó là bản chất thật của cuộc đời, Cuộc đời ngắn ngủi, cuộc sống mong manh quá là thế.
 • Cuộc đời như giấc mộng, đời vô thường được mất hư ảo

  Cuộc đời này ngắn lắm ai ơi, chúng ta chỉ có 60 năm cuộc đời, 10 năm đầu là trẻ thơ, 10 năm cuối sống với tuổi già và bệnh tật, còn lại 40 năm, chúng ta chia đôi cho ngày và đêm, vậy là còn lại 20 năm để sống hạnh phúc. Vậy mới thấy được rằng Cuộc đời như giấc mộng, đời vô thường được mất hư ảo, thoáng chốc thời gian chúng ta đã già và đã bỏ qua thời thanh xuân của cuộc đời.
 • Vợ chồng là duyên hay nợ, Làm sao để biết có duyên nợ với nhau

  Có duyên có nợ với nhau dù ghét cỡ nào cũng thành đôi và không có duyên nợ với nhau dù có cố gắng cách mấy cũng không thành. Vậy làm sao để biết có duyên nợ với nhau và vợ chồng là duyên hay nợ đây? Câu trả lời tưởng khó nhưng mà rất dễ, chỉ cần bạn để ý một chút là sẽ biết ngay.
 • Cuộc đời con người như một chuyến tàu, chuyến tàu cuộc đời

  Đời người thoáng chốc trôi qua rất nhanh, mọi thứ đều rất vô thường và không có gì là mãi mãi. Cuộc đời con người như một chuyến tàu, chuyến tàu cuộc đời, mầu nhiệm lớn lao của cuộc hành trình là ta không biết được khi nào ta sẽ xuống tàu mãi mãi, ai ai rồi cũng phải xuống ga cuối cùng của cuộc đời.
 • Phụ nữ con gái thích được tặng quà gì nhất

  Một bó hoa hồng thật đẹp hoặc một món trang sức (vòng tay, dây chuyền...), phụ nữ con gái thích được tặng quà gì nhất, thì đó là câu trả lời tiêu biểu mà cánh mày râu nên lưu tâm nhé, và phải nhớ thuộc lòng để khi tặng quà cho người yêu mình thì phải biết mà tặng đúng
Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikimoi.com là cẩm nang tinh hoa tri thức nhân loại. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc các kiến thức về tình yêu, hôn nhân hạnh phúc gia đình, đối nhân xử thế, tâm linh đời sống. Các kiến thức mà bạn có được rất thực tiễn và được đúc kết từ sách, từ cổ nhân và từ chính sự trải nghiệm của nhiều tác giả chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy lại website này. Email: info@phatdat.net

Top